Thứ bảy 22/08/2026 16:46
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vì sao Chelsea mua sắm như đại gia bất chấp Covid-19?

12/10/2020 00:00
Giữa lúc tất cả các CLB khác đều lao đao vì Covid-19, Chelsea vẫn mua sắm thoải mái như không có chuyện gì xảy ra. Họ có bí quyết gì không?

Ngoài hai tân binh gia nhập dưới dạng CNTD là Thiago Silva và Malang Sarr thì đến lúc này Chelsea đã bỏ ra khoảng 137 triệu bảng để chiêu mộ Timo Werner từ RB Leipzig, Hakim Ziyech từ Ajax và Ben Chilwell từ Leicester.

Chi phí mua sắm sẽ còn tăng mạnh khi Kai Havertz sắp chính thức gia nhập The Blues từ Bayer Leverkusen với phí chuyển nhượng khoảng 90 triệu bảng. Chưa kể, Chelsea còn tính mua thu môn mới thay Kepa.

Trong lúc các CLB khác của lục địa già chỉ có thể mua sắm hết sức “lom dom” do gặp khó khăn tài chính lớn vì Covid-19 thì Chelsea vẫn đang tiêu tiền không phải nghĩ.

Chuyển nhượng, chuyển nhượng Chelsea, Marina Granovskaia, Grealish, tin tức chuyển nhượng, tin chuyển nhượng, chuyển nhượng MU, chuyển nhượng Man City, JuveÔng chủ Chelsea Roman Abramovich

The Blues có bí quyết gì không? Năm 2019, Chelsea vi phạm luật công bằng tài chính và bị cấm chuyển nhượng khi Frank Lampard được bổ nhiệm làm HLV. Mùa giải vừa qua Lampard dẫn dắt Chelsea xếp thứ 4 giải Ngoại hạng và họ không bổ sung tân binh nào ngoài việc mua đứt Mateo Kovacic.

Một năm không mua sắm giúp Chelsea tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ngoài ra,, họ còn kiếm thêm không ít từ những vụ bán Hazard (100 triệu bảng) cho Real Madrid hay Morata (50 triệu) cho Atletico Madrid. Chưa kể Chelsea còn đẩy đi được những Willian, Pedro và Gary Cahill, giúp họ giải phóng quỹ lương.

Ngoài ra, Chelsea còn được hưởng lợi nhờ… Covid-19. Theo quy định hiện hành của UEFA, các đội không được phép lỗ 27 triệu bảng trong 3 năm. Nhưng khi UEFA xem xét tình hình tài chính của các CLB trong năm 2021, họ sẽ chỉ chú ý nhiều đến tình hình tài chính trong các năm 2018 và 2019 vì năm nay các đội đều bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Do tình hình tài chính toàn cầu bất ổn nên mức lỗ của các CLB trong giai đoạn nói trên sẽ được UEFA tính giảm chỉ còn một nửa nên Chelsea càng thuận lợi.

Ngoài ra, The Blues còn kiếm được tiền từ các thành công của họ ở Châu Âu những mùa gần đây. Mùa 2018-19, họ kiếm được tổng cộng 41 triệu bảng nhờ vô địch Europa League. Mùa 2019-20, họ bỏ túi 72 triệu nhờ dự cúp C1.

Chưa kể công cuộc làm ăn của ông chủ Abramovich cũng rất thành công. Tỷ phú người Nga bán 40% cổ phần của ông ở Highland Gold, một trong 10 nhà sản xuất vàng hàng đầu của Nga, vào thời điểm giá vàng sắp chạm ngưỡng kỷ lục do Covid-19 thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô mua vàng tích trữ.

Tất cả những lí do nói trên giúp Chelsea tiếp tục tiêu tiền mua sắm như “đại gia” giữa lúc tất cả các CLB khác của Châu Âu đều phải thắt lưng buộc bụng vì Covid-19.

HT

Tin bài khác
Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Một nghị quyết chỉ thực sự đi vào cuộc sống khi tinh thần của nghị quyết được chuyển thành những thay đổi cụ thể trong công việc hằng ngày.
Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Khi Nghị định số 169/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 của Chính phủ chính thức có hiệu lực, yêu cầu đặt ra đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu không chỉ là cập nhật quy định mới mà còn phải rà soát lại quy trình nghiệp vụ, hồ sơ và cách thức thực hiện thủ tục hải quan để hạn chế nguy cơ phát sinh vi phạm.
Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Cho rằng chính sách hỗ trợ nhà ở cần được thiết kế sát hơn với đặc thù từng địa bàn, các đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới vào diện được quan tâm trong chính sách nhà ở; đồng thời tính đến điều kiện địa hình, chi phí xây dựng, phong tục và kiến trúc truyền thống để bảo đảm hỗ trợ đúng nhu cầu thực tế.
Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8, khu vực ven biển Bắc Bộ có mưa lớn, nguy cơ lũ cao; Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng.
Mùa sầu riêng Đắk Lắk 2026: Xe tăng gấp 4 lần, cảnh sát giao thông phải "căng mình" điều tiết

Mùa sầu riêng Đắk Lắk 2026: Xe tăng gấp 4 lần, cảnh sát giao thông phải "căng mình" điều tiết

Khi sầu riêng Đắk Lắk vào chính vụ cũng là lúc lượng phương tiện vận chuyển tăng đột biến đến 400%, kèm theo chuỗi sự kiện đón kỷ lục Guinness thế giới với đoàn hơn 500 xe bán tải. Đứng trước áp lực giao thông đè nặng lên các tuyến quốc lộ trọng điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã đồng loạt "ra quân", căng mình phân luồng để bảo đảm một mùa lễ hội an toàn, thông suốt.
Siết quản lý xe kinh doanh vận tải, tính phương án giảm tốc ban đêm

Siết quản lý xe kinh doanh vận tải, tính phương án giảm tốc ban đêm

Trước thực trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe kinh doanh vận tải chiếm 37,3% tổng số vụ, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm soát từ điều kiện phương tiện, người lái đến hoạt động của doanh nghiệp; đồng thời nghiên cứu xếp hạng chất lượng, an toàn và xem xét giảm tốc độ tối đa của một số loại xe kinh doanh vận tải vào ban đêm.
Du lịch Việt Nam cần được đổi mới mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ và dữ liệu số

Du lịch Việt Nam cần được đổi mới mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ và dữ liệu số

Sáng 20/8, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hồ An Phong đã chủ trì Hội nghị "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong phát triển du lịch bền vững", quy tụ đông đảo đại diện cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp lữ hành, đặt ra những định hướng quan trọng cho ngành du lịch trong giai đoạn chuyển đổi số.
SEARAV: Ba thập kỷ kết nối và lan toả tri thức về Đông Nam Á

SEARAV: Ba thập kỷ kết nối và lan toả tri thức về Đông Nam Á

Ngày 20/8/2026, tại Hà Nội, Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á - Việt Nam (SEARAV) tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập (1996 - 2026) với chủ đề “30 năm SEARAV - Hành trình tri thức và kết nối”.
Thời tiết hôm nay 21/8: Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa – Nghệ An có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 21/8: Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa – Nghệ An có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 21/8, Nghệ An – Hà Tĩnh mưa hết hôm nay, từ mai trời nắng; Nam Trung Bộ nắng cả ngày; cao nguyên Trung Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Trước sự cố liên quan chuyến bay VN34 của Vietnam Airlines tại Cảng hàng không quốc tế Munich, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện quy trình khai thác, bảo dưỡng, kiểm tra kỹ thuật tàu bay và công tác huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ của tổ bay, kịp thời xử lý mọi nguy cơ có thể ảnh hưởng đến an toàn hàng không.
Cục Đường bộ yêu cầu hoàn thiện các trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trước Quốc khánh 2/9

Cục Đường bộ yêu cầu hoàn thiện các trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trước Quốc khánh 2/9

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện và đưa vào khai thác các công trình dịch vụ thiết yếu tại những trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông trong tháng 8/2026, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng và bảo đảm an toàn cho người dân trong dịp Quốc khánh 2/9.
Phú Thọ gỡ vướng loạt dự án giao thông trọng điểm tại Hòa Bình

Phú Thọ gỡ vướng loạt dự án giao thông trọng điểm tại Hòa Bình

Phú Thọ yêu cầu rà soát tổng mức đầu tư, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các hạng mục cấp thiết tại loạt dự án giao thông.
TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP.HCM đang hoàn thiện cơ chế thu hút chuyên gia, nhà khoa học và nhân lực chất lượng cao, tập trung vào khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nhằm tạo động lực cho mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế khu vực.
Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8, Bắc Bộ có mưa dông bất chợt, trưa chiều hửng nắng, oi nóng; duyên hải Nam Trung Bộ ngày nắng, khá nóng, chiều tối có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông rải rác.
Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Sau hơn 5 tháng tạm dừng để nâng cấp hạ tầng, Cảng hàng không quốc tế Liên Khương chính thức khai thác trở lại từ ngày 19/8. Không chỉ nối lại các đường bay đến Đà Lạt, sự trở lại của sân bay còn mở thêm dư địa để Lâm Đồng tăng tốc du lịch, thương mại và kết nối với các thị trường quốc tế.