Thứ năm 07/05/2026 01:51
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Xu hướng giới siêu giàu 'săn' biệt thự đảo

12/10/2020 00:00
Lối sống thuận tự nhiên, trở về với nguyên bản khiến giới nhà giàu sẵn sàng chi hàng triệu USD để sở hữu một căn nhà trên những hòn đảo.

Với khối tài sản khổng lồ, giới siêu giàu có sở thích và nhu cầu tìm kiếm, sở hữu bất động sản trên những hòn đảo có hệ thực vật tự nhiên phong phú, tận hưởng những biệt quyền hiếm người có. Xu hướng toàn cầu này càng rõ hơn từ đầu năm nay. Khi cả thế giới đang rơi vào khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh, các tỷ phú đã quyết định ẩn mình tại ngôi nhà thứ hai của họ bằng cách chọn sống trên các hòn đảo. Trong số này có thể kể đến các tên tuổi như Larry Ellison từ Oracle, Richard Branson, Paul Allen.

Larry Ellison, người sáng lập Oracle, hiện giàu thứ 5 thế giới ưa thích sưu tập bất động sản đảo. Nổi tiếng nhất trong số đó là hòn đảo Lanai thuộc quần đảo Hawaii, nơi ông sở hữu luôn cả một khách sạn Four Seasons của riêng mình.

Lanai, một hòn đảo nằm trong quần đảo Hawaii thuộc sở hữu của tỷ phú Larry Ellison.

Lanai, một hòn đảo nằm trong quần đảo Hawaii thuộc sở hữu của tỷ phú Larry Ellison. Ảnh: Shutterstock.

Không chỉ tỷ phú, các triệu phú thế giới cũng ngày càng nhắm đến loại hình tài sản này. Các đảo ở Nam Thái Bình Dương, biển Caribbean, những vùng biển xa xôi ở Mỹ, châu Âu là những điểm đến yêu thích nhất, theo Financial Times. Mới đây, một khách hàng bí ẩn đã mua hòn đảo Horse ở ngoài khơi Ireland với giá 5,5 triệu Euro. Đảo có 6 căn nhà, một sân tennis, sân bay trực thăng riêng và đủ chỗ nghỉ ngơi cho vị chủ nhân đang muốn một chốn trú ẩn yên bình giữa bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành khắp thế giới.

Trả lời phỏng vấn tờ Financial Times, Trayor Lesnock - người sáng lập một trang đấu giá về bất động sản hạng sang cho biết, dịch bệnh khiến giới nhà giàu tìm cách sắp xếp lại những ưu tiên trong cuộc sống, theo đuổi những ước mơ mà họ chưa có cơ hội thực hiện. Sở hữu không gian sống giữa thiên nhiên, tránh xa đám đông là một trong số đó.

Đảo Mai ở Fiji, một trong những hòn đảo được giới nhà giàu yêu thích với nhiều bất động sản xa xỉ.

Đảo Mai ở Fiji, một trong những hòn đảo được giới nhà giàu yêu thích với nhiều bất động sản xa xỉ. Ảnh: Shutterstock.

Còn tại Việt Nam, theo thống kê, có khoảng 12.000 triệu phú sở hữu tài sản từ một triệu USD và 90% trong số này đều trực tiếp hoặc gián tiếp kinh doanh bất động sản. Trong nhóm 100 người giàu nhất Việt Nam, tức trên 30 triệu USD, con số liên quan trực tiếp đến kinh doanh bất động sản là 99,1%.

Xu hướng "di cư" ra đảo, những không gian biệt lập bao quanh bởi sông nước của giới nhà giàu Việt thể hiện rõ trong những năm gần đây khi quỹ đất trong các thành phố lớn ngày càng khan hiếm. Theo khảo sát của công ty bất động sản cao cấp tại TP HCM, các sản phẩm bất động sản hiện hữu khó đáp ứng hết nhu cầu của giới thượng lưu, vì thế họ có xu hướng tìm đến không gian sống xanh, yên tĩnh, biệt lập với đô thị. Khoảng cách gần trung tâm các thành phố lớn, di chuyển được bằng xe hơi hoặc bằng đường thuỷ, không cần đi máy bay cũng là yếu tố giới nhà giàu cân nhắc.

Ông Nguyễn Tuấn Minh - Giám đốc công ty công nghệ ở TP HCM cho biết, nhiều năm trước đã chi 2 triệu USD để sở hữu một căn biệt thự tại đảo Phú Quốc. Căn biệt thự của ông nằm trên lưng chừng đồi, được bao quanh bởi những hàng cây, rặng dừa xanh ngắt và có hướng nhìn thẳng ra biển. Không gian sống xanh, trong lành, bãi biển đẹp, hoang sơ, biệt lập với thế giới bên ngoài là điều khiến ông không do dự khi quyết định sở hữu căn biệt thự ngay lần đầu tiên tìm hiểu.

Tuy nhiên, hiện tại ông vẫn đang tìm mua một căn biệt thự đảo không quá xa trung tâm thành phố, để cả gia đình có thể chuyển đến sinh sống, tận hưởng cuộc sống thượng lưu một cách đúng nghĩa, như phong cách của các tỷ phú thế giới.

Giới chuyên gia đánh giá, xu hướng này xuất phát từ lối sống thuận tự nhiên, mong muốn trở về với nguyên bản của giới nhà giàu. Càng hiện đại con người càng mong muốn có được cuộc sống bắt nhịp với thiên nhiên. Nhu cầu của giới siêu giàu không dừng lại ở những biệt thự sang trọng, tiện ích hoàn hảo... mà còn là những không gian mang đậm dấu ấn cá nhân, an toàn tối cao, biệt lập và được bảo tồn toàn vẹn môi trường sống sinh thái.

Bất động sản đảo đặc biệt thu hút giới siêu giàu bởi hệ sinh thái trù phú và môi trường trong lành.

Bất động sản đảo đặc biệt thu hút giới siêu giàu bởi hệ sinh thái trù phú và môi trường trong lành. Ảnh: Shutterstock.

Giám đốc một công ty tư vấn đầu tư bất động sản ở TP HCM chỉ ra rằng, những căn biệt thự ở đảo luôn có sức hút bởi sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên, sông nước bình yên, khí hậu trong lành... Không nhất thiết ở biển, những hòn đảo ở sông có hệ sinh thái trù phú, cây cỏ tốt tươi và chưa từng có người sinh sống cũng đặc biệt hấp dẫn giới nhà giàu, nhất là khi số lượng những hòn đảo như thế này không nhiều.

Để bắt kịp nhu cầu này, sản phẩm bất động sản đảo ngày càng độc đáo, được đón đầu bởi các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính.

Một trong những thị trường mới đang thu hút giới thượng lưu là đảo Nhơn Phước nằm trên sông Đồng Nai. Khu vực này được bao bọc bởi 4 mặt sông, cách TP HCM chưa đến 30 phút di chuyển bằng đường thủy. Chủ đầu tư lựa chọn vị thế này với đánh giá đây là không gian sống lý tưởng mà giới siêu giàu đang tìm kiếm nhờ sở hữu cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, trong lành và mát mẻ được tạo ra bởi dòng chảy không ngừng của dòng sông. Dự kiến, một dự án có quy mô lớn sắp được xây dựng ở đây nhằm đón đầu nhu cầu của giới nhà giàu.

Tâm Anh

Tin bài khác
Nghiên cứu cao tốc Vũng Áng - Cha Lo, mở trục giao thương quốc tế chiến lược

Nghiên cứu cao tốc Vũng Áng - Cha Lo, mở trục giao thương quốc tế chiến lược

Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ Ban Quản lý dự án 85 nghiên cứu cao tốc Vũng Áng - Cha Lo nhằm hình thành tuyến vận tải quốc tế ngắn nhất, kết nối Lào, Thái Lan ra biển Đông, thúc đẩy kinh tế khu vực.
Nghị quyết 29/2026/QH16: "Chìa khóa" tháo gỡ điểm nghẽn pháp lý, khơi thông dòng vốn bất động sản

Nghị quyết 29/2026/QH16: "Chìa khóa" tháo gỡ điểm nghẽn pháp lý, khơi thông dòng vốn bất động sản

Chính thức có hiệu lực từ ngày 01/05/2026, Nghị quyết số 29/2026/QH16 của Quốc hội được giới chuyên môn kỳ vọng là đòn bẩy pháp lý quan trọng, giúp chuyển hướng tư duy xử lý dự án từ "đóng băng" sang "vận hành", qua đó mở lối cho chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản.
Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch sân golf 18 hố hơn 86 ha, định hình tổ hợp thể thao – du lịch quy mô lớn

Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch sân golf 18 hố hơn 86 ha, định hình tổ hợp thể thao – du lịch quy mô lớn

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết dự án sân golf thể thao 18 hố với quy mô hơn 86 ha, mở ra định hướng phát triển tổ hợp thể thao – du lịch tiêu chuẩn quốc tế tại khu vực phía Tây Nam (huyện Thạch Hà cũ), qua đó bổ sung động lực mới cho tăng trưởng dịch vụ và thu hút đầu tư địa phương.
Chủ tịch HoREA: Tây Bắc TP.HCM đang ở “thời điểm vàng” để đầu tư, nhưng chỉ nên xuống tiền khi dự án có đủ 3 tiêu chí

Chủ tịch HoREA: Tây Bắc TP.HCM đang ở “thời điểm vàng” để đầu tư, nhưng chỉ nên xuống tiền khi dự án có đủ 3 tiêu chí

Tâm điểm chú ý của trị trường bất động sản phía Nam đang đổ dồn về Tây Bắc TP.HCM trước những chuyển động mới của hạ tầng, đô thị. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), hệ thống hạ tầng giao thông quy mô hàng tỷ đô đang được đầu tư mạnh mẽ cùng sự hiện diện của doanh nghiệp “sếu đầu đàn” sẽ mở ra thời điểm vàng để đầu tư bước vào khu vực giàu tiềm năng tăng trưởng bậc nhất TP.HCM.
Thị trường khách sạn TP.HCM: Khách đông dịp lễ nhưng không thiếu phòng

Thị trường khách sạn TP.HCM: Khách đông dịp lễ nhưng không thiếu phòng

Thị trường khách sạn tại TP.HCM kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng tích cực nhờ các mục tiêu phát triển du lịch đầy tham vọng và nguồn cung mới hạn chế.
TS. Nguyễn Văn Đính: Cần chuẩn hóa đội ngũ môi giới, nâng tầm thị trường bất động sản

TS. Nguyễn Văn Đính: Cần chuẩn hóa đội ngũ môi giới, nâng tầm thị trường bất động sản

Tại họp báo VARS AWARDS 2026, TS. Nguyễn Văn Đính nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết về chuẩn hóa, minh bạch và chuyển đổi số, coi đây là nền tảng nâng cao chất lượng môi giới bất động sản Việt Nam.
Gỡ “điểm nghẽn” GPMB tuyến liên kết vùng Hòa Bình – Mộc Châu

Gỡ “điểm nghẽn” GPMB tuyến liên kết vùng Hòa Bình – Mộc Châu

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các địa phương tăng tốc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xử lý dứt điểm các tồn tại nhằm bảo đảm tiến độ dự án đường liên kết vùng.
Quyết tâm hoàn thành 158.700 căn nhà ở xã hội năm 2026

Quyết tâm hoàn thành 158.700 căn nhà ở xã hội năm 2026

Cánh cửa sở hữu nhà ở cho người thu nhập thấp đang rộng mở hơn bao giờ hết khi Chính phủ và Bộ Xây dựng đặt quyết tâm hoàn thành hơn 158.700 căn hộ ngay trong năm 2026. Tuy nhiên, song song với "luồng xanh" chính sách, thị trường lại đang xuất hiện những bóng ma lừa đảo núp bóng "suất ngoại giao" để trục lợi từ người nghèo. Việc hiểu đúng quyền lợi và nhận diện các thủ đoạn lừa đảo là chìa khóa để người dân thực hiện giấc mơ an cư một cách an toàn.
TP Hồ Chí Minh tổ chức thi chứng chỉ môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026

TP Hồ Chí Minh tổ chức thi chứng chỉ môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa thông báo tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026, động thái cho thấy xu hướng tăng cường quản lý và chuẩn hóa lực lượng môi giới trong bối cảnh thị trường đang từng bước phục hồi.
Việt Nam bước vào chu kỳ đầu tư mới của bất động sản

Việt Nam bước vào chu kỳ đầu tư mới của bất động sản

Việt Nam vào chu kỳ đầu tư bất động sản mới, khi châu Á - Thái Bình Dương biến động địa chính trị và tái cấu trúc cung ứng, định hình lại dòng vốn.
Bất động sản Đà Nẵng quý 2/2026: Kỳ vọng du lịch và hạ tầng hỗ trợ thị trường

Bất động sản Đà Nẵng quý 2/2026: Kỳ vọng du lịch và hạ tầng hỗ trợ thị trường

Bất động sản Đà Nẵng bước sang quý 2/2026 với tâm lý khách hàng vẫn trong trạng thái quan sát và chọn lọc, các tín hiệu tích cực từ du lịch và hạ tầng khu vực được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường dần cải thiện trong thời gian tới.
Lâm Đồng đẩy nhanh chuỗi dự án ven biển hơn 22.000ha

Lâm Đồng đẩy nhanh chuỗi dự án ven biển hơn 22.000ha

Ngày 4/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng cùng đoàn công tác Trung ương khảo sát thực tế các dự án động lực ven biển phía Đông tỉnh Lâm Đồng, trọng tâm là dọc tuyến đường 706B.
Doanh nghiệp lớn chi phối nguồn cung: "Cuộc chơi" bất động sản nghiêng về phân khúc đắt tiền

Doanh nghiệp lớn chi phối nguồn cung: "Cuộc chơi" bất động sản nghiêng về phân khúc đắt tiền

Tồn kho tạo đáy, lượng dự án được phê duyệt tăng vọt, giá căn hộ cao cấp vượt 100 triệu đồng/m² - bức tranh thị trường BĐS 2026 đang bước qua khúc cua khi những điểm nghẽn pháp lý kéo dài nhiều năm lần lượt được tháo gỡ. Đây chính là tiền đề quan trọng để phân khúc cao cấp vươn lên trở thành động lực tăng trưởng chủ đạo.
Làn sóng "ly tâm" từ Thủ đô: Khi người Hà Nội tìm về “ngôi nhà thứ hai” bên Vịnh Di sản

Làn sóng "ly tâm" từ Thủ đô: Khi người Hà Nội tìm về “ngôi nhà thứ hai” bên Vịnh Di sản

Khi tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh khởi công với cam kết rút ngắn hành trình xuống 23 phút, một làn sóng "ly tâm" đã bắt đầu được kích hoạt. Giới tinh hoa Thủ đô đang dần mở rộng không gian sống tới nơi có biển, có rừng, sống khỏe hơn mà vẫn không xa rời cơ hội sự nghiệp. Và Vinhomes Global Gate Hạ Long được nhiều người Hà Nội coi là lựa chọn hàng đầu trong hành trình tìm kiếm “ngôi nhà thứ hai”.
Hệ sinh thái tiêu dùng đa lớp đang hình thành ở phía Tây Thủ đô

Hệ sinh thái tiêu dùng đa lớp đang hình thành ở phía Tây Thủ đô

Hệ sinh thái shophouse, văn phòng, trung tâm thương mại tại Goldmark City đang được nhìn nhận như một mô hình tiên phong với lợi thế đến từ nhu cầu sẵn của nhiều nhóm cộng đồng trong khu vực.