Chủ nhật 05/04/2026 09:18
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

4 cậu ấm, cô chiêu tài sắc vẹn toàn của "vua sòng bạc Macau" Hà Hồng Sân

07/06/2023 13:59
Sau khi cố tỷ phú Hà Hồng Sân qua đời, việc quản lý 'đế chế' sòng bạc được giao cho một số ít người, trong khi số khác 'ra riêng' và cũng rất thành công.

Năm 2018, vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân quyết định nghỉ hưu ở tuổi 97. Thời điểm đó, cố tỷ phú sở hữu khối tài sản khoảng 6,4 tỉ USD. Không chỉ nổi tiếng vì sự giàu có, nhà sáng lập SJM Holdings còn khiến giới truyền thông tốn không ít giấy mực về tình sử phong lưu của mình khi ông có đến 4 bà vợ và 17 người con.

Để tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, gia tộc họ Hà đã đưa ra một giải pháp căn cơ nhất khi không thể chia đều các chức vụ cho 17 người con là: Mỗi người con sẽ tự tìm con đường riêng, nhường quyền quản lý đế chế sòng bạc cho một số ít người xuất sắc được chọn. Cách này giúp gia tộc của vua sòng bạc Macau tránh được những xung đột không đáng có trong gia đình.

Trong số 17 người con của tỷ phú Hà Hồng Sân, có 4 người được xem là nổi bật hơn cả về ngoại hình và sự nghiệp so với những anh chị em khác trong nhà.

1. Hà Siêu Quỳnh

Ảnh minh họa
Bà Hà Siêu Quỳnh, ái nữ của ông Hà Hồng Sân và người vợ thứ hai. Ảnh: Internet.

Bà Hà Siêu Quỳnh sinh năm 1962, là con của ông Hà Hồng Sân và người vợ thứ hai. Trong số các người con, triết lý kinh doanh, quan điểm sống của bà Hà Siêu Quỳnh được cho là có nhiều nét tương đồng với người cha quá cố Hà Hồng Sân.

Trước khi kế thừa phần lớn đế chế của ông Hà Hồng Sân, bà theo học tại Đại học Santa Clara, bang California chuyên ngành marketing và kinh doanh.

Được biết, bà Hà Siêu Quỳnh đã từng muốn học ngành văn học ở nước Anh nhưng tỷ phú Hà Hồng Sân, vốn nhìn thấy tố chất lãnh đạo và kinh doanh ở Hà Siêu Quỳnh, không muốn lãng phí tài năng của con gái nên đã thuyết phục bà chuyển sang ngành kinh tế.

Được đào tạo ở Mỹ, bà Quỳnh có rất nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý sòng bạc cũng như hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp du lịch, bất động sản và ngành công nghiệp vận tải của khu vực. Bà đã áp dụng thành công những kinh nghiệm dày dặn của mình vào công việc của mình tại công ty gia đình Shun Tak - công ty kiểm soát các dịch vụ phà và máy bay trực thăng giữa Macau và Hong Kong.

2. Hà Du Long

Ảnh minh họa
Ông Hà Du Long, người đứng sau Black Spade Capital. Ảnh: Internet.

Ông Hà Du Long sinh năm 1976, là một trong số những người con nổi bật của cố tỷ phú Hà Hồng Sân. Ngay từ năm 4 tuổi, ông Hà Du Long đã sang Canada sống với mẹ. Sau khi tốt nghiệp, vị thiếu gia họ Hà không ở lại Canada mà trở về Hong Kong lập nghiệp.

Hà Du Long đã thể hiện tài năng xuất chúng của mình trong thời gian làm việc tại Citibank và JF Securities. Sau đó, ông được cha giao tiếp quản Melco International - công ty của gia đình làm ăn thua lỗ trong 7 năm liên tiếp. Dưới sự điều hành của Hà Du Long, lợi nhuận ròng Melco đã tăng 770% trong vòng 2 năm, một con số đáng kinh ngạc.

Theo Forbes, tài sản ròng của Hà Du Long từng lên tới 2,1 tỉ USD (khoảng hơn 48.000 tỉ VND). Chính sự thành công vượt bậc của tập đoàn đã giúp cho Hà Du Long trở thành tỷ phú, giàu có hơn rất nhiều so với các anh chị em của mình.

Ông Hà Du Long còn thử thách bản thân với nhiều lần khởi nghiệp và tham gia điều hành các công ty khác nhau, trong đó có cả những doanh nghiệp của gia đình.

Đặc biệt, ông Hà Du Long cũng là người đứng sau Black Spade Capital - cổ đông sáng lập của Black Spade Acquisition Co (Black Spade), tập đoàn đã công bố thỏa thuận sáp nhập với VinFast vào hôm 12/5 vừa qua.

3. Hà Du Quân

Ảnh minh họa
Hà Du Quân và vợ của mình. Ảnh: Internet.

Hà Du Quân sinh năm 1995, là người con ưu tú nhất của tỷ phú Hà Hồng Sân và người vợ thứ 4. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Du Quân được mệnh danh là “thần đồng Toán học”.

Năm 11 tuổi, thiếu gia họ Hà từng giành giải trong cuộc thi toán học thế giới và đoạt huy chương vàng cuộc thi Olympia Toán học thế giới 5 năm liên tiếp.

Năm 18 tuổi, Du Quân được 2 ngôi trường danh giá là Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ) và ĐH Oxford (Anh) gửi lời mời nhập học. Cậu chọn MIT và tốt nghiệp cử nhân chỉ sau 3 năm theo học. Anh trở thành sinh viên duy nhất ở Hong Kong được nhận vào MIT đồng thời là thạc sĩ tài chính trẻ nhất lịch sử MIT.

Sau khi tốt nghiệp cao học, thiếu gia 9X về Trung Quốc và sáng lập công ty cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm, blockchain, trí tuệ nhân tạo. Ngoài tài năng kinh doanh, thiếu gia 9X còn sở hữu ngoại hình điển trai và có nhiều tài lẻ như ca hát, chơi guitar, piano.

Ở tuổi 23, ông thành lập công ty kinh doanh thể thao điện tử Victor Five ở Thâm Quyến chuyên tổ chức các cuộc thi trò chơi điện tử.

Ông Hà Du Quân cũng là đối tác của iDreamsky, một công ty trò chơi điện tử được hỗ trợ bởi Tencent đã niêm yết tại Hong Kong vào năm 2018.

4. Hà Siêu Hân

Ảnh minh họa
Hà Siêu Hân (bên phải) là con gái út của cố tỷ phú Hà Hồng Sân. Ảnh: Internet.

Là em út trong gia đình, Hà Siêu Hân (sinh năm 1999) có cuộc sống giàu sang từ tấm bé. Năm 12 tuổi, 9X đã được bố tặng cho biệt thự ở London (Anh). Tròn 17 tuổi, cô đã sở hữu 4 biệt thự ở Hong Kong.

Cô nàng 24 tuổi này có thành tích học tập giỏi giang không kém gì anh trai Hà Du Quân của mình. Cô từng từ chối Đại học Cambridge danh tiếng của Anh để theo học ngành Toán và Máy tính tại trường MIT ở Mỹ.

Không chỉ xinh đẹp, học giỏi, Siêu Hân còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sử dụng thành thạo tiếng Trung, Pháp, Nhật và chơi giỏi violon, piano, cũng như có tài khiêu vũ.

So với các anh chị của mình, Siêu Hân khá kín tiếng trên mạng xã hội khi để trang cá nhân ở chế độ riêng tư.

H.C (t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Nữ doanh nhân Moza-Bella cùng cú hích 10X: “Cơ hội chỉ có ý nghĩa khi được biến thành hành động”

Nữ doanh nhân Moza-Bella cùng cú hích 10X: “Cơ hội chỉ có ý nghĩa khi được biến thành hành động”

Sự xuất hiện của nữ doanh nhân Moza-Bella cùng “huyền thoại” tăng trưởng Scott Miller trong sự kiện “10X Your Biz” cuối tháng 3/2026, do Collins Hoàng Anh Chiến tâm huyết tổ chức, diễn ra tại TP. Nha Trang đã trở thành một hiện tượng truyền thông về kinh doanh. Cùng 6 chuyên gia khác, vị CEO này đã giải mã bài toán bứt phá cho doanh nghiệp, những người theo đuổi nghề bán hàng và cả những người muốn thay đổi, phát triển bản thân bằng triết lý 10X.
Từ CEO Vietnam Airlines đến nghị trường Quốc hội: Hành trình của ông Lê Hồng Hà

Từ CEO Vietnam Airlines đến nghị trường Quốc hội: Hành trình của ông Lê Hồng Hà

Từ vị trí Tổng giám đốc Vietnam Airlines, ông Lê Hồng Hà trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội, mở ra hành trình mới gắn kết thực tiễn doanh nghiệp với hoạt động lập pháp.
Hé lộ “cánh tay phải” của Chủ tịch Phùng Anh Tuấn trong hệ thống F88

Hé lộ “cánh tay phải” của Chủ tịch Phùng Anh Tuấn trong hệ thống F88

Ông Ngô Quang Hưng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT F88 – hiện là cổ đông cá nhân lớn thứ hai sau Chủ tịch Phùng Anh Tuấn. Vai trò điều hành của ông cùng ban lãnh đạo góp phần thúc đẩy tăng trưởng mạnh của F88 trong năm 2025.
Người phụ nữ Hải Phòng với 14 Sáng chế và Giải pháp hữu ích trong y học ứng cử đại biểu HĐND thành phố

Người phụ nữ Hải Phòng với 14 Sáng chế và Giải pháp hữu ích trong y học ứng cử đại biểu HĐND thành phố

Trong danh sách ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2026–2031 tại Đơn vị bầu cử số 15, nhà sáng chế – lương y Phạm Thị Chẵn, tên thường gọi Ngọc Minh Châu, được nhiều người biết đến như một hiện tượng đặc biệt: một nhà khoa học xuất thân từ y học cổ truyền, người đã dành gần 30 năm bền bỉ nghiên cứu để đưa những giá trị của thảo dược và y học dân tộc vào phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần đưa giá trị y học cổ truyền Việt Nam đến gần hơn với đời sống hiện đại.
Nữ doanh nhân Hải Phòng Hà Thị Hiện ứng cử Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2026–2031

Nữ doanh nhân Hải Phòng Hà Thị Hiện ứng cử Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2026–2031

Trong danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031, tại Đơn vị bầu cử số 13, cử tri ghi nhận sự xuất hiện của một gương mặt doanh nhân nữ năng động – bà Hà Thị Hiện, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Fatto Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Bản Na.
Tiếng nói từ khu vực kinh tế tư nhân: Gần 150 doanh nhân ứng cử Quốc hội và HĐND

Tiếng nói từ khu vực kinh tế tư nhân: Gần 150 doanh nhân ứng cử Quốc hội và HĐND

Gần 150 doanh nhân tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND nhiệm kỳ 2026–2031, được kỳ vọng mang tiếng nói thực tiễn từ cộng đồng doanh nghiệp vào quá trình hoạch định chính sách và giám sát phát triển kinh tế.
Doanh nhân Phạm Văn Tuấn ứng cử đại biểu HĐND TP Hải Phòng khóa XVII: Kỳ vọng tiếng nói từ thực tiễn doanh nghiệp

Doanh nhân Phạm Văn Tuấn ứng cử đại biểu HĐND TP Hải Phòng khóa XVII: Kỳ vọng tiếng nói từ thực tiễn doanh nghiệp

Trong danh sách những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát – thu hút sự quan tâm khi đại diện cho đội ngũ doanh nhân đang trực tiếp tham gia kiến tạo môi trường đầu tư và phát triển công nghiệp tại địa phương.
Nữ lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng ứng cử HĐND thành phố

Nữ lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng ứng cử HĐND thành phố

Trong danh sách những ứng cử viên tại Đơn vị bầu cử số 1, bà Lê Thị Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Petrolimex Hải Phòng – tiếp tục tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031. Bà hiện là đại biểu HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021–2026.
Bà Phạm Thu Hương làm Chủ tịch Xanh SM, doanh nghiệp taxi điện của Vingroup tăng tốc mở rộng

Bà Phạm Thu Hương làm Chủ tịch Xanh SM, doanh nghiệp taxi điện của Vingroup tăng tốc mở rộng

Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Xanh SM) vừa công bố thay đổi đăng ký kinh doanh, theo đó bà Phạm Thu Hương chính thức tiếp quản vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp. Người tiền nhiệm là ông Phan Thành Long.
Chủ tịch Tập đoàn Thắng Lợi Group Dương Long Thành và triết lý “Phát triển địa phương – Phụng sự đất nước”

Chủ tịch Tập đoàn Thắng Lợi Group Dương Long Thành và triết lý “Phát triển địa phương – Phụng sự đất nước”

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn tăng tốc triển khai các cơ chế đặc thù theo Quy hoạch thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn 2050, mục tiêu xây dựng Thành phố trở thành trung tâm tài chính, thương mại và khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á đang đặt ra những yêu cầu mới về thể chế, hạ tầng và chất lượng quản trị.
Chủ tịch DICERA Holdings Lê Đình Thắng tiếp tục ứng cử HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026–2031

Chủ tịch DICERA Holdings Lê Đình Thắng tiếp tục ứng cử HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026–2031

Sáng 2/3/2026, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vũng Tàu (TP.HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI nhiệm kỳ 2026 – 2031.
5 tỉ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu hơn 40 tỉ USD, ông Phạm Nhật Vượng dẫn đầu

5 tỉ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu hơn 40 tỉ USD, ông Phạm Nhật Vượng dẫn đầu

Danh sách tỉ phú USD của Việt Nam theo cập nhật mới nhất từ Forbes tiếp tục ghi nhận 5 gương mặt quen thuộc. Tổng tài sản của nhóm này vượt mốc 40 tỉ USD, phản ánh quy mô và sức bật ngày càng lớn của khu vực doanh nghiệp tư nhân trong nền kinh tế.
Doanh nhân Trần Tiến Dũng: Đưa thực tiễn kinh tế vào nghị trường bằng hành động

Doanh nhân Trần Tiến Dũng: Đưa thực tiễn kinh tế vào nghị trường bằng hành động

Trong không khí dân chủ, trách nhiệm của cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031, cử tri Đơn vị bầu cử số 03 đón nhận thêm một ứng cử viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh tế biển và logistics – ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Sao Á D.C.
Từ vườn mãng cầu đến nghị trường: Khát vọng nữ doanh nhân và giấc mơ chính sách

Từ vườn mãng cầu đến nghị trường: Khát vọng nữ doanh nhân và giấc mơ chính sách

Dưới vùng đất chuyên canh mãng cầu của xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ (nay là xã Thới Hưng, thành phố Cần Thơ) – nơi những mùa trái chín từng phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái – có một người phụ nữ lặng lẽ chọn cho mình con đường khác. Không chỉ làm kinh doanh, bà muốn thay đổi cách người ta nhìn về nông sản quê nhà. Và hôm nay, khi chuẩn bị ứng cử đại biểu Quốc hội, cái tên Nguyễn Kim Nhiên không còn gắn đơn thuần với một thương hiệu trà, mà gắn với khát vọng đại diện tiếng nói của nông dân và doanh nghiệp nhỏ.
Nữ doanh nhân Võ Thị Thơ: Từ người làm dịch vụ đến khát vọng đưa văn hóa ẩm thực vào nghị trường

Nữ doanh nhân Võ Thị Thơ: Từ người làm dịch vụ đến khát vọng đưa văn hóa ẩm thực vào nghị trường

Từ một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng – dịch vụ ăn uống, bà Võ Thị Thơ không chỉ nhìn thấy câu chuyện kinh doanh, mà còn nhìn thấy sinh kế của người lao động và những chuyển động rất cụ thể của đời sống dân sinh. Bước ngoặt từ đại dịch Covid-19 không chỉ thay đổi hướng đi doanh nghiệp của bà, mà còn mở ra hành trình gìn giữ và phát triển bánh dân gian – một phần văn hóa ẩm thực địa phương.