Doanh nhân Lê Khắc Hiệp: Doanh nghiệp muốn thành công phải bước ra khỏi vùng an toàn

Gương mặt doanh nhân | 15:06:00 21/01/2020

DNHN - Khởi nghiệp trong mảng có sự cạnh tranh khốc liệt với nhiều “ông lớn” trên thị trường, doanh nhân Lê Khắc Hiệp - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần ADT Quốc tế tự tin vào thành công của dự án Jobnow dựa trên tầm nhìn và công nghệ khác biệt.

Giải pháp kết nối thông minh
Hiện nay có rất nhiều trang mạng việc làm kết nối nhà tuyển dụng và người tìm việc nhưng chưa đáp ứng được việc tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp. Hàng năm, sinh viên ra trường không có việc làm rất nhiều trong khi nhiều doanh nghiệp lại không tuyển dụng được nhân sự phù hợp làm ảnh hưởng rất nhiều trong công việc kinh doanh.

Doannh nhân Lê Khắc Hiệp

Sau một quá trình tìm hiểu, khảo sát thị trường việc làm, ông Lê Khắc Hiệp - Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ ADT Quốc tế đã nhận thấy nhân sự là một vấn đề của doanh nghiệp và nhìn thấy được tiềm năng của việc giải quyết bài toán tuyển dụng nhân sự ở Việt Nam nói riêng và Quốc tế nói chung nên đã quyết định cùng đội ngũ lập trình của mình nghiên cứu và đưa ra các giải pháp mang tính công nghệ cao mà thị trường đang thực sự rất thiếu và cần nhiều trong tương lai. JobNow ra đời giúp cho nhà tuyển dụng và ứng viên kết nối với nhau một cách nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả, thích hợp, đúng ngành, đúng nghề, đúng mức lương mong muốn và đặc biệt ứng viên lựa chọn được khoảng cách gần nhà mình nhất để thuận tiện cho việc đi lại, tránh mất nhiều thời gian và công sức, còn doanh nghiệp thì lựa chọn được nhân sự phù hợp nhất và tối ưu chi phí nhất. JobNow không đơn thuần chỉ là nơi đăng tải thông tin tuyển dụng, với 2 App riêng biệt trên 2 nền tảng Android và iOS dành cho nhà tuyển dụng và ứng viên cùng với hàng loạt tiện ích thông minh, cách sử dụng đơn giản, dễ dàng nên đã tạo “cú hích” lớn trong ngành tuyển dụng. JobNow cung cấp cho người dùng những tính năng vượt trội như: Tìm việc theo định vị, phỏng vấn trực tuyến, ngày hội tuyển dụng online.

Để chuẩn hóa được các tính năng, đội ngũ sáng lập JobNow đã nghiên cứu kỹ càng không chỉ về nhu cầu mà còn về tâm lý người tìm việc và nhà tuyển dụng. Tổng Giám đốc Lê Khắc Hiệp chia sẻ: “Chúng tôi đưa ra giải pháp kết nối thông minh. Đó là kết nối tức thời, đúng việc, đúng người, đúng địa điểm và theo thời gian thực, hệ thống sẽ tự động matching với nhau theo theo tiêu chí của nhà tuyển dụng đưa ra và tiêu chí của từng ứng viên. Việc matching này (kết nối tự động) đó chính là công nghệ lõi của chúng tôi mà các nền tảng khác hiện nay không có. JobNow liên tục phát triển và sử dụng thuật toán kết nối thông minh để phát triển tự động kết nối này, và sau này chúng tôi sẽ ứng dụng AI để nâng cấp các tính năng.” Các mô hình truyền thống trong ngành tuyển dụng đến hiện tại chỉ kết nối được hai bên giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Còn với JobNow là kết nối nhiều bên, cụ thể là ba bên - giữa ứng viên với nhà tuyển dụng và các trường đào tạo,các trường nghề. Ưu điểm của việc kết nối ba bên sẽ giúp ứng viên sẽ tìm được các công việc mong muốn mà không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm công việc, nhà trường sẽ đào tạo sinh viên ra trường đáp ứng được ngay nhu cầu của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân sự sẽ không phải đào tạo lại quá nhiều, sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian để tuyển dụng nhân sự so với các cách làm hiện tại.
JobNow không chỉ là một trang web đơn thuần mà là một nền tảng công nghệ thông minh, hiện nay Công ty Cổ phần ADT Quốc tế đang triển khai dự án xây dựng cổng thông tin việc làm cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp dạy nghề… trên nền tảng tuyển dụng JobNow, mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên và cho nhà trường. “Hiện nay, Công ty ADT Quốc tế đã bàn giao cổng thông tin việc làm cho trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội với tên miềnlà jobnow.hubt.com, trường Đại học Điện lực, tên miền là vieclamepu.com, Học viện Tài chính, tên miền là vieclamvtc.com... Tại đây, sinh viên có thể tìm việc làm và doanh nghiệp có thể tuyển dụng được nhân sự ngay trên Cổng thông tin việc làm. Bên cạnh đó, chúng tôi hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với nhà trường để họ sử dụng chính lao động là sinh viên của trường. Đặc biệt, dựa theo những yêu cầu của doanh nghiệp chúng tôi hỗ trợ, tư vấn cho nhà trường về nội dung đào tạo để đáp ứng được các yêu cầu về nhân sự của các doanh nghiệp”, ông Hiệp chia sẻ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cố phần ADT Quốc tế và Học viện Tài Chính

Vươn xa chinh phục thị trường thế giới
JobNow ra đời là sự cố gắng không ngừng nghỉ của Tổng Giám đốc Lê Khắc Hiệp cùng đội ngũ của mình. Ông dốc hết tâm, hết lực để hoàn thiện và phát triển JobNow. Ông Hiệp bộc bạch:“ Để thành công trong ngành công nghệ có thể nói là rất khó. Với dự án JobNow, tôi không chỉ đầu tư tiền của mà còn phải đầu tư thời gian, công sức và đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm rất cao của bản thân. Điều tôi quan tâm nhất là sức lan tỏa cũng như giá trị của dự án đem đến cho xã hội, cho cộng đồng.” Dưới sự tư vấn của AI20x (Thung lũng khởi nghiệp Silicon - mạng lưới kinh doanh hàng đầu, tập trung vào việc thúc đẩy khởi nghiệp, ứng dụng đổi mới và giới thiệu sản phẩm tại Hoa Kỳ để phát triển ra thị trường toàn cầu), sau khi phát triển thành công ở Việt Nam, JobNow sẽ phát triển ra thị trường quốc tế và điểm đến đầu tiên sẽ là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tổng Giám đốc Lê Khắc Hiệp chia sẻ: “Khi kinh doanh điều cần nhất là sự tự tin và sự quyết tâm tột cùng mới thành công được. Đặc biệt, khi làm công nghệ, các Startup hãy nghĩ đến thị trường quốc tế, hãy va chạm để có kiến thức, kinh nghiệm. Việc quẩn quanh trong vùng an toàn cho cảm giác bình yên, dễ dàng nhưng khi bước ra khỏi vòng tròn đó, bạn mới thực sự biết giới hạn khả năng mình đến đâu. Cách để đưa doanh nghiệp phát triển lớn mạnh là người lãnh đạo, điều hành phải trải nghiệm, va vấp... Tóm lại, để thành công bạn phải đưa bạn và doanh nghiệp của mình bước ra khỏi vùng an toàn”. Nền tảng tuyển dụng thông minh JobNow thật sự mang lại lợi ích cho cộng đồng, cho xã hội và góp phần phát triển nền kinh tế chia sẻ bền vững tại Việt Nam và tạo động lực cho các Startup công nghệ Việt sẵn sàng bước chân ra thị trường Quốc tế.

Cường Lê

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập