Tản mạn sau giải Golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập

Thể thao doanh nhân | 16:09:00 25/05/2018

DNHN - Giải Golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018 do Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập tổ chức để lại nhiều ấn tượng đẹp với những golfer. Riêng tôi, một nhà báo, là người “ngoại đạo” với môn thể thao “quý tộc” này đã được trải nghiệm nhiều điều thú vị và những kỷ niệm khó phai trong vai trò là người của Ban tổ chức.

Lần đầu tiên đứng ra tổ chức một giải golf, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Tạp chí không tránh khỏi lo lắng, bởi hầu hết mọi người đều chưa từng biết đến môn thể thao này. Bao nhiêu việc phải làm, trong khi ngày thi đấu đã cận kề… Nào là lựa chọn 144 golfer trong số 600 người đăng ký tham gia, phân chia golfer theo bảng, theo flight, làm việc với các nhà tài trợ, sân golf, kịch bản lễ khai mạc, bế mạc và trao giải đến công tác tuyên truyền, quảng bá, hậu cần… Tất cả cứ “rối như tơ vò”. Nhưng nhờ sự ủng hộ của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, sự đồng hành của các nhà tài trợ, đặc biệt là quyết tâm của lãnh đạo Tạp chí nhằm tổ chức một giải đấu mang tính bản lề cho các giải tiếp theo, tiến tới xây dựng giải golf thường niên mang thương hiệu Doanh nghiệp & Hội nhập, đã nhân lên sức mạnh tập thể trong ngôi nhà chung Tạp chí. Giải đấu đã thành công ngoài mong đợi qua cảm nhận và những đánh giá cởi mở của các golfer… là phần thưởng, nguồn động viên to lớn cho những nỗ lực của đơn vị tổ chức. Tôi rất ấn tượng với câu nói của đồng chí Phó Tổng Biên tập phụ trách với cán bộ, nhân viên tòa soạn trong bữa tiệc tổng kết trao giải: “Chúc mừng tất cả mọi người. Sự cố gắng của mọi người đã làm lên thành công của giải đấu, ghi dấu ấn đậm nét với các golfer”…

Ban tổ chức đón tiếp, hướng dẫn, làm thủ tục checkin...

Vâng. Thành công của giải đấu không thể đến nếu không có sự đồng lòng của mỗi thành viên trong tòa soạn. Để vào đến sân golf King Course (Đồng Mô) phải qua hơn 1km đi cano. Giữa trưa hè nắng như đổ lửa, các cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí vẫn “đội trời” bê từng thùng nước và các vật dụng cần thiết xuống bến. Mồ hôi đổ giọt nhưng nụ cười luôn nở trên môi mỗi người. Tất cả như quên mệt nhọc với suy nghĩ phải chuẩn bị tốt nhất cho thành công của giải đấu. Nhiều phóng viên, nhân viên nữ, ngày thường xinh tươi, duyên dáng trong trang phục công sở cũng không ngại cái nắng rát sẽ ảnh hưởng đến làn da để hoàn thành nhiệm vụ được giao… Có nữ phóng viên còn tự lái xe điện chở nước uống vào sân cho đồng nghiệp và golfer.

                                                                           Đón khách

Chuẩn bị hậu cần 

Điểm đặc biệt và cũng rất riêng của giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập là không có đội ngũ PG. Tất cả công việc từ đón tiếp, hướng dẫn, làm thủ tục checkin, MC, giao lưu với các golfer cho đến phỏng vấn, ghi hình các bài viết đều do những thành viên “cây nhà lá vườn” của Tạp chí thực hiện. Nói như lời của MC Đức Hạnh tại lễ trao giải: “Chính chúng tôi, những cán bộ, nhà báo, phóng viên, nhân viên Tạp chí là những PG tài năng và chuyên nghiệp nhất”. Nhìn những PG của “nhà mình”, tôi thật sự bất ngờ và cảm phục. Ai cũng đẹp, cũng duyên dáng, năng động, thân thiện và đầy trách nhiệm.

                                                                           Tác nghiệp

Trong quá trình tác nghiệp, nhiều golfer không quên hỏi tôi bao giờ giải golf tiếp theo được tổ chức để đăng ký tham gia. Tôi cảm nhận được tình cảm và sự kỳ vọng của các golfer dành cho giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập rất nhiều. Điều này thôi thúc lãnh đạo và tập thể tòa soạn nỗ lực hơn nữa để tổ chức giải đấu sau quy mô hơn, chất lượng hơn. Và vui mừng thông báo với các doanh nhân là tín đồ của môn golf, Ban biên tập Tạp chí đã quyết định tổ chức giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ hai vào ngày 23/6/2018 tại sân golf Đại Lải (Vĩnh Phúc).

Tranh thủ post lên FB

Trí Khang- Ảnh Ngọc Bảo

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập