Cô gái nghèo Thanh Hóa kinh doanh online thành công và mơ ước giúp đời cùng mỹ phẩm Elite

Gương mặt doanh nhân | 10:36:00 02/12/2019

DNHN - Lê Ánh Tuyết - Phó Tổng giám đốc là doanh nhân trẻ, thủ lĩnh xuất sắc sở hữu đội ngũ nhân viên kinh doanh lên đến hàng nghìn người của Công ty mỹ phẩm Elite – Thương hiệu Elite/Hye + 1. Dường như sứ mệnh của cô gái nghèo quê Thanh Hóa – Lê Ánh Tuyết là giúp thay đổi tư duy hàng triệu phụ nữ, giúp họ xinh đẹp và tự tin hơn.

Xuất thân trong một gia đình nghèo ở nông thôn với mơ ước trở thành giáo viên nhưng sau khi ra trường với mức thu nhập chỉ 600 nghìn/tháng, trong suốt 3 năm và không xin được vào biên chế nhà nước nên Tuyết đã quyết định ở nhà tập tành kinh doanh đồ ăn trên facebook. Ban đầu  kinh doanh đồ ăn trên facebook, chị lựa chọn những sản phẩm tự làm như món bánh răng bừa, bánh bột lọc và cả trái cây để tăng thêm thu nhập.

Do đặc thù công việc thức khuya dậy sớm, thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao nên da chị bị nám, sạm và chảy xệ. Tình cờ, Ánh Tuyết được tặng 1 bộ sản của Elite, sau một thời gian trải nghiệm da cải thiện rõ rệt, trắng mịn sạch nám, tàn nhang và săn chắc tươi tắn hơn. Sau khi bạn bè hỏi, chị đã không ngần ngại chia sẻ về sản phẩm sau đó bạn bè người thân nhờ mua về sử dụng.

Đầu năm 2018, Giám đốc Công ty mỹ phẩm Elite – Ms Hồ Thu Huyền có gợi ý về việc thử sức kinh doanh cùng mỹ phẩm Elite. Sau đó, hai chị em đã đồng hành cùng nhau, được sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của chính giám đốc nên công việc ngày càng tiến triển và thuận lợi. Việc bán mỹ phẩm online cũng giúp chị chủ động thời gian, thu nhập cao – không giới hạn, bên cạnh đó chị có thể chăm sóc con cái và lo cho gia đình được nhiều hơn. Đã từng là người trải nghiệm lại được bạn bè người thân nhờ mua nên Ánh Tuyết càng có thêm động lực kinh doanh cùng mỹ phẩm Elite. 

Được Giám đốc Hồ Thu Huyền dẫn dắt và đào tạo, từ một bà mẹ bỉm sữa với thu nhập 600 nghìn/1 tháng đến hôm nay, chị đã trở thành Phó tổng giám đốc của công ty với một sứ mệnh giúp hàng triệu người thoát nghèo. Bước trên được bục vinh quang hôm nay chắc chắn thử thách và áp lực sẽ rất nhiều nhưng Ánh Tuyết tự nhủ không ngừng cố gắng học hỏi và tiến lên mỗi ngày. Để xứng đáng với tình yêu thương, niềm tin, lòng biết ơn ơn của đồng đội, gia đình dành cho mình.

Doanh nhân Lê Ánh Tuyết nhận giải thưởng Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2019

Ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, ngày 30/10 vừa qua trong chương trình Hào khí Doanh nhân Việt Nam, Hội chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Hà Nội đã trao cho chị danh hiệu: “Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2019”. Đây chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của chị trong suốt thời gian qua. Cũng thông qua giải thưởng này, chị tự nhủ sẽ cố gắng giúp nhiều người hơn nữa thoát nghèo. Bởi vì theo chị: “Thành công không phải dựa vào việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là những sự thay đổi mà bạn tạo ra trong cuộc sống của những người khác cùng với sự nỗ lực của họ".

Ngọc Diệp

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập