Vượt qua Bill Gates, tỷ phú Ấn Độ trở thành người giàu thứ 4 thế giới

20:40 17/07/2022

Ông Gautam Adani - tỷ phú người Ấn Độ đã chính thức vượt qua Bill Gates trở thành người giàu thứ 4 thế giới, theo bảng xếp hạng Real Times của Forbes.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani vừa vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 4 thế giới, theo bảng xếp hạng Real Time của Forbes. Ông chủ Adani Group hiện sở hữu khối tài sản trị giá 112,6 tỷ USD, cao hơn mức 103 tỷ USD của nhà đồng sáng lập Microsoft.

Sự thay đổi trên bảng xếp hạng của Forbes đến sau khi Bill Gates tuyên bố tặng thêm 20 tỷ USD cho Bill & Melinda Gates Foundation. “Trong tương lai, tôi dự định dùng gần như toàn bộ số tiền mình có cho quỹ từ thiện. Tôi sẽ dần rời khỏi danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới”, tỷ phú 66 tuổi nói thêm.

Ông Gautam Adani - tỉ phú người Ấn Độ - đã chính thức vượt qua Bill Gates trở thành người giàu thứ 4 thế giới, theo bảng xếp hạng Real Times của Forbes.
Ông Gautam Adani - tỉ phú người Ấn Độ chính thức vượt qua Bill Gates trở thành người giàu thứ 4 thế giới, theo bảng xếp hạng Real Times của Forbes.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, tài sản của ông Gautam Adani đã tăng gấp đôi. Hồi tháng 2, ông đã vượt qua người đồng hương Mukesh Ambani để trở thành người giàu nhất châu Á. Thời điểm đó, ông sở hữu khối tài sản 90,1 tỷ USD và xếp thứ 10 thế giới.

Ông Adani sinh năm 1962 ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ trong một gia đình đông con và kinh doanh ngành dệt may. Adani theo học Đại học Gujarat chuyên ngành thương mại, nhưng đến năm thứ hai thì ông bỏ học. Ở tuổi 18, Adani quyết định tìm cơ hội tại Mumbai, thành phố kinh tế phát triển sôi động nhất Ấn Độ chỉ với 100 rupee trong túi.

Adani lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách Các tỷ phú thế giới của Forbes vào năm 2008, với tài sản trị giá 9,3 tỷ USD. Vào tháng 6, Adani và gia đình đã cam kết quyên góp 600 tỷ rupee (7,7 tỷ USD) cho một loạt các hoạt động xã hội để đánh dấu sinh nhật lần thứ 60 của ông.

PV