Thứ bảy 14/02/2026 21:03
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vì sao Chelsea mua sắm như đại gia bất chấp Covid-19?

12/10/2020 00:00
Giữa lúc tất cả các CLB khác đều lao đao vì Covid-19, Chelsea vẫn mua sắm thoải mái như không có chuyện gì xảy ra. Họ có bí quyết gì không?

Ngoài hai tân binh gia nhập dưới dạng CNTD là Thiago Silva và Malang Sarr thì đến lúc này Chelsea đã bỏ ra khoảng 137 triệu bảng để chiêu mộ Timo Werner từ RB Leipzig, Hakim Ziyech từ Ajax và Ben Chilwell từ Leicester.

Chi phí mua sắm sẽ còn tăng mạnh khi Kai Havertz sắp chính thức gia nhập The Blues từ Bayer Leverkusen với phí chuyển nhượng khoảng 90 triệu bảng. Chưa kể, Chelsea còn tính mua thu môn mới thay Kepa.

Trong lúc các CLB khác của lục địa già chỉ có thể mua sắm hết sức “lom dom” do gặp khó khăn tài chính lớn vì Covid-19 thì Chelsea vẫn đang tiêu tiền không phải nghĩ.

Chuyển nhượng, chuyển nhượng Chelsea, Marina Granovskaia, Grealish, tin tức chuyển nhượng, tin chuyển nhượng, chuyển nhượng MU, chuyển nhượng Man City, JuveÔng chủ Chelsea Roman Abramovich

The Blues có bí quyết gì không? Năm 2019, Chelsea vi phạm luật công bằng tài chính và bị cấm chuyển nhượng khi Frank Lampard được bổ nhiệm làm HLV. Mùa giải vừa qua Lampard dẫn dắt Chelsea xếp thứ 4 giải Ngoại hạng và họ không bổ sung tân binh nào ngoài việc mua đứt Mateo Kovacic.

Một năm không mua sắm giúp Chelsea tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ngoài ra,, họ còn kiếm thêm không ít từ những vụ bán Hazard (100 triệu bảng) cho Real Madrid hay Morata (50 triệu) cho Atletico Madrid. Chưa kể Chelsea còn đẩy đi được những Willian, Pedro và Gary Cahill, giúp họ giải phóng quỹ lương.

Ngoài ra, Chelsea còn được hưởng lợi nhờ… Covid-19. Theo quy định hiện hành của UEFA, các đội không được phép lỗ 27 triệu bảng trong 3 năm. Nhưng khi UEFA xem xét tình hình tài chính của các CLB trong năm 2021, họ sẽ chỉ chú ý nhiều đến tình hình tài chính trong các năm 2018 và 2019 vì năm nay các đội đều bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Do tình hình tài chính toàn cầu bất ổn nên mức lỗ của các CLB trong giai đoạn nói trên sẽ được UEFA tính giảm chỉ còn một nửa nên Chelsea càng thuận lợi.

Ngoài ra, The Blues còn kiếm được tiền từ các thành công của họ ở Châu Âu những mùa gần đây. Mùa 2018-19, họ kiếm được tổng cộng 41 triệu bảng nhờ vô địch Europa League. Mùa 2019-20, họ bỏ túi 72 triệu nhờ dự cúp C1.

Chưa kể công cuộc làm ăn của ông chủ Abramovich cũng rất thành công. Tỷ phú người Nga bán 40% cổ phần của ông ở Highland Gold, một trong 10 nhà sản xuất vàng hàng đầu của Nga, vào thời điểm giá vàng sắp chạm ngưỡng kỷ lục do Covid-19 thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô mua vàng tích trữ.

Tất cả những lí do nói trên giúp Chelsea tiếp tục tiêu tiền mua sắm như “đại gia” giữa lúc tất cả các CLB khác của Châu Âu đều phải thắt lưng buộc bụng vì Covid-19.

HT

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 15/2/2026: Miền Bắc duy trì mưa phùn, trời rét sáng sớm

Thời tiết ngày mai 15/2/2026: Miền Bắc duy trì mưa phùn, trời rét sáng sớm

Thời tiết ngày mai 15/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù, riêng Đông Bắc Bộ có mưa phùn rải rác, đêm và sáng trời rét, vùng núi rét hơn so với khu vực đồng bằng.
Thời tiết hôm nay 14/2: Bắc Bộ trời ấm áp 3 ngày tới

Thời tiết hôm nay 14/2: Bắc Bộ trời ấm áp 3 ngày tới

Thời tiết hôm nay 14/2, Hà Nội từ mùng 2 Tết trời chuyển mưa rét; Trung Bộ trời nắng đẹp; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, chiều tối có mưa vài nơi.
Thời tiết ngày mai 14/2/2026: Bắc Bộ mưa phùn, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 14/2/2026: Bắc Bộ mưa phùn, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 14/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù; riêng khu vực Đông Bắc Bộ có mưa phùn rải rác, đêm và sáng trời rét, vùng núi rét hơn.
CSGT Phú Thọ lập điểm hỗ trợ người dân về quê đón Tết

CSGT Phú Thọ lập điểm hỗ trợ người dân về quê đón Tết

Thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT và Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ đồng loạt triển khai phân luồng, lập điểm hỗ trợ người dân về quê dịp Tết Bính Ngọ 2026.
Chính thức triển khai sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế điện tử trên toàn quốc

Chính thức triển khai sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế điện tử trên toàn quốc

Từ năm 2026, người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp được cấp sổ và thẻ bản điện tử, tích hợp trên VNeID mức độ 2 và VssID. Quy định mới tạo hành lang pháp lý cho việc thay thế dần sổ, thẻ giấy, thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm.
Thời tiết hôm nay 13/2: Bắc Bộ trời tạnh ráo, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 13/2: Bắc Bộ trời tạnh ráo, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 13/2, Bắc Bộ trưa và chiều trời ấm; ven biển Trung Bộ có nắng; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ trời nắng từ sáng đến chiều, chiều tối có mưa trái mùa.
Lào Cai: Lễ hội Đền Đại An – Mạch nguồn tâm linh bền bỉ bên dòng sông Hồng

Lào Cai: Lễ hội Đền Đại An – Mạch nguồn tâm linh bền bỉ bên dòng sông Hồng

Mỗi độ xuân về, Lễ hội Đền Đại An, xã Mậu A, tỉnh Lào Cai lại hội tụ lòng người bên dòng sông Hồng, mở đầu năm mới an lành và bồi đắp mạch nguồn văn hóa, tâm linh bền bỉ của cộng đồng.
Thời tiết ngày mai 13/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 13/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 13/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Lâm Đồng: Siết chặt kỷ cương qua công tác tư pháp giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng: Siết chặt kỷ cương qua công tác tư pháp giai đoạn 2026 - 2030

Trong bối cảnh bước vào chu kỳ phát triển mới, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản chỉ đạo hỏa tốc nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp. Đây được xem là động thái quyết liệt nhằm tháo gỡ rào cản pháp lý, giảm chi phí tuân thủ và tạo động lực tăng trưởng kinh tế - xã hội địa phương.
Thời tiết hôm nay 12/2: Hà Nội sáng có mưa phùn, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 12/2: Hà Nội sáng có mưa phùn, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 12/2, Bắc Bộ trời nhiều mây, chiều tạnh ráo; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ chiều tối có mưa trái mùa cục bộ, trong ngày trời nắng; Phú Quốc nắng đẹp dịp Tết Nguyên đán.
Thời tiết ngày mai 12/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 12/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 12/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; đêm và sáng trời rét.
Thời tiết Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 sẽ diễn biến ra sao trên cả nước?

Thời tiết Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 sẽ diễn biến ra sao trên cả nước?

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 được dự báo khá thuận lợi, ít mưa, Bắc Bộ rét về đêm và sáng, Nam Bộ chủ yếu nắng.
Mùa Xuân bắt đầu từ sự hiểu luật

Mùa Xuân bắt đầu từ sự hiểu luật

Có những nơi, mùa xuân bắt đầu theo một cách rất riêng. Khi người dân được tư vấn, hỗ trợ pháp lý kịp thời, những vướng mắc không bị đẩy đi quá xa, để năm mới bắt đầu trong sự an yên và ấm áp...
“Chuyến tàu Công đoàn” và bài toán giữ chân lao động sau Tết

“Chuyến tàu Công đoàn” và bài toán giữ chân lao động sau Tết

Trong bối cảnh doanh nghiệp đối mặt với bài toán thiếu hụt và biến động lao động sau mỗi dịp Tết, các chương trình an sinh quy mô lớn như “Chuyến tàu Công đoàn – Mùa Xuân” đang cho thấy vai trò đặc biệt trong việc ổn định nguồn nhân lực, củng cố niềm tin và thúc đẩy sự gắn bó lâu dài giữa người lao động với doanh nghiệp và địa phương.
Thời tiết hôm nay 11/2: Miền Bắc trưa chiều trời ấm, miền Trung có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 11/2: Miền Bắc trưa chiều trời ấm, miền Trung có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 11/2, Bắc Bộ có mưa nhỏ; Trung Bộ trời nhiều mây, có nơi mưa rào; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Lâm Đồng và Nam Bộ chiều tối có mưa trái mùa, trưa nay giảm nhiệt.