Thứ sáu 09/01/2026 13:07
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

148 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, kê khai, nộp thuế online trong quý I/2025

Hiện có khoảng 66.000 hộ và cá nhân kinh doanh đã đăng ký, kê khai và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thông qua Cổng thông tin thương mại điện tử dành riêng cho hộ kinh doanh.
Bài liên quan
Gia hạn nộp thuế cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh tới hết năm 2025
Vì sao sàn thương mại điện tử chưa nộp thuế thay cho hộ kinh doanh?

Trong ba tháng đầu năm 2025, hoạt động thu thuế từ lĩnh vực thương mại điện tử đã ghi nhận bước tiến rõ rệt, phản ánh hiệu quả của công tác quản lý thuế trong bối cảnh nền kinh tế số phát triển mạnh mẽ. Theo thông tin từ Cục Thuế, tổng số thu từ thương mại điện tử trong quý I đạt 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Đây là minh chứng cho nỗ lực của cơ quan thuế trong việc mở rộng cơ sở thu, nâng cao hiệu quả quản lý và tạo môi trường kinh doanh công bằng giữa các chủ thể kinh tế.

Hiện có khoảng 66.000 hộ và cá nhân kinh doanh đã đăng ký, kê khai và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thông qua Cổng thông tin thương mại điện tử dành riêng cho hộ kinh doanh. Tổng số tiền mà nhóm đối tượng này đã nộp vào ngân sách nhà nước lên đến gần 547,6 tỷ đồng. Trong số đó, các địa phương dẫn đầu về số thu gồm Hà Nội với 344 tỷ đồng, TP.HCM với 101 tỷ đồng, theo sau là Nam Định 9,3 tỷ đồng và Bắc Ninh 6,8 tỷ đồng. Những con số này cho thấy sự lan tỏa nhanh chóng của mô hình kinh doanh trực tuyến không chỉ tại các đô thị lớn mà còn ở các tỉnh thành khác trên cả nước.

148 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, kê khai, nộp thuế online trong quý I/2025
148 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, kê khai, nộp thuế online trong quý I/2025

Đáng chú ý, khu vực nhà cung cấp nước ngoài – vốn được xem là một thách thức lớn trong công tác quản lý thuế xuyên biên giới – cũng đã có những chuyển biến tích cực. Trong quý I/2025, đã có 148 nhà cung cấp nước ngoài chủ động đăng ký, kê khai và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành riêng cho họ, với số thuế lũy kế nộp đạt 2.832 tỷ đồng. Những tên tuổi lớn như Google, Meta, Microsoft, TikTok tiếp tục duy trì việc tuân thủ nghĩa vụ thuế tại Việt Nam, thể hiện xu hướng minh bạch và hội nhập quốc tế trong hoạt động thương mại điện tử toàn cầu.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, cơ quan thuế các cấp cũng tăng cường rà soát, đôn đốc và hỗ trợ người nộp thuế trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tính đến ngày 31/3/2025, toàn ngành đã thực hiện rà soát và hỗ trợ khai thuế cho tổng cộng 132.695 trường hợp, trong đó có 29.193 doanh nghiệp và 103.502 cá nhân. Tổng số thuế đã được khai và nộp lên đến 12,7 nghìn tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp đóng góp 12,6 nghìn tỷ đồng và cá nhân nộp 149 tỷ đồng. Song song với đó, cơ quan thuế cũng kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Trong quý I, đã có 24.588 trường hợp bị xử lý vi phạm, bao gồm 124 doanh nghiệp và 24.464 cá nhân, với tổng số tiền truy thu và phạt lên tới 469 tỷ đồng.

Nhiều đơn vị đã có kết quả nổi bật trong việc triển khai các nhiệm vụ quản lý thuế thương mại điện tử. Tiêu biểu là Chi cục Thuế khu vực I, với 98.371 trường hợp đã kê khai, số thuế nộp đạt 9.038 tỷ đồng, số tiền truy thu và phạt là 398 tỷ đồng. Chi cục Thuế khu vực II xử lý 14.778 trường hợp, thu về 1.054 tỷ đồng và truy thu, xử phạt 45 tỷ đồng. Chi cục Thuế khu vực XVI cũng ghi nhận 965 trường hợp, với số tiền nộp là 16 tỷ đồng và bị truy thu, xử phạt 1,6 tỷ đồng. Những con số này cho thấy sự chủ động, linh hoạt và quyết liệt của hệ thống thuế trong việc thích ứng với các mô hình kinh doanh mới, đảm bảo thu đúng, thu đủ và tạo lập môi trường cạnh tranh công bằng trong nền kinh tế số.

Tin bài khác
Highlands Coffee giữa “tâm bão” thịt lợn bệnh của Đồ hộp Hạ Long: Đối tác lớn trong báo cáo tài chính

Highlands Coffee giữa “tâm bão” thịt lợn bệnh của Đồ hộp Hạ Long: Đối tác lớn trong báo cáo tài chính

Giữa bê bối hơn 120 tấn thịt lợn nhiễm bệnh dịch tả châu Phi bị cơ quan chức năng phát hiện tại Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long, thông tin Highlands Coffee được xác định là đối tác tiêu thụ lớn trong báo cáo tài chính giữa niên độ đã thu hút sự quan tâm của cả giới đầu tư lẫn người tiêu dùng.
Khởi động dự án Miss Global Business Innovation 2026

Khởi động dự án Miss Global Business Innovation 2026

Ngày 07/01, tại Hà Nội, buổi tọa đàm và gặp gỡ triển khai dự án “Miss Global Business Innovation 2026” đã chính thức diễn ra. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc thi sắc đẹp mà còn mở ra một diễn đàn chiến lược cho các nữ doanh nhân trong việc khẳng định bản lĩnh, tư duy sáng tạo và năng lực dẫn dắt doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới.
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh dự Lễ khai trương hệ thống thiết bị công nghệ cao và quản trị thông minh của Tổng Công ty CP Hợp Lực

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh dự Lễ khai trương hệ thống thiết bị công nghệ cao và quản trị thông minh của Tổng Công ty CP Hợp Lực

Phát triển doanh nghiệp gắn với lợi ích cộng đồng luôn là kim chỉ nam xuyên suốt gần ba thập kỷ hình thành và phát triển của Tổng Công ty CP Hợp Lực. Việc chính thức đưa vào vận hành tổ hợp thiết bị công nghệ cao cùng hệ thống quản trị thông minh không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng về năng lực chuyên môn, mà còn thể hiện tầm nhìn dài hạn, tinh thần dám nghĩ, dám làm và quyết tâm đổi mới của một doanh nghiệp y tế tư nhân.
Betrimex cùng người nông dân Bến Tre tái sinh vườn dừa

Betrimex cùng người nông dân Bến Tre tái sinh vườn dừa

Chạm mốc 50 năm, Betrimex đã ghi dấu hành trình gắn bó với người nông dân Bến Tre, cùng họ tái sinh vườn dừa. Khởi nguồn từ những cây dừa chứng kiến bao thăng trầm của người nông dân chân chất trên mảnh đất Bến Tre kiên trung.
Tập đoàn Dabaco đặt mục tiêu lãi trên 1.100 tỷ đồng năm 2026, bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày

Tập đoàn Dabaco đặt mục tiêu lãi trên 1.100 tỷ đồng năm 2026, bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày

Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC) vừa công bố kế hoạch sản xuất – kinh doanh năm 2026 với các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực, tiếp nối đà bứt phá mạnh mẽ trong năm 2025. Theo đó, doanh nghiệp chăn nuôi – chế biến thực phẩm hàng đầu miền Bắc này đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế vượt 1.100 tỷ đồng, tương đương bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày.
Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch cổ tức 12% năm 2026

Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch cổ tức 12% năm 2026

Đạm Phú Mỹ (DPM) dự kiến chia cổ tức 12% năm 2026, đồng thời lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 17.600 tỷ đồng và đầu tư hơn 1.160 tỷ đồng hoàn toàn từ vốn chủ sở hữu. Trong bối cảnh giá urê thế giới được dự báo ổn định, doanh nghiệp hướng tới tăng trưởng bền vững và kiểm soát tài chính thận trọng.
Hơn 7 năm dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Phú Quốc chưa thể triển khai

Hơn 7 năm dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Phú Quốc chưa thể triển khai

Trong quá trình thu hút đầu tư và quản lý đất đai, không ít dự án đã gặp vướng mắc phát sinh từ sự chồng lấn về quy hoạch, ranh giới sử dụng đất giữa các giai đoạn khác nhau. Trường hợp Dự án Đầu tư khu trang trại nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái của Công ty TNHH Vạn Lộc Phú Quốc tại xã Cửa Dương, Phú Quốc là một ví dụ.
Trước thềm niêm yết HoSE, Tôn Đông Á bị xử phạt và truy thu thuế hơn 7 tỷ đồng

Trước thềm niêm yết HoSE, Tôn Đông Á bị xử phạt và truy thu thuế hơn 7 tỷ đồng

CTCP Tôn Đông Á (GDA) vừa bị xử phạt hành chính và truy thu thuế với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng do khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp. Đáng chú ý, sự việc diễn ra không lâu sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE).
Gần 300.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025

Gần 300.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025

Năm 2025 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của khu vực doanh nghiệp khi cả nước có gần 297.500 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng hơn 27% so với năm trước. Dù vậy, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn ở mức cao, phản ánh những thách thức song hành trong bức tranh kinh tế.
Năm 2025, vốn doanh nghiệp bổ sung vào nền kinh tế tăng gần 78%

Năm 2025, vốn doanh nghiệp bổ sung vào nền kinh tế tăng gần 78%

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), tổng số vốn doanh nghiệp đăng ký bổ sung vào nền kinh tế năm 2025 đạt gần 6,4 triệu tỷ đồng, tăng 77,8% so với năm trước, phản ánh xu hướng mở rộng quy mô và sự phục hồi rõ nét của khu vực doanh nghiệp.
VNX bổ nhiệm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

VNX bổ nhiệm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam vừa công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, trong đó bà Vũ Thị Thúy Ngà được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc HNX từ đầu năm 2026.
Than, khoáng sản và điện tăng tốc, TKV vượt xa mục tiêu lợi nhuận năm 2025

Than, khoáng sản và điện tăng tốc, TKV vượt xa mục tiêu lợi nhuận năm 2025

Nhờ điều kiện thị trường thuận lợi và tổ chức sản xuất linh hoạt, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã hoàn thành và vượt kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2025, với lợi nhuận hợp nhất gấp hơn hai lần mục tiêu đề ra và nhiều sản phẩm chủ lực đạt sản lượng cao.
Novaland tăng tốc tái cấu trúc tài chính, hoán đổi hơn 3.300 tỷ đồng nợ thành vốn

Novaland tăng tốc tái cấu trúc tài chính, hoán đổi hơn 3.300 tỷ đồng nợ thành vốn

Thông qua việc phát hành hơn 184 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ, Novaland đang từng bước giảm áp lực nghĩa vụ tài chính, cải thiện cơ cấu vốn và củng cố nền tảng tài chính trong giai đoạn phục hồi. Động thái này cũng giúp tỷ lệ sở hữu của nhóm cổ đông sáng lập được nâng lên, tiệm cận ngưỡng quyền phủ quyết tại doanh nghiệp.
SSI: Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý IV/2025 ước tăng 20%, bức tranh phục hồi rõ nét

SSI: Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý IV/2025 ước tăng 20%, bức tranh phục hồi rõ nét

Bất chấp sự phân hóa giữa các nhóm ngành, kết quả kinh doanh quý IV/2025 của doanh nghiệp niêm yết được SSI dự báo tăng trưởng tích cực, phản ánh đà phục hồi của nền kinh tế và tạo nền tảng thuận lợi cho năm tài chính 2026.
Cổ phiếu VIC lập đỉnh mới, tài sản Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chạm mốc 30 tỷ USD

Cổ phiếu VIC lập đỉnh mới, tài sản Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chạm mốc 30 tỷ USD

Đà tăng mạnh của cổ phiếu VIC trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2025 không chỉ đưa VN-Index xác lập đỉnh lịch sử mà còn giúp tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tăng vọt, chạm mốc 30 tỷ USD theo cập nhật mới nhất của Forbes.