Thứ năm 13/08/2026 23:17
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Yên Bái: Dự án SPRINT cải thiện phúc lợi kinh tế – xã hội của phụ nữ dân tộc thiểu số

Dự án “Thúc đẩy khả năng chống, chịu, bao trùm và chuyển đổi sáng tạo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ” (SPRINT) do Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada tài trợ đã chính thức triển khai tại Yên Bái.
Yên Bái: Triển khai dự án SPRINT nhằm mục tiêu cải thiện phúc lợi Kinh tế – Xã hội của Phụ nữ dân tộc thiểu số
Quang cảnh Lễ Khởi động Dự án SPRINT (Ảnh: Liên mình HTX tỉnh Yên Bái)

Dự án SPRINT được triển khai tại tỉnh Yên Bái trong giai đoạn 2023-2029, nhằm mục tiêu cải thiện phúc lợi kinh tế – xã hội của Phụ nữ dân tộc thiểu số (PNDTTS) trong lĩnh vực nông nghiệp thông qua hỗ trợ các HTX, Tổ hợp tác (THT), các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ và nhóm sản xuất tập trung vào phụ nữ DTTS trong một số chuỗi giá trị chủ lực ở tỉnh Yên Bái.

Ông Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cho biết: Được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt Dự án và tin tưởng chỉ định Liên minh HTX tỉnh là Cơ quan đầu mối/Chủ dự án triển khai Dự án SPRINT tại tỉnh. Liên minh HTX tỉnh cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với tổ chức Cowater International và các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố trong vùng Dự án tổ chức triển khai các hoạt động của Dự án ngay sau Lễ công bố Khởi động Dự án.

Tại buổi lễ khai mạc triển khai Dự án, ông Bùi Ngọc Hùng – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã Công bố Quyết định phê duyệt Dự án SPRINT của UBND tỉnh Yên Bái và kỳ vọng việc triển khai thực hiện Dự án SPRINT tại tỉnh Yên Bái phải kịp thời và hiệu quả, nhằm giúp các tổ chức, cá nhân phát triển kinh tế, cải thiện sinh kế và đời sống việc làm, góp phần hỗ trợ tỉnh Yên Bái thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia.

Bà Francesca Bellon – Tham tán (Phát triển), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, đã phát biểu ý kiến nêu tổng quan về Dự án SPRINT với nguồn tài trợ 9.750.000 đô la Canada từ Chính phủ Canada cho các hoạt động giai đoạn 2023-2029 đối với các nhóm hưởng lợi là các HTX, Tổ hợp tác, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổ/nhóm sản xuất của tỉnh. Đồng thời, đánh giá cáo sự phối hợp của tỉnh Yên Bái và các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, nhất là Liên minh HTX tỉnh để Dự án được chính thức khởi động và triển khai hoạt động tại tỉnh Yên Bái.

Yên Bái: Triển khai dự án SPRINT nhằm mục tiêu cải thiện phúc lợi Kinh tế – Xã hội của Phụ nữ dân tộc thiểu số
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi động Dự án.

Trước đó, chiều ngày 21/11, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái phối hợp với Cowater International đã tổ chức Hội nghị, hội thảo thống nhất nội dung Lập Kế hoạch triển khai Dự án SPRINT, với nội dung chủ yếu là thiết lập sự hiểu biết chung về nhu cầu của địa phương, mục tiêu, kết quả mong đợi của Dự án và xác định các ưu tiên cho giai đoạn từ tháng 12 năm 2024, đến tháng 3 năm 2025, cũng như các can thiệp dự kiến cho năm tài chính 2025 -2026 của Dự án (4/2025-3/2026). Qua đây, các HTX, Tổ hợp tác, Doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các địa bàn thụ hưởng Dự án sẽ có điều kiện để phát triển ngày càng bền vững, góp phần tạo việc làm và thu nhập ổn định, nhất là đối với giới nữ và bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tin bài khác
Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tổ chức đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nhằm nhận diện những vướng mắc về thủ tục, đất đai, vốn và môi trường đầu tư, qua đó tìm giải pháp thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển.
Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa tổng hợp danh sách các đơn vị chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tính đến hết ngày 31/7/2026.
Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Hệ thống camera AI ghi nhận 96 lần vi phạm giao thông của xe 29A-647.21 trên tuyến Nguyễn Tất Thành, tỉnh Phú Thọ với tổng số tiền phạt 474,6 triệu đồng.
Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội sẽ chủ trì hoặc phối hợp tổ chức kiểm tra theo chuyên đề đối với ít nhất 2 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh vàng, bạc. Việc kiểm tra được thực hiện trong năm 2026, với mốc thời gian trước ngày 15/11.
ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu hơn 5.300 vụ tai nạn giao thông tại Việt Nam cho thấy hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên xe mô tô có khả năng giúp giảm 22-29% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương. Kết quả này đang đặt ra câu hỏi về khả năng đưa ABS trở thành một yêu cầu an toàn phổ biến hơn đối với xe máy tại Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

Ngày 12/8, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức phiên họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2026; đồng thời triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tháng 8 và những tháng cuối năm. Phiên họp do ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì, được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8, Bắc Bộ chiều tối có mưa dông nhiệt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng trời nắng, chiều tối có mưa.
Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam” lần thứ tư, năm 2026 chính thức được phát động với nhiều điểm mới trong cơ cấu giải thưởng và thể lệ. Ban Tổ chức nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng thông tin, sức phát hiện, tính sáng tạo và tác động xã hội của các tác phẩm trong bối cảnh báo chí chịu tác động ngày càng sâu của trí tuệ nhân tạo.
Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 được dự báo kéo nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao, khi các hãng đồng loạt bổ sung chuyến bay, mở rộng tải cung ứng trên những đường bay trọng điểm. Riêng Vietnam Airlines Group dự kiến tăng 25% số chuyến so với cùng kỳ, đưa tổng nguồn cung lên gần 725.000 chỗ trong dịp lễ.
Khơi thông gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Lâm Đồng đứng trước dư địa tăng thu ngân sách hàng nghìn tỷ đồng

Khơi thông gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Lâm Đồng đứng trước dư địa tăng thu ngân sách hàng nghìn tỷ đồng

Trong bối cảnh toàn tỉnh Lâm Đồng đang quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP ở mức hai con số, hoạt động xuất nhập khẩu đang nổi lên như một trong những dư địa quan trọng để gia tăng nguồn thu ngân sách. Những con số được công bố tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh với ngành Thuế, Hải quan và Thống kê mới đây cho thấy tiềm năng còn rất lớn nếu địa phương khai thác hiệu quả hoạt động xuất nhập khẩu của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 12/8: Hà Nội oi nóng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 12/8: Hà Nội oi nóng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 12/8, Bắc Bộ trời nắng nóng gay gắt, duy trì đến hết ngày mai, chiều tối có thể có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng kéo dài đến cuối tuần; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông mạnh, ngày nắng gián đoạn.
Du lịch chậm ở Huế: Đi ít điểm hơn, ở lâu hơn và tạo nhiều giá trị hơn

Du lịch chậm ở Huế: Đi ít điểm hơn, ở lâu hơn và tạo nhiều giá trị hơn

Huế không thiếu nơi để đến, cảnh để ngắm hay chuyện để nghe. Điều còn thiếu là những hành trình đủ chậm để du khách ở lại lâu hơn, bước sâu hơn vào đời sống bản địa và biến mỗi trải nghiệm thành giá trị cho cộng đồng.
Thời tiết hôm nay 11/8: Nắng nóng bao trùm khu vực phía Bắc

Thời tiết hôm nay 11/8: Nắng nóng bao trùm khu vực phía Bắc

Thời tiết hôm nay 11/8, Hà Nội nắng nóng gay gắt, chiều tối có thể mưa dông; Trung Bộ nắng nóng đến chiều tối; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng yếu đến trưa, chiều và đêm có mưa diện rộng.
Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và Bảo tồn phát triển làng nghề thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam vừa chính thức ra mắt và đi vào hoạt động mới đây tại Hà Nội.
Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Cục Cảnh sát giao thông đề xuất thí điểm sử dụng làn sát dải phân cách giữa làm làn dành riêng để vượt xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đoạn Cầu Giẽ - Ninh Bình từ quý IV/2026, đồng thời tăng cường camera AI để giám sát, xử lý vi phạm.