Thứ sáu 06/03/2026 06:28
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh chuyển đổi số, động lực mới cho tăng trưởng bền vững

Vĩnh Phúc đang đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động, phát triển kinh tế, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, tạo đột phá trong kỷ nguyên số.
Vĩnh Phúc đẩy nhanh tiến độ kiểm kê tài sản công theo chỉ đạo của Chính phủ Vĩnh Phúc: Giải pháp gỡ vướng mặt bằng cho các dự án trọng điểm

Với tầm nhìn chiến lược, Vĩnh Phúc đang tận dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để chuyển mình, vươn lên trong kỷ nguyên số. Tỉnh đã xác định rõ rằng, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo chính là yếu tố quyết định trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cải thiện năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Vĩnh Phúc đã đưa ra các chính sách trọng tâm để thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Những chính sách này không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đổi mới và sáng tạo, mà còn tạo ra một môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đồng thời, tỉnh chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ, giúp gia tăng sức mạnh cạnh tranh và phát triển bền vững.

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh chuyển đổi số, động lực mới cho tăng trưởng bền vững
Vĩnh Phúc đang tận dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để chuyển mình, vươn lên trong kỷ nguyên số

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Trần Duy Đông khẳng định: "Phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm giúp Vĩnh Phúc nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập quốc tế."

Với quyết tâm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mạnh mẽ, Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, bao gồm các chính sách tài chính ưu đãi, cơ chế chính sách thuận lợi, và sự phát triển của các cơ sở hạ tầng nghiên cứu và sản xuất. Tỉnh đang không ngừng nỗ lực để không chỉ thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước mà còn hướng đến việc mở rộng thị trường quốc tế.

Một trong những mục tiêu quan trọng của tỉnh là đưa tỷ trọng kinh tế số vượt mốc 20% GRDP, đồng thời hỗ trợ 80% doanh nghiệp trong tỉnh áp dụng thương mại điện tử. Đây là những bước đi quan trọng để xây dựng một nền kinh tế hiện đại, năng động và sáng tạo.

Chuyển đổi số không chỉ tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp, mà còn mang lại những tiện ích to lớn cho người dân và cộng đồng. Hiện nay, 100% hồ sơ hành chính trên toàn tỉnh đều được xử lý qua hệ thống thông tin điện tử, góp phần tăng cường hiệu quả quản lý và giảm bớt gánh nặng cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Với hơn 3.100 trạm thu phát sóng viễn thông, mạng lưới hạ tầng viễn thông của Vĩnh Phúc đã phủ sóng tới 100% các thôn, tổ dân phố, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng dịch vụ số của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, tỉnh cũng đã triển khai các nền tảng số trong quản lý thuế, y tế và giáo dục, giúp tăng cường hiệu quả quản lý, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của Vĩnh Phúc. Tập đoàn Thép Việt Đức, một trong những doanh nghiệp lớn tại địa phương, đã đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ sản xuất hiện đại, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo ra sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường quốc tế. Sản phẩm của Thép Việt Đức hiện nay không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia mà còn được xuất khẩu sang các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada và các nước châu Á.

Bằng sự quyết tâm và chiến lược phát triển hợp lý, Vĩnh Phúc đang tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một trung tâm công nghiệp, khoa học và công nghệ trong khu vực, đồng thời nâng cao chất lượng sống cho người dân và tăng cường sức mạnh cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế toàn cầu.

Tin bài khác
Quảng Trị: Sóng lớn gây sạt lở hơn 250m bờ biển Mỹ Thủy

Quảng Trị: Sóng lớn gây sạt lở hơn 250m bờ biển Mỹ Thủy

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp triều cường, bờ biển bãi tắm Mỹ Thủy (Quảng Trị) bị xâm thực mạnh với chiều dài hơn 250m, nhiều vị trí ăn sâu 30–50m vào đất liền, đe dọa hạ tầng ven biển và đời sống người dân.
Xã Bát Xát (Lào Cai): Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Xã Bát Xát (Lào Cai): Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Xã Bát Xát (tỉnh Lào Cai) đang tích cực triển khai các khâu chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Các nhiệm vụ từ tổ chức bộ máy, công tác nhân sự, rà soát cử tri đến tuyên truyền được thực hiện đồng bộ, đúng tiến độ, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn và đúng quy định pháp luật.
TP. Hồ Chí Minh: Ứng cử viên ĐBQH trình bày chương trình hành động, cam kết chăm lo đời sống người dân

TP. Hồ Chí Minh: Ứng cử viên ĐBQH trình bày chương trình hành động, cam kết chăm lo đời sống người dân

Ngày 5/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Khánh (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2026–2031. Tại hội nghị, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động, nhấn mạnh cam kết lắng nghe, bảo vệ quyền lợi chính đáng của Nhân dân, đồng thời tập trung thúc đẩy các chính sách an sinh xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố.
Tiếp xúc cử tri phường Lái Thiêu - TP. Hồ Chí Minh: Mọi quyết sách phải “bắt nguồn từ hơi thở cuộc sống”

Tiếp xúc cử tri phường Lái Thiêu - TP. Hồ Chí Minh: Mọi quyết sách phải “bắt nguồn từ hơi thở cuộc sống”

Chiều 5/3, tại phường Lái Thiêu (TP. Hồ Chí Minh), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Hội nghị là dịp để các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri địa phương.
Đà Nẵng xem xét nhiều chính sách lớn về ngân sách, môi trường và tăng trưởng kinh tế năm 2026

Đà Nẵng xem xét nhiều chính sách lớn về ngân sách, môi trường và tăng trưởng kinh tế năm 2026

Sáng 5/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì cuộc họp UBND thành phố nhằm xem xét, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, tài chính – ngân sách, giáo dục và đầu tư phát triển.
Quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Chiều 5/3, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ công bố Quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050 với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam cùng đại diện các sở, ngành và đơn vị liên quan.
Chủ tịch HCM-SME Phạm Văn Triêm ứng cử đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2026–2031

Chủ tịch HCM-SME Phạm Văn Triêm ứng cử đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2026–2031

Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh (HCM-SME), ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026–2031 với chương trình hành động tập trung vào hạ tầng và an sinh đô thị.
Thanh Hóa: Sôi nổi ngày Hội Tòng quân - hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ

Thanh Hóa: Sôi nổi ngày Hội Tòng quân - hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng 5/3, tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2026 tại 9 điểm trên toàn tỉnh. Thượng tướng Lê Đức Thái, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đại diện lãnh đạo Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và đông đảo người dân địa phương đã đến tham dự, tiễn đưa các tân binh về đơn vị.
Lào Cai: Công tác dân vận ở Khao Mang - Gắn kết lòng dân hướng về ngày hội lớn của đất nước

Lào Cai: Công tác dân vận ở Khao Mang - Gắn kết lòng dân hướng về ngày hội lớn của đất nước

Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, xã Khao Mang (Lào Cai) rực rỡ cờ hoa, lòng dân phấn khởi. Công tác dân vận đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm của cử tri, tạo sự đồng thuận, hướng về ngày hội lớn của đất nước.
Lào Cai: Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị số 4

Lào Cai: Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị số 4

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 4, thu hút hơn 2.900 cử tri tham gia trực tiếp và trực tuyến.
Thái Nguyên: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, lan tỏa không khí hướng tới ngày hội bầu cử lớn

Thái Nguyên: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, lan tỏa không khí hướng tới ngày hội bầu cử lớn

Xác định tuyên truyền là nhiệm vụ xuyên suốt, Thái Nguyên đang triển khai cao điểm cổ động trực quan, kết hợp truyền thống và công nghệ số, giúp người dân tiếp cận đầy đủ thông tin, tạo khí thế sôi nổi hướng về ngày bầu cử.
Quảng Trị: Rộn ràng lễ hội đập trống của người Ma Coong giữa đại ngàn Trường Sơn

Quảng Trị: Rộn ràng lễ hội đập trống của người Ma Coong giữa đại ngàn Trường Sơn

Vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Phương cùng lãnh đạo tỉnh đã tham dự Lễ hội đập trống của người Ma Coong - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại xã Thượng Trạch, tỉnh Quảng Trị.
Hà Nội tăng tốc Vành đai 4 và tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Hà Nội tăng tốc Vành đai 4 và tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Hà Nội đang tăng tốc triển khai hai dự án hạ tầng chiến lược gồm đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô và tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với trung tâm Thủ đô, nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư, đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực phía Bắc.
Hà Nội nghiên cứu thí điểm xuồng điện và xích lô điện phục vụ du lịch

Hà Nội nghiên cứu thí điểm xuồng điện và xích lô điện phục vụ du lịch

Hà Nội đang nghiên cứu thí điểm nhiều loại phương tiện chạy điện phục vụ du lịch, trong đó có xuồng điện tại khu danh thắng chùa Hương và xích lô điện tại khu vực nội đô. Đây được xem là bước đi nhằm thúc đẩy giao thông xanh, giảm ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.
Quảng Trị: Các ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Quảng Trị: Các ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Ngày 4/3, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2026-2031 đã tiếp xúc cử tri tại nhiều địa phương, trình bày chương trình hành động và lắng nghe kiến nghị của Nhân dân.