Vương triều bất động sản trị giá 3 tỷ USD ở San Francisco tiết lộ cách điều hành sản nghiệp gia đình như một doanh nghiệp thực thụ

DNHN - Swig, 60 tuổi, là cháu trai của ông trùm bất động sản Benjamin Swig bắt đầu xây dựng đế chế bất động sản vào năm 1936. Sau khi cha ông, Melvin, qua đời vào năm 1995, Swig, ba anh chị em và anh em họ điều hành hội đồng quản trị của Công ty Swig. Mười năm trước, Swig nhận ra rằng cần phải thiết lập bền vững cho thế hệ tiếp theo.

Kent Swig
Kent Swig. (Ảnh: insider) 

Chỉ 12% doanh nghiệp gia đình có thể trụ được đến tay thế hệ thứ ba và con số này giảm xuống 3% cho thế hệ thứ tư. Swig cho rằng, cách tốt nhất để đảm bảo tương lai của công ty 8 thập kỷ là trao quyền cho thế hệ tiếp theo trong các vấn đề của công ty và chính thức hóa cách thức đưa ra các quyết định. Ông đã đại tu hoạt động kinh doanh gia đình mà ông hay gọi là “Hoạt động mẹ và con” thành một công ty hiện đại phù hợp hơn với quy mô hơn 3 tỷ đô la bất động sản thương mại. Swig chia sẻ: “Thật khó để từ bỏ quyền kiểm soát cho người khác khi bạn còn sống. Nhưng tôi đang cố gắng thuyết phục thế hệ của mình làm điều gì đó và ủng hộ con cái phát triển thịnh vượng cũng như quan sát chúng vấp ngã và trưởng thành.”

Hội đồng quản trị của công ty hiện bao gồm 5 thành viên gia đình (kết hợp của những người thừa kế thế hệ thứ ba và thứ tư), bốn giám đốc độc lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty trong đó Swig thành lập các ủy ban giám sát mọi thứ từ lập ngân sách đến ghi chép lịch sử của gia đình. Bản thân ông làm việc trong Ủy ban đầu tư và quản trị nhưng từ chối vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị nhường cho một người em họ trẻ hơn lên nắm quyền. Những thay đổi này đi ngược lại với đặc tính của người cha quá cố của Swig thường hoạt động theo chiến lược độc lập và kiểm soát nhưng với Swig chuyển biến mới nói trên cần thiết cho sự trường tồn của công ty. Swig cho hay: “Doanh nghiệp gia đình cần đến sự quản trị doanh nghiệp."

Wendy Craft, Giám đốc điều hành của Swig trả lời Insider rằng, ngày càng có nhiều công ty gia đình bắt đầu bắt chước cấu trúc doanh nghiệp. Theo Craft, việc chính thức hóa công việc gia đình có thể gây khó xử cho các mối quan hệ và quyền thừa kế tài sản và điều quan trọng là phải lên kế hoạch kỹ lưỡng. Một số thành viên trong thế hệ của Swig tán đồng ý tưởng để thế hệ thứ tư phục vụ trong hội đồng quản trị hoặc các ủy ban, đặc biệt là các thành viên chưa có vốn chủ sở hữu để tránh các cuộc xung đột không đáng có. Ví dụ như các cuộc tranh luận có thể nảy sinh khi những người thừa kế thế hệ thứ ba muốn phân phối số tiền thu được từ một vụ mua bán trong khi những người thừa kế trẻ hơn muốn tái đầu tư số tiền để họ có thể thu được lợi nhuận trong tương lai xa. Khi được hỏi về mục tiêu cuối cùng đối với sản nghiệp gia đình, Swig chỉ trả lời: “Đó là quyền của thế hệ tiếp theo đưa ra những quyết định cho chính mình.”

TL

Tin liên quan