Doanh nhân và phong thủy Việt

Gương mặt doanh nhân | 17:29:00 25/05/2018

DNHN - Giá trị của gỗ & đá không chỉ là sản phẩm chúng ta dùng thông thường, mà cao hơn chính là câu chuyện của phong thủy. Những năm gần đây, nhiều người thường chú ý sử dụng các vật phẩm phong thủy trong gia đình, trong cơ quan, trong văn phòng. Đặc biệt, khi đến các tập đoàn lớn hay một quốc gia người ta thường trưng bày những sản phẩm gỗ hoặc đá ở những vị trí quan trọng, mang ý nghĩa về phong thủy.

Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu giá trị phong thủy của gỗ & đá khi còn nhiều người chưa hiểu được ý nghĩa của từng loại qua buổi trò chuyện cùng ông Cổ Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Đỉnh Việt. 

            Doanh nhân Cổ Thanh Bình - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Đỉnh Việt. 

 Gỗ & Đá là hai sản phẩm có thâm niên về thời gian gắn liền cùng đời sống con người, ông có những đánh giá và nhận xét gì khi nhập cuộc vào thế giới phong thủy này?

Doanh nhân Cổ Thanh Bình: Xuất thân là một kỹ sư nghành công nghệ thông tin từ những năm 1998, tôi quản lý và điều hành các công ty (Cty) do mình sáng lập ra như Cty Xuất, Nhập khẩu (XNK) Hoàn Cầu, Cty máy vi tính Liên Bình, Cty Du Lịch và Thương Mại SaLa… Mặc dù rất bận rộn, nhưng tôi vẫn dành thời gian cho sự đam mê đá và gỗ mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Hơn 20 năm, quả là một quá trình mà tôi đã phải bỏ nhiều thời gian ăn ngủ cùng nó. Tôi biết kết hợp đá tự nhiên với các loại gỗ lũa thiên nhiên và nhiều loại khác nhau cho ra sản phẩm độc đáo có tính nghệ thuật cao. Nhiều khitâm tĩnh lặng, đối diện với sự vô ngôn của đá, sẽ cảm nhận được những ẩn ngữ diệu kỳ đến vô cùng. Trong từng viên đá nhẵn thín, sần sùi, gồ ghề hay thô ráp… tôi vẫn tìm ra linh hồn của nó. Và khi ấp ủ đã chín muồi, đứa con tinh thần của tôi được ra đời mang tên “GỖ - ĐÁ ĐỈNH VIỆT”,với slogan “Năng lượng Việt - Phong thuỷ Việt”.Đâytrở thành nơi giao lưu của các tín đồ đam mê gỗ & đá phong thủy từ mọi miền trên cả nước!

 Giao lưu rộng trên cả nước. Vậy liệu các đối tác nước ngoài đã biết đến sản phẩm của anh chưa?

Doanh nhân CThanh Bình: Tôi giao lưu không chỉ với bạn bè trong nước mà còn có cả bạn bè quốc tế. Các loại đá tự nhiên, đá phong thuỷ, các sản phẩm gỗ lũa tự nhiên của Việt Nam được giới thiệu không chỉ ở thị trường trong nước mà còn được Kiều bào ở nhiều nước như Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ, Úc, Canada, NewZealand… đón nhận và ủng hộ rất nhiệt tình.

Là nhà sản xuất trực tiếp nên  Đỉnh Việt kiểm soát được chất lượng, xuất xứ, giá thành gốc của từng vật phẩm. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm, không lo sợ việc mình mua phải hàng trôi nổi, hàng loại 2 loại 3, hoặc sản phẩm có chất liệu độc hại, hoặc bị chặt chém về giá cả …

Người Việt dùng phong thủy Việt với mong muốn tăng thêm năng lượng và nâng cao giá trị trong cuộc sống, nhưng sản phẩm của anh liệu có quá cao so với thu nhập của đa số người dân?

Doanh nhân  Cổ Thanh Bình: Nếu như trước đây, muốn sở hữu một món đồ đá phong thủy quý giá thì phải là những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, còn hiện nay nền kinh tế đã phát triển, thu nhập của người dân đa số cũng khá hơn nên việc sở hữu và sử dụng các vật phẩm đá phong thủy không còn là quá xa xỉ với nhiều người nữa. Hơn thế, việc trang trí đá phong thủy không những mang lại vẻ đẹp cho không gian phòng mà nó còn đem lại tài khí vô cùng giá trị cho chủ sử hữu.

Các sản phẩm gỗ, đá của Đỉnh Việt được giới thiệu rộng rãi đến công chúng trong những dịp hội chợ, dịp lễ, tết… hoặc ở những ngôi chùa lớn. Đây là dịp để các Phật tử nói riêng và công chúng yêu thích nghệ thuật đá nói chung thưởng lãm hoặc sắm cho mình những sản phẩm từ đá như chuỗi ngọc, vòng đeo tay, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ… được chế tác từ những viên đá thạch anh trắng tinh thể; hoặc những pho tượng gỗ mỹ nghệ như Phật Quan Âm, Phật Di Lặc… được tạc từ gỗ thơm Hương, Xá xị, Ngọc Am… đến những khúc gỗ lũa có hình dáng tự nhiên được Đỉnh Việt thổi hồn vào đó trông rất ấn tượng.

Hoa đá

Nhìn chung, sản phẩm Đỉnh Việt được mọi người đón nhận rất nhiệt tình.

 Xin cám ơn anh đã chia sẻ câu chuyện ý nghĩa của gỗ & đá trong cuộc sống,  giúp cho mọi người có thêm kiến thức về phong thủy để vận dụng cho bản thân và gia đình hay nơi làm việc. Chúc công ty phát triển với năng lượng dồi dào từ gỗ & đá, xứng với thương hiệu Đỉnh Việt.

 Nguyễn Nam – Jangnet Nguyễn (thực hiện)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập