Doanh nhân trẻ Ninh Quý Thịnh: Luôn hành động quyết liệt để hiện thực hóa giấc mơ của mình

Gương mặt doanh nhân | 15:22:00 02/12/2019

DNHN - Trong khi các bạn cùng trang lứa đang tận hưởng tuổi 17 thanh xuân rực rỡ của mình thì chàng trai trẻ quê Yên Bái đã ý thức được việc phải kiếm thật nhiều tiền. Không ngừng vượt khó vươn lên thoát nghèo, để giờ đây ngày 30/11 vừa qua, anh vinh dự được Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội trao giải thưởng "Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2019".

"17 tuổi bẽ gãy sừng trâu" mang trong mình hoài bão, ước mơ cùng suy nghĩ lo cho bản thân, gia đình, bạn bè, thật nhiều người xung quanh mình thoát nghèo. 

Bắt đầu từ một thanh niên coi quán net, đến anh phục vụ bàn quán bar, xong nhà hàng & cafe, tiếp tục đến nhân viên kinh doanh - bán hàng giầy dép quần áo cho các shop, văn phòng...làm tất cả các việc tay chân, bán hàng thuê nhưng như thế vẫn là chưa đủ  khi mức thu nhập chỉ 3 cọc 3 đồng. 

Ước mơ càng cao thì khát khao càng lớn, trong suốt khoảng thời gian đi làm may mắn bén duyên biết đến những người anh chị, bạn bè đang kinh doanh bán hàng online trên mạng, doanh nhân trẻ Ninh Quý Thịnh bắt đầu tập tành bán hàng kinh doanh kiếm tiền thêm trên mạng và "trở thành cơ duyên thay đổi cuộc đời mình hoàn toàn. Chập chững bán online từ những gói bột mặt nạ đắp da, quần áo váy vóc nam nữ tiếp đến thực phẩm chức năng, mỹ phẩm. Cái gì cũng thử trải nghiệm bươn trải, gì cũng tập bán thế mà thấm thoát đã gần 5 năm kinh doanh rồi" - anh Thịnh cho biết.

Đến thời điểm này, anh đã trở thành giám đốc kinh doanh kim cương của thương hiệu mỹ phẩm Elite/Hye + 1 với mức thu nhập cao lên đến vài trăm triệu. Anh lựa chọn Elite/Hye + 1 vì sản phẩm tốt và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Và rồi anh tự hào vì đã có một sự nghiệp - một công việc kinh doanh phát triển bền vững.

Doanh nhân trẻ Ninh Quý Thịnh nhận giải thưởng

Có những người họ hỏi anh rằng, tại sao cũng là bán hàng online, cũng là công việc đó mà có người lại thành công phát triển có người lại thất bại? "Nhìn lại những khoảng thời gian khi mới bắt đầu khởi nghiệp và xuyên suốt quá trình bắt đầu kinh doanh cho đến bây giờ tôi nghiệm ra rằng: Thành công là khi ta nghiêm túc nghĩ đó là công việc kinh doanh thực sự chứ không đơn thuần chỉ là bán hàng online. Thành công là khi ta liên tục tiến liên mỗi ngày, mỗi ngày đều tốt hơn ta của ngày hôm qua. Thành công là khi ta có trách nhiệm cao và nghiêm túc tuyệt đốt với mục tiêu, hoài bão, ước mơ của chính mình.

Mơ ước lớn nhất của anh trong sự nghiệp của mình là tạo ra được nhiều giá trị. Nếu ngày mai là ngày cuối cùng? Bạn sẽ làm điều gì và yêu thương ai? Còn với tôi,sống là để cho đi. Tôi không mong muốn chỉ mình tôi thành công mà tôi muốn mọi người xung quanh tôi, có ước mơ, hoài bão như tôi và sẽ thành công cùng tôi” - anh Thịnh chia sẻ.

P.V

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập