Nữ giám đốc Đỗ Thị Yến Nguyên: Khởi nghiệp để làm chủ

Gương mặt doanh nhân | 10:02:00 02/01/2019

DNHN - Giờ đây, khi trở thành Giám Đốc Công ty Cổ phần Thương Mại Dịch Vụ Bất Động Sản Tín Nghĩa – GĐ Đỗ Thị Yến Nguyên đã thật sự sống trọn vẹn với nghề mà mình đam mê. Ở đó có sự “say đắm” trong công việc kinh doanh và việc điều hành quản lý các dự án, nhằm đưa công ty phát triển lên một tầm cao mới.

Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Nguyễn Văn Thân trao tặng phẩm cho Giám đốc Đỗ Thị Yến Nguyên, trong buổi tiếp kiến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Trong kinh doanh, Đỗ Thị Yến Nguyên luôn tâm niệm rằng: “Mọi sự thành công chỉ đến cho những người biết cố gắng và chăm chỉ.” Với xuất phát điểm là “dân ngoại đạo” của ngành bất động sản – nhưng nữ Giám đốc trẻ tuổi này đã không ngừng học hỏi, từ một nhân viên đi bán bất động sản và trở thành giám đốc công ty là một con đường với nhiều hành trình gian nan để đi đến thành công như ngày hôm nay.

Khởi nghiệp do “nghề chọn người”

Đỗ Thị Yến Nguyên, trước khi dấn thân vào ngành bất động sản là một cô sinh viên trường Y Khoa – với nhiều hoài niệm và ước mơ để có thể chữa bệnh giúp đời và cứu người. Ngày ấy, hoài bão của việc học ngành Y vì thấy hay nên theo đuổi, một phần khác là do định hướng từ gia đình. Nữ giám đốc nhớ lại, với đôi mắt xúc động: “Ba tôi là người truyền cảm hứng cho nghề nghiệp mà tôi lựa chọn và theo học. Với một định hướng làm gì cũng phải có tâm, sống có tâm, tốt đẹp và nhân bản… Tôi chịu ảnh hưởng rất nhiều từ ba”. Khi tốt nghiệp ra trường, Yến Nguyên đã “kinh” qua rất nhiều môi trường là những bệnh viện tư ở Hà Nội. Tưởng chừng suốt đời gắn bó với ngành y khoa thì Yến Nguyên bất ngờ rẽ ngang con đường sự nghiệp của mình. Nữ giám đốc xinh đẹp Yến Nguyên nhớ lại: “Đó là khoảng thời gian, tôi đã đắn đo trong việc đi tiếp hay dừng lại. Việc lựa chọn nghề nghiệp hay từ bỏ nó giống như bạn yêu ai đó, lấy ai đó đang hạnh phúc, bỗng phải dứt bỏ đi. Nhưng biết làm sao định mệnh luôn tréo ngoe, lúc đó con người phải chọn lựa.” Khi đó, Yến Nguyên đã gần như khởi nghiệp lại với rất nhiều nghề khác - thành công có, thất bại cũng nhiều. Đến khi, được vào làm việc ở môi trường bất động sản, với những bước chập chững ban đầu, tôi bị cuốn hút và mê đắm thật sự. Bởi, ngoài cái vẻ hào nhoáng về sự giàu có thì bất động sản mang đầy đủ ý nghĩa nhân văn, dựng xây tổ ẩm cho cộng đồng.

Muốn thành công cần nhiều đam mê và nhiệt huyết

Ai đã từng nói khởi nghiệp để làm chủ và làm giàu dễ dàng. Nhưng riêng Đỗ Thị Yến Nguyên, luôn cho rằng muốn làm chủ thì phải đi làm công. Vì cái gì cũng cần một quá trình, tích lũy và học hỏi. Một cuốn sách về khởi nghiệp đại ý rằng: “Không có sự bắt đầu nào là muộn màng, mà sự thất bại chỉ dành cho những ai không biết phải bắt đầu như thế nào.” Giám Đốc Đỗ Thị Yến Nguyên là một trường hợp về sự bắt đầu lại để thành công.

Nghề nghiệp cũng như tình yêu, đã theo đuổi thì phải chọn lựa một cách hết lòng, thật tâm và cố gắng cống hiến đến mức trọn vẹn. Yến Nguyên đến với nghề bất động sản, vì ước mơ làm giàu và làm chủ. Ước mơ để làm giàu thì đây không hẳn là một chọn lựa duy nhất. Nhưng để quyết định kinh doanh, thì nghề bất động sản là một chọn lựa cuối cùng, bởi đam mê, tình yêu. Ở đó, Đỗ Thị Yến Nguyên đã học được sự nhanh nhạy để nắm bắt sự chuyển biến của thị trường, ở nhiều dòng bất động sản sẽ có nhiều phân khúc lựa chọn khác nhau của khách hàng. Ngoài sự nhanh nhạy thì tính quyết đoán cũng là một phẩm chất cần có khi bước vào nghề bất động sản. Đỗ Thị Yến Nguyên, bộc bạch suy nghĩ của mình: “Tôi muốn làm bất động sản, vì nó là nghề giúp cho cuộc sống trở nên sung túc. Tuy nhiên, ước mơ lớn thật sự của tôi là làm chủ một dự án bất động sản. Đó chính là sự theo đuổi trong nhiều năm từ khi dấn thân vào nghề kinh doanh này. Một quá trình “dài hơi” nhưng tôi biết mình sẽ làm được.”

Mọi mơ ước cần thời gian, ý chí cần được trui rèn qua lửa đỏ - Đỗ Thị Yến Nguyên đã trải qua nhiều thử thách và đạt được thành tựu như ngày hôm nay là một phần thưởng xứng đáng. Vì vậy, Đỗ Thị Yến Nguyên hãy không ngừng mơ ước, rèn giũa và cố gắng nhiều hơn nữa để trong một tương lai gần Việt Nam có thêm một thương hiệu bất động sản cao cấp – nhân bản, vì cuộc sống tốt đẹp của con người.

Những dự án bất động sản cao cấp của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Bất động sản Tín Nghĩa:

Duy Kỳ

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập