Thứ năm 04/12/2025 20:54
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Việt Nam - điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư Canada

11/06/2024 09:15
Với các lĩnh vực ưu tiên như y tế, công nghệ, hàng không, chuyển đổi năng lượng, nông nghiệp và thực phẩm chế biến, Việt Nam được coi là một điểm đến đầu tư hấp dẫn, an toàn và có nhiều cơ hội phát triển.

Sự kiện đối thoại doanh nghiệp tại Toronto do Thương vụ Việt Nam tại Canada tổ chức, phối hợp cùng các ban ngành hữu quan nước sở tại, đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Canada. Sự kiện này đặc biệt quan trọng sau chuyến thăm thành công của phái đoàn thương mại do Bộ trưởng Thương mại quốc tế Mary Ng dẫn đầu, nhằm cụ thể hóa các dự án đầu tư của doanh nghiệp Canada tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp Canada hiện đang đầu tư hoặc quan tâm đến việc đầu tư vào Việt Nam đều đánh giá cao tiềm năng của thị trường này. Với các lĩnh vực ưu tiên như y tế, công nghệ, hàng không, chuyển đổi năng lượng, nông nghiệp và thực phẩm chế biến, Việt Nam được coi là một điểm đến đầu tư hấp dẫn, an toàn và có nhiều cơ hội phát triển.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil.

Bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam, đã khẳng định rằng, các chuyên gia và diễn giả đều nhất trí về triển vọng thương mại và đầu tư ở Việt Nam. Bà Christine Nakamura, Phó Chủ tịch Quỹ châu Á-Thái Bình Dương Canada, cũng nhận xét rằng, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ASEAN, với nhiều biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư nước ngoài. Hiệp định CPTPP và Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương đã góp phần quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư Canada đến Việt Nam.

Ông Saina Fan, Giám đốc khu vực Ontario của Cơ quan phát triển xuất khẩu Canada (EDC), cũng nhấn mạnh rằng, Việt Nam là một trong những thị trường không thể bỏ lỡ. EDC sẵn sàng cung cấp các công cụ hỗ trợ doanh nghiệp Canada xuất khẩu sang Việt Nam, với tầm nhìn đây là thị trường chiến lược quan trọng và lớn nhất của EDC tại ASEAN.

Sự kiện này không chỉ thể hiện sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp Canada đến thị trường Việt Nam mà còn là cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư song phương giữa hai nước, mở ra nhiều triển vọng phát triển trong tương lai.

Trước đó, từ ngày 26 đến 29/3/2024, phái đoàn thương mại Canada gồm hơn 200 doanh nghiệp đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam để tìm hiểu các cơ hội hợp tác, kinh doanh. Đây là Phái đoàn thương mại có quy mô lớn nhất trong lịch sử quan hệ hợp tác giữa hai nước, là chương trình của Chính phủ Canada nhằm đa dạng hóa đối tác, triển khai Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nhân dịp này, hai nước cũng sẽ tổ chức Kỳ họp lần II Ủy ban hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada để thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương.

Cùng với sự quan tâm và tham gia đông đảo của gần 200 doanh nghiệp, đoàn công tác thể hiện Chính phủ và doanh nghiệp Canada rất coi trọng mối quan hệ hợp tác kinh tế với Việt Nam và mong muốn mở rộng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

P.V (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Nhà máy sản xuất thức ăn cho thú cưng đi vào hoạt động tại KCN Phú Mỹ II mở rộng

Nhà máy sản xuất thức ăn cho thú cưng đi vào hoạt động tại KCN Phú Mỹ II mở rộng

Vừa qua Công ty Cổ phần PetLike chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn thú cưng tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng (TP.HCM). Sự kiện quy tụ gần 700 khách mời là đối tác, đại lý và chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng, tạo không gian kết nối toàn ngành và khẳng định vị thế tiên phong của PetLike, đồng thời đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn tại Việt Nam.
Doanh nghiệp phân bón đồng loạt báo lãi lớn nhờ giá ure tăng mạnh

Doanh nghiệp phân bón đồng loạt báo lãi lớn nhờ giá ure tăng mạnh

Giá ure trong nước bật tăng trong quý III/2025 cùng chính sách áp thuế VAT 5% đối với phân bón đã giúp nhiều doanh nghiệp trong ngành ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc, thậm chí vượt xa kế hoạch năm.
AB Classic – Khi thời trang trở thành phong thái của nữ lãnh đạo

AB Classic – Khi thời trang trở thành phong thái của nữ lãnh đạo

Trong thế giới phụ nữ hiện đại, vẻ đẹp không chỉ được đo bằng tri thức hay bản lĩnh, mà còn bằng phong thái – thứ ngôn ngữ thầm lặng nhưng đầy quyền lực. AB Classic, thương hiệu thời trang cao cấp do doanh nhân Mã Đào Ngọc Bích sáng lập, chính là tuyên ngôn về vẻ đẹp chuẩn mực, tinh tế và đậm chất Việt, dành riêng cho những nữ lãnh đạo Việt Nam thời đại mới.
Lãnh đạo Gelex được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom

Lãnh đạo Gelex được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom

Ông Nguyễn Trọng Trung – Phó Tổng giám đốc Gelex và Tổng giám đốc Gelex Electric – được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom trong kỳ Đại hội cổ đông bất thường 2025, diễn ra ngày 24/12 tới.
Thực phẩm Sao Ta (FMC) sụt giảm doanh thu trong tháng 11/2025

Thực phẩm Sao Ta (FMC) sụt giảm doanh thu trong tháng 11/2025

Nguyên nhân sụt giảm doanh thu của Sao Ta tới từ áp lực thuế tại thị trường Mỹ và thiếu hụt nguyên liệu thu hẹp dư địa tăng trưởng cuối năm.
Trường Hải - Thaco sắp tăng vốn lên hơn 40.500 tỷ đồng, thông qua chia cổ tức “khủng”

Trường Hải - Thaco sắp tăng vốn lên hơn 40.500 tỷ đồng, thông qua chia cổ tức “khủng”

CTCP Tập đoàn Trường Hải (Thaco) cho biết đang hoàn tất các thủ tục để thực hiện đợt tăng vốn điều lệ trong tháng 12/2025 thông qua phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu.
Hòa Phát IPO mảng nông nghiệp

Hòa Phát IPO mảng nông nghiệp

Sau lĩnh vực thép, Tập đoàn Hòa Phát của tỉ phú Trần Đình Long tiếp tục làm "nóng" thị trường chứng khoán khi chính thức đưa Công ty CP Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) lên sàn với thương vụ IPO ấn tượng.
Samsung Việt Nam lần đầu bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc là người Việt Nam tại pháp nhân sản xuất điện thoại thông minh

Samsung Việt Nam lần đầu bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc là người Việt Nam tại pháp nhân sản xuất điện thoại thông minh

Ngày 1/12/2025, Samsung Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).
Doanh nghiệp bất động sản trước “đỉnh” thanh toán trái phiếu trong tháng cuối năm

Doanh nghiệp bất động sản trước “đỉnh” thanh toán trái phiếu trong tháng cuối năm

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp bước vào giai đoạn cao điểm khi riêng tháng 12/2025 dự kiến có tới 45 nghìn tỷ đồng nghĩa vụ phải thanh toán, gấp ba lần tháng trước.
Haskoning mang giá trị bền vững đến Việt Nam trong 40 năm

Haskoning mang giá trị bền vững đến Việt Nam trong 40 năm

Haskoning, công ty tư vấn kỹ thuật độc lập hàng đầu thế giới vừa kỷ niệm 40 năm đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình đổi mới, hợp tác và phát triển bền vững - đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác đã góp phần định hình diện mạo phát triển đô thị của đất nước.
Doanh nhân Bùi Ngọc Quốc Hưng - CEO CareerViet ghi dấu ấn tại giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam

Doanh nhân Bùi Ngọc Quốc Hưng - CEO CareerViet ghi dấu ấn tại giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ông Bùi Ngọc Quốc Hưng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần giải pháp CareerViet - CareerViet.vn, được vinh danh trong danh sách TOP 100 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025, một hạng mục quan trọng thuộc khuôn khổ Giải thưởng Sao Đỏ. Sự kiện này là sự công nhận xứng đáng cho vai trò lãnh đạo, tinh thần tiên phong ứng dụng công nghệ, và những đóng góp của ông Hưng trong việc thực hiện tầm nhìn cốt lõi: "Nâng tầm nhân lực Việt, tối ưu hóa hiệu quả doanh nghiệp".
UDIC: Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Luyến vinh danh Sao đỏ - Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2025

UDIC: Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Luyến vinh danh Sao đỏ - Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2025

Tối 26/11, tại Trung tâm Hội nghị VinPalace, Đông Anh, Hà Nội, ông Nguyễn Văn Luyến, Tổng giám đốc UDIC được vinh danh Top 30 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025.
Bầu Đức bán hết tài sản trả nợ, tái cấu trúc HAGL thành công sau 10 năm

Bầu Đức bán hết tài sản trả nợ, tái cấu trúc HAGL thành công sau 10 năm

HAGL đã bán hết tài sản có thể bán (trừ học viện bóng đá HAGL), từ Myanmar tới Việt Nam, cả những công trình tâm huyết cũng bán để giảm nợ từ 36.000 tỷ đồng xuống 6.000 tỷ đồng vào cuối năm 2025. Chuyện như không tưởng nhưng HAGL đã làm được.
Con trai Chủ tịch Vingroup giữ chức Tổng Giám đốc VinMetal

Con trai Chủ tịch Vingroup giữ chức Tổng Giám đốc VinMetal

Vingroup vừa bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh – con trai Chủ tịch Phạm Nhật Vượng – làm Tổng Giám đốc Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh VinMetal, đồng thời công bố gói hỗ trợ tài chính và tiêu thụ sản phẩm quy mô lớn dành cho Công ty CP Thép Pomina.
Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề xuất tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp thêm 500 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.