DNNVV Việt Nam ghi nhận doanh số bán hàng khởi sắc tại chuỗi sự kiện Prime Day

Tin tức | 10:30:00 25/07/2019

DNHN - Hôm qua, ngày 24/7, là sự kiện mua sắm thường niên lớn nhất dành riêng cho các thành viên Prime. Prime Day 2019 một lần nữa đánh dấu sự thành công mang tính kỷ lục của các nhà bán hàng độc lập trong chuỗi cung ứng Amazon toàn cầu, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Những sản phẩm độc đáo đến từ các doanh nghiệp này giúp tăng tính đa dạng cho sản phẩm cũng như góp phần mở rộng những lựa chọn dành cho các thành viên Prime trên toàn thế giới. Trên phạm vi toàn cầu, doanh số của các doanh nghiệp này vượt xa con số 2 tỷ đô la trong ngày Prime Day, điều này đã khiến sự kiện trở thành ngày hội mua sắm lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với các nhà bán hàng khi so sánh với hai ngày Prime Day các năm trước.

 

Các nhà bán hàng trên Amazon Global Selling sinh sống tại Việt Nam cũng tích cực tham gia vào ngày hội mua sắm lớn nhất trên Amazon này. Các sự kiện của Prime Day đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người bán hàng trong các danh mục sản phẩm như: Đồ trang trí nội ngoại thất, quần áo, giày dép, làm đẹp,đồ dùng nhà bếp và thể thao. Các doanh nghiệp này cũng đã ghi nhận doanh số bán hàng khởi sắc trong chuỗi sự kiện Prime Day.

Chương trình Amazon Global Selling hỗ trợ các doanh nghiệp trên toàn thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu dù họ ở bất kỳ đâu, tiếp cận khách hàng toàn cầu của Amazon và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua chương trình Amazon Global Selling, những người bán thuộc nhiều loại hình và quy mô có thể trực tiếp tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 100 triệu khách hàng Prime cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ. Amazon có trang thương mại điện tử tại 18 quốc gia và hỗ trợ 27 ngôn ngữ. Ngoài ra, Amazon hiện có hơn 175 trung tâm hoàn thiện đơn hàng trên thế giới giúp hỗ trợ người bán vận chuyển sản phẩm đến người mua tại 185 quốc gia và khu vực. Tìm hiểu thêm tại https://services.amazon.vn/ hoặc truy cập https://www.facebook.com/banhangamazon

“Prime Day là một dịp tuyệt vời để tăng doanh số và tri ân khách hàng. Là một người bán hàng Amazon FBA trong vòng 3 năm qua, chúng tôi luôn tận dụng thời điểm Prime Day để không chỉ gia tăng doanh số của mình mà còn là dịp để chúng tôi tri ân tới những khách hàng đã ủng hộ gian hàng của mình trên Amazon. Prime day cũng là thời điểm rất thích hợp để các thương hiệu ra mắt sản phẩm mới trên Amazon. Đặc biệt, thời gian này rất gần với dịp Back To School là ngày học sinh quay trở lại trường, nên rất nhiều bậc phụ huynh muốn tìm mua sắm cho con mình những sản phẩm phù hợp. Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với những hỗ trợ từ Amazon về mặt thông tin và chính sách để có thể tận dụng tối đa những lợi ích tuyệt vời mà Prime Day mang lại”, anh Trần Quý Hiến, một người bán trên Amazon cho biết. 

“Prime Day là một cơ hội tốt để chúng tôi có thể kiểm chứng nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của mình trong mùa cao điểm. Amazon đã lựa chọn một thời điểm thích hợp để tổ chức Prime Day: ngay giữa mùa thấp điểm và chỉ vài tháng trước mùa cao điểm mua sắm (chẳng hạn như Black Friday hay Mùa Giáng sinh vào tháng 12). Doanh số mà doanh nghiệp chúng tôi thu được trong ngày Prime Day có thể tăng gấp đôi hay gấp ba lần so với ngày thường. Hơn nữa, những con số này cũng đồng thời dự báo trước về kết quả kinh doanh của chúng tôi sắp tới, giúp chúng tôi kiểm kê hàng hoá và chuẩn bị kho sản phẩm đẩy đủ trên Amazon trong đợt cao điểm vào tháng 12”, Chiều Hân – nhà sáng lập Andre Gift Shop nói. 

“Việc bán hàng trên Amazon cũng như trong Prime Day giúp tăng nhận diện thương hiệu của Tanisa trên thị trường quốc tế, góp phần thúc đẩy việc mua hàng của khách hàng B2B nhờ uy tín thương hiệu trên Amazon”, chị Trần Hạnh Thư, CEO công ty Tanisa chia sẻ. 

“Chúng tôi có thể quảng bá thương hiệu tới hàng triệu khách hàng mới thông qua Prime Day, số lượng khách hàng mới trong ngày Prime Day nhiều hơn gấp đôi so với ngày bình thường”, anh Duy Hùng, một người bán trên Amazon”. 

Amazon Prime là một dịch vụ được thiết kế giúp cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày. Hơn 100 triệu thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ Prime trên toàn thế giới đã và đang tận hưởng những tiện ích mà Prime mang lại, bao gồm trải nghiệm mua sắm và giải trí trong ngày Prime Day. Trong 2 ngày Prime Day (ngày 15-16/07), các thành viên Prime trên toàn thế giới đã mua hơn 175 triệu món đồ trong suốt ngày hội. 

PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập