Thứ bảy 16/05/2026 11:52
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Điểm danh những dự án hút khách trên thị trường BĐS trong “tháng cô hồn"

12/10/2020 00:00
Trái ngược với quan niệm tránh mua bán bất động sản trong tháng 7 âm lịch. "Tháng cô hồn" năm nay thị trường lại đón nhận nhiều điểm sôi động, nhiều dự án đặc biệt hút khách trong ngày đầu ra mắt, mà không cần phải tung ra những chương trình ưu đãi n

Tại thị trường TP. HCM, đầu tháng 7 âm lịch, chỉ trong vòng 17 ngày kể từ khi ra mắt chính thức, 10.000 căn hộ tại Vinhomes Grand Park (quận 9) của tập đoàn Vingroup đã được bán hết. Đây cũng là dự án với quy mô lớn ra mắt thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh trong vài năm trở lại đây.

Cũng trong tháng 7, dự án Charm City của chủ đầu tư DCT Group tại thị xã Dĩ An đang là dự án có sức hút hàng đầu tại thị trường Bình Dương. Chủ đầu tư DCT Group cho biết, mặc dù đang trong tháng Ngâu nhưng số lượng khách hàng quan tâm đến dự án tăng, có những căn hộ có đến 2-3 khách hàng cùng đăng ký chọn mua.

Trong đợt công bố đầu tiên vào cuối tháng 7, chủ đầu tư công bố hơn 500 căn hộ cao cấp, đã thu hút gần 1.500 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được DCT Group đưa ra thị trường. Ghi nhận, chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, toàn bộ số căn hộ bung ra đợt một của Charm City đều đã có chủ nhân. Dự kiến trong đợt 2 công bố tháp Charm Ruby, tình trạng cháy hàng dự án này sẽ tiếp tục xảy ra.

Tại Vũng Tàu – Dự án The Sóng của tập Đoàn BĐS An Gia trên đường Thi Sách cũng gây sức hút khi mới giới thiệu dự án ra thị trường 1 tuần, mà đã thu về hàng trăm sự quan tâm từ khách hàng đầu tư.

Đánh giá về những hiện tượng thu hút trên thị trường bất động sản trong tháng cô hồn – khoảng thời gian được đánh giá là trầm lắng của thị trường bất động sản, TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM cho biết. Sự thành công của một dự án luôn hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó, chủ đầu tư nghiên cứu, đưa ra mô hình phù hợp, đáp ứng nhu cầu thực tế với giá cả hợp lý là yếu tố quan trọng nhất.

Mặt khác, đa số các dự án này đều sở hữu nhiều ưu thế vượt trội so với thị trường, gần như khó có đối thủ cạnh tranh trong khu vực cũng là yếu tố quan trọng góp nên sự thành công.

Cụ thể, dự án Vinhomes Grand Park Quận 9 sở hữu lợi thế là một đại đô thị, sở hữu nhiều tiện ích, sánh ngang với những đô thị tầm cỡ quốc tế.

Tương tự, dự án Charm City đang gây thu hút tại Bình Dương khi sở hữu quá nhiều lợi thế. Ở Dĩ An, Bình Dương hiện tại, sẽ không thể tìm được một dự án thứ 2 tương tự giống như Charm City. Khi hoàn thành, Charm City sẽ trở thành một không gian sống trong mơ của người dân Dĩ An, Bình Dương.

Vincom Plaza trong khuôn viên dự án Charm City dự kiến sẽ khai trương trong 2-3 tháng tới

Với Vincom Plaza trong lòng dự án cư dân ở đây chỉ cần mở cửa ra là thấy cả trăm tiện ích trong khuôn viên: rạp chiếu phim Lotte Cinema 7 phòng, 2 tầng ẩm thực đa phong cách, 2 tầng thời trang trung cao cấp, siêu thị Vinmart, Vinpro, phòng gym hiện đại, khu phố đi bộ.

Charm City gây ấn tượng với không gian sống như resort nghỉ dưỡng

Bên cạnh đó dự án còn gây ấn tượng khi thiết kế như resort giữa lòng Dĩ An. Với tổ hợp 3 hồ bơi 2.000m2 ( hồ bơi ốc đảo, hồ bơi tràn và hồ bơi chuẩn Olympic), cùng hệ thống Sky Garden kết hợp Chill Bar trên đỉnh tòa nhà.

Với mức giá khoảng 26 triệu/m2, giới chuyên gia địa ốc nhận định, giá của Charm City hiện tại đang khá mềm so với những tiện ích và ưu thế vượt trội mà dự án đang sở hữu. Các nhà đầu tư kỳ vọng, khi Vincom đi vào khai trương, cầu vượt, khu khách sạn 4 sao khởi công, và các tiện ích được phát triển đồng bộ, giá căn hộ Charm City sẽ tăng đáng kể.

Chị Uyên khách hàng sở hữu 2 căn hộ tại Charm City chia sẻ, ngoài không gian sống cao cấp thì Charm City có tiềm năng cho thuê rất cao. Hiện dự án Charm Plaza được xây dựng cách đây gần 10 năm tại Charm City, đã có thể cho thuê được 8-10 triệu/m2 đối với căn 1 phòng ngủ. Chắc chắn, khi Charm City hoàn thành với Vincom Plaza, cùng hàng loạt tiện ích cao cấp, dự án này sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia nước ngoài, giá thuê căn 1 phòng ngủ có thể cán mốc 12- 14 triệu/tháng và 15-23 triệu/tháng đối với căn 2 và 3 phòng ngủ.

Theo TS. Minh Hải nhận định: một nguyên nhân khiến các dự án tung ra trong tháng 7 cháy hàng là do chính sách siết chặt thủ tục pháp lý đối với các dự án mới của cơ quan nhà nước thời gian vừa qua đã khiến nguồn cung nhà ở sụt giảm mạnh trong khi nhu cầu nhà ở vốn rất cao. Khi cung quá nhiều, mà cầu quá ít, thì các dự án nổi bật này "làm mưa, làm gió" là điều dễ hiểu.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

Tin bài khác
Thanh Hóa: Phê duyệt Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Thanh Hóa - Định Công

Thanh Hóa: Phê duyệt Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Thanh Hóa - Định Công

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa Phê duyệt Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Thanh Hóa - Định Công, góp phần kết nối khu công nghiệp WHA Smart Technology 2 - Thanh Hóa với tuyến đường Hoằng Kim- Thiệu Long, tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam.
Quảng Ngãi chỉ đạo tháo gỡ điểm nghẽn thu hồi, giao đất cho các dự án

Quảng Ngãi chỉ đạo tháo gỡ điểm nghẽn thu hồi, giao đất cho các dự án

Chiều 15/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp nghe báo cáo, cho ý kiến về việc rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất đối với các dự án do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh làm chủ đầu tư.
Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội

Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội

Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội đến năm 2030, đồng thời xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo và người có công ngay trong năm 2026.
Hà Nội dành một phần ba diện tích dịch vụ nhà tái định cư cho thuê

Hà Nội dành một phần ba diện tích dịch vụ nhà tái định cư cho thuê

Quy định mới của Hà Nội yêu cầu dành tối thiểu một phần ba diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà tái định cư để đấu giá cho thuê, ưu tiên người dân thuộc diện tái định cư.
Phải đảm bảo khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ

Phải đảm bảo khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ vướng mắc để khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ.
Chủ tịch tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập hơn 2,2 tỷ USD

Chủ tịch tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập hơn 2,2 tỷ USD

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ công bố và khởi công hạ tầng kỹ thuật Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập có tổng vốn đầu tư hơn 2,2 tỷ USD…
Đất khu công nghiệp miền Nam: Giá thuê tiếp tục tăng

Đất khu công nghiệp miền Nam: Giá thuê tiếp tục tăng

Đất khu công nghiệp tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ghi nhận nguồn cung ổn định, hấp thụ chọn lọc và tăng trưởng giá thuê vững chắc trong quý đầu tiên của năm 2026.
Nghệ An: “Gỡ vướng” cho Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh Cảng nước sâu Cửa Lò

Nghệ An: “Gỡ vướng” cho Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh Cảng nước sâu Cửa Lò

Sau khi đi kiểm tra và làm việc với nhà đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An đã chỉ đạo “gỡ vướng” cho Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh Cảng nước sâu Cửa Lò
Chung cư Hà Nội chững giá, người mua dè dặt trước mặt bằng cao

Chung cư Hà Nội chững giá, người mua dè dặt trước mặt bằng cao

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt sau giai đoạn tăng mạnh nhưng vẫn neo cao, khiến người mua ở thực lẫn nhà đầu tư cân nhắc kỹ trước quyết định xuống tiền.
Phú Thọ đấu giá 8 ô đất tại phường Việt Trì cuối tháng 5

Phú Thọ đấu giá 8 ô đất tại phường Việt Trì cuối tháng 5

Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ vừa thông báo đấu giá quyền sử dụng 8 ô đất tại phường Việt Trì với tổng giá khởi điểm hơn 19 tỷ đồng, tổ chức công bố giá vào ngày 30/5/2026.
Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN

Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN

Nếu trước đây năng lực cạnh tranh của các khu công nghiệp (KCN) được đo bằng quỹ đất, vị trí, giá thuê thì nay đang dịch chuyển sang năng lực vận hành số. Thực tế này đang buộc các nhà phát triển KCN Việt Nam phải thay đổi nếu không sẽ tụt hậu và mất lợi thế cạnh tranh trước các quốc gia trong khu vực.
Dự án Vành đai 5 Hà Nội quy mô 340 km tổng vốn hơn 261.000 tỷ đồng

Dự án Vành đai 5 Hà Nội quy mô 340 km tổng vốn hơn 261.000 tỷ đồng

Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội dài 340 km, tổng vốn hơn 261.000 tỷ đồng, đang được đẩy nhanh nghiên cứu để khởi công năm 2027, hoàn thành cơ bản vào năm 2030.
TP Hồ Chí Minh công bố 5 dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu

TP Hồ Chí Minh công bố 5 dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chấp thuận công bố danh mục 5 dự án đầu tư xây dựng nhà ở mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật hiện hành.
Nghệ An: Lãnh đạo tỉnh đi kiểm tra thực địa để tháo gỡ “nút thắt” cho một số dự án Cụm công nghiệp

Nghệ An: Lãnh đạo tỉnh đi kiểm tra thực địa để tháo gỡ “nút thắt” cho một số dự án Cụm công nghiệp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Phùng Thành Vinh đi kiểm tra thực địa để tháo gỡ “nút thắt” cho một số dự án Cụm công nghiệp đã giao cho chủ đầu tư triển khai trên địa bàn tỉnh…
Chôn vốn hàng nghìn tỷ đồng tại Khu đô thị Thịnh Liệt, Licogi đang

Chôn vốn hàng nghìn tỷ đồng tại Khu đô thị Thịnh Liệt, Licogi đang 'chật vật' ra sao?

Lỗ lũy kế kéo dài, bức tranh tài chính mất cân đối, vốn lưu động âm, nợ vay ăn mòn lợi nhuận,… là những vấn đề mà Licogi đang đối diện và cần phải giải quyết nhanh chóng.