Thứ năm 12/03/2026 03:38
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Yên Bái: Dự án SPRINT cải thiện phúc lợi kinh tế – xã hội của phụ nữ dân tộc thiểu số

Dự án “Thúc đẩy khả năng chống, chịu, bao trùm và chuyển đổi sáng tạo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ” (SPRINT) do Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada tài trợ đã chính thức triển khai tại Yên Bái.
Yên Bái: Triển khai dự án SPRINT nhằm mục tiêu cải thiện phúc lợi Kinh tế – Xã hội của Phụ nữ dân tộc thiểu số
Quang cảnh Lễ Khởi động Dự án SPRINT (Ảnh: Liên mình HTX tỉnh Yên Bái)

Dự án SPRINT được triển khai tại tỉnh Yên Bái trong giai đoạn 2023-2029, nhằm mục tiêu cải thiện phúc lợi kinh tế – xã hội của Phụ nữ dân tộc thiểu số (PNDTTS) trong lĩnh vực nông nghiệp thông qua hỗ trợ các HTX, Tổ hợp tác (THT), các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ và nhóm sản xuất tập trung vào phụ nữ DTTS trong một số chuỗi giá trị chủ lực ở tỉnh Yên Bái.

Ông Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cho biết: Được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt Dự án và tin tưởng chỉ định Liên minh HTX tỉnh là Cơ quan đầu mối/Chủ dự án triển khai Dự án SPRINT tại tỉnh. Liên minh HTX tỉnh cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với tổ chức Cowater International và các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố trong vùng Dự án tổ chức triển khai các hoạt động của Dự án ngay sau Lễ công bố Khởi động Dự án.

Tại buổi lễ khai mạc triển khai Dự án, ông Bùi Ngọc Hùng – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã Công bố Quyết định phê duyệt Dự án SPRINT của UBND tỉnh Yên Bái và kỳ vọng việc triển khai thực hiện Dự án SPRINT tại tỉnh Yên Bái phải kịp thời và hiệu quả, nhằm giúp các tổ chức, cá nhân phát triển kinh tế, cải thiện sinh kế và đời sống việc làm, góp phần hỗ trợ tỉnh Yên Bái thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia.

Bà Francesca Bellon – Tham tán (Phát triển), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, đã phát biểu ý kiến nêu tổng quan về Dự án SPRINT với nguồn tài trợ 9.750.000 đô la Canada từ Chính phủ Canada cho các hoạt động giai đoạn 2023-2029 đối với các nhóm hưởng lợi là các HTX, Tổ hợp tác, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổ/nhóm sản xuất của tỉnh. Đồng thời, đánh giá cáo sự phối hợp của tỉnh Yên Bái và các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, nhất là Liên minh HTX tỉnh để Dự án được chính thức khởi động và triển khai hoạt động tại tỉnh Yên Bái.

Yên Bái: Triển khai dự án SPRINT nhằm mục tiêu cải thiện phúc lợi Kinh tế – Xã hội của Phụ nữ dân tộc thiểu số
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi động Dự án.

Trước đó, chiều ngày 21/11, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái phối hợp với Cowater International đã tổ chức Hội nghị, hội thảo thống nhất nội dung Lập Kế hoạch triển khai Dự án SPRINT, với nội dung chủ yếu là thiết lập sự hiểu biết chung về nhu cầu của địa phương, mục tiêu, kết quả mong đợi của Dự án và xác định các ưu tiên cho giai đoạn từ tháng 12 năm 2024, đến tháng 3 năm 2025, cũng như các can thiệp dự kiến cho năm tài chính 2025 -2026 của Dự án (4/2025-3/2026). Qua đây, các HTX, Tổ hợp tác, Doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các địa bàn thụ hưởng Dự án sẽ có điều kiện để phát triển ngày càng bền vững, góp phần tạo việc làm và thu nhập ổn định, nhất là đối với giới nữ và bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 12/3/2026: Miền Bắc rét về đêm và sáng sớm, kèm theo sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 12/3/2026: Miền Bắc rét về đêm và sáng sớm, kèm theo sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 12/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, kèm theo sương mù rải rác.
Lâm Đồng: Kiểm tra trọng điểm công tác chuẩn bị bầu cử tại phường La Gi

Lâm Đồng: Kiểm tra trọng điểm công tác chuẩn bị bầu cử tại phường La Gi

Sáng ngày 11/3, Đoàn công tác UBND tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Hồng Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị bầu cử tại địa bàn phường La Gi. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch rà soát cao điểm trước kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Giá xăng tăng kéo theo giá vận tải hành khách đồng loạt điều chỉnh giá vé

Giá xăng tăng kéo theo giá vận tải hành khách đồng loạt điều chỉnh giá vé

Giá xăng dầu liên tục leo thang khiến chi phí vận hành đội lên, buộc nhiều doanh nghiệp vận tải trên cả nước phải điều chỉnh giá vé. Hơn 100 tuyến xe khách đã tăng giá, mức cao nhất khoảng 50%.
Một ngày ở TP. Hồ Chí Minh: Đi Metro, ăn tối, đặt chuyến đi… bằng một chạm

Một ngày ở TP. Hồ Chí Minh: Đi Metro, ăn tối, đặt chuyến đi… bằng một chạm

TP. Hồ Chí Minh đang chứng kiến những thay đổi rõ rệt trong thói quen tiêu dùng của người dân. Từ việc di chuyển bằng Metro, ghé quán ăn quen sau giờ làm cho đến những chuyến du lịch cuối tuần, nhiều giao dịch thường ngày đang dần chuyển sang thanh toán không tiền mặt.
Hà Nội lần đầu tổ chức Festival Dân tộc - Tôn giáo tại Hoàng thành Thăng Long

Hà Nội lần đầu tổ chức Festival Dân tộc - Tôn giáo tại Hoàng thành Thăng Long

Hà Nội dự kiến lần đầu tổ chức Festival Dân tộc - Tôn giáo Thủ đô với nhiều hoạt động văn hóa, tín ngưỡng đặc sắc, nhằm tôn vinh bản sắc các dân tộc, tôn giáo và thúc đẩy du lịch, phát triển công nghiệp văn hóa.
Thời tiết hôm nay 11/3: Bắc Bộ trưa trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 11/3: Bắc Bộ trưa trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 11/3, Hà Nội cuối tuần có mưa nhỏ; Trung Bộ có lúc mưa dông, chủ đạo là nắng ấm; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng nóng cục bộ.
Thời tiết ngày mai 11/3/2026: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 11/3/2026: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 11/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.
Hà Nội yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Hà Nội yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Trước diễn biến giá xăng dầu có nhiều biến động và nguy cơ tác động đến hoạt động kinh tế - xã hội, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm nguồn cung và ổn định thị trường trên địa bàn.
Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa

Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa

Trong bối cảnh xung đột Trung Đông diễn biến căng thẳng, Bộ Công Thương kêu gọi người dân và doanh nghiệp chung tay tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp tổ chức làm việc từ xa khi có thể nhằm giảm nhu cầu đi lại, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng.
Thời tiết hôm nay 10/3: Bắc Bộ giảm mưa, trời hửng nắng

Thời tiết hôm nay 10/3: Bắc Bộ giảm mưa, trời hửng nắng

Thời tiết hôm nay 10/3, Hà Nội trưa nắng ấm; Quảng Trị - Khánh Hòa có mưa, trời se lạnh; cao nguyên Trung Bộ đêm lạnh, ngày nắng đẹp; Nam Bộ trời nắng mạnh.
Chuyển đổi trụ sở hành chính dôi dư sang cơ sở y tế: Tiếp cận từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Chuyển đổi trụ sở hành chính dôi dư sang cơ sở y tế: Tiếp cận từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Trong bối cảnh Việt Nam triển khai mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp (cấp tỉnh và cấp xã), quá trình sắp xếp đơn vị hành chính đã làm phát sinh số lượng lớn trụ sở cơ quan hành chính dôi dư. Việc xử lý, khai thác và tái sử dụng hiệu quả các tài sản này trở thành một yêu cầu quan trọng trong quản trị tài sản công.
Thời tiết ngày mai 10/3/2026: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét

Thời tiết ngày mai 10/3/2026: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét

Thời tiết ngày mai 10/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.
Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Dấu ấn nghị trường và cam kết vì cử tri

Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Dấu ấn nghị trường và cam kết vì cử tri

Sáng nay (09/03), tại các điểm niêm yết danh sách bầu cử thuộc địa bàn Phường Tăng Nhơn Phú, đông đảo cử tri địa phương đã tập trung và chăm chú theo dõi thông tin hồ sơ của các ứng cử viên Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa XI. Trong đó, hồ sơ và chương trình hành động của ông Cao Thanh Bình — Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND Thành phố, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt.
Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2026: Người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2026: Người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Năm 2026, người lao động được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và tối đa 4 ngày liên tiếp trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 theo quy định của Bộ luật Lao động.
Thời tiết hôm nay 9/3: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm

Thời tiết hôm nay 9/3: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm

Thời tiết hôm nay 9/3, Hà Nội đêm trời rét, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông; Thanh Hóa – Khánh Hòa mưa to cục bộ; Nam Bộ trưa chiều nay trời nóng.