Chủ nhật 09/11/2025 09:43
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Việc Lionel Messi đến khoác áo Paris Saint Germain (PSG) đại diện cho nhiều cơ hội tài chính

17/09/2021 23:55
Từ các đại lý bất động sản sang trọng cho đến chủ nhà hàng tại Argentina, các tay săn ảnh đến nhân viên phục vụ bình thường, việc Lionel Messi đến khoác áo Paris Saint Germain (PSG) đại diện cho cơ hội tài chính mỗi người.

Olivier Sanchez là một nhiếp ảnh gia của công ty Crystal Pictures. Đối với anh thời gian này, mối quan tâm số 1 là những bức ảnh về cuộc đời mới của Lionel Messi, khi anh chia tay Barcelona sau 20 năm gắn bó để đến Paris, khoác áo PSG. Với anh, những bức ảnh đời thường của siêu sao này cùng gia đình, đặc biệt khi họ rời khỏi khách sạn sẽ có giá trị lớn.

"Nếu chúng tôi có thể đi theo họ đến công viên, tham quan trong thành phố, hoặc ở Disneyland Paris, các tờ báo sẽ thích thú" - Sanchez nói.

Trong khi đó, Susie Hollands - một nhà môi giới bất động sản hạng sang - đang lùng sục thị trường để tìm kiếm một bất động sản xứng tầm với một người đàn ông được Forbes xếp vào danh sách vận động viên được trả lương cao thứ hai thế giới vào năm 2021. Hollands, người sáng lập Công ty Vingt Paris, đã cộng tác với PSG trước đây và quen thuộc với nhu cầu của nhiều cầu thủ, khi tìm cho được một chỗ ở ưng ý.

Hollands cho biết: “Thông thường, họ sẽ muốn có một bất động sản hàng nghìn m2, điều hầu như không tồn tại ở Paris, cũng như có chỗ đậu xe cho ôtô riêng của họ". Việc bảo mật và tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng cũng là điều được các ngôi sao đến Paris rất quan tâm. Hollands chia sẻ, một cầu thủ của PSG mà cô đang làm việc đã trả 35.000 Euro tiền thuê nhà mỗi tháng. Với một hợp đồng như thế, nhà môi giới bất động sản này sẽ kiếm được 50.000 đến 60.000 Euro.

Trong vài năm sau khi Tiểu vương Qatar mua lại PSG vào năm 2011, Công ty MyConcierge của Yves Abitbol đã giúp các ngôi sao nổi tiếng của đội bóng dàn xếp ổn thỏa mọi chuyện khi đến đây từ việc kiếm nhà, giải quyết các thủ tục giấy tờ ngân hàng và bảo hiểm, cũng như tìm kiếm người giúp việc.

Đôi khi Abitbol phải theo chân các cầu thủ khi họ ghé thăm các đại lý ôtô thể thao, cũng như các cửa hàng bán đồng hồ sang trọng. Ông cho biết, Công ty MyConcierge của mình đã hợp tác chặt chẽ với PSG cho đến khi đội bóng lập ra một đội ngũ riêng, loại bỏ những người như ông ra.

Tuy nhiên, khi Messi đến, người đàn ông này lại tìm thấy cơ hội để kiếm tiền. "Nhiều người trên khắp thế giới đã yêu cầu công ty chúng tôi tổ chức một tour du lịch 3 ngày ở Paris và có chỗ ngồi để xem Messi thi đấu" - Abitbol chia sẻ với Reuters.

Enrique Tirigall - đồng sáng lập của Volver, một chuỗi nhà hàng cao cấp của Argentina ở Paris - cho hay, số lượng đơn đặt hàng chuyên về món bít tết này đã tăng vọt kể từ khi Messi đến PSG. Đây vốn là món ăn ưa thích của Messi cũng như các đồng hương Argentina Angel Di Maria. "Mọi người đều muốn ăn những gì anh ấy ăn" - Tirigall chia sẻ.

Theo LDO

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 9/11: Bắc Bộ có lúc có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 9/11: Bắc Bộ có lúc có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 9/11, không khí lạnh tăng cường yếu; Thanh Hoá – Quảng Trị có mưa, Huế - Lâm Đồng trời nắng ráo; Nam Bộ triều cường vẫn gây ngập, chiều tối có mưa dông.
Thời tiết ngày mai 9/11/2025: Miền Bắc đêm và sáng trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 9/11/2025: Miền Bắc đêm và sáng trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 9/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Thời tiết hôm nay 8/11: Bắc Bộ có mưa nhỏ cả ngày

Thời tiết hôm nay 8/11: Bắc Bộ có mưa nhỏ cả ngày

Thời tiết hôm nay 8/11, Thanh Hoá – Hà Tĩnh có nơi mưa to, trời lạnh; Nam Quảng Trị - Khánh Hoà trời nắng; cao nguyên Trung Bộ mưa giảm nhanh; Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng tới đầu giờ chiều trời nắng.
Thời tiết ngày mai 8/11/2025: Miền Bắc mưa rải rác, đêm và sáng trời lạnh

Thời tiết ngày mai 8/11/2025: Miền Bắc mưa rải rác, đêm và sáng trời lạnh

Thời tiết ngày mai 8/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực đồng bằng có mưa, cục bộ có nơi mưa to. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Thành lập Ban chỉ đạo giải quyết việc làm tỉnh Phú Thọ

Thành lập Ban chỉ đạo giải quyết việc làm tỉnh Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ vừa thành lập Ban chỉ đạo giải quyết việc làm nhằm nâng cao hiệu quả tạo việc làm và phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng nhiều biến động.
Cảnh giác với “bắt cóc online”: Khi người trẻ trở thành mục tiêu của tin giả và lừa đảo trên mạng

Cảnh giác với “bắt cóc online”: Khi người trẻ trở thành mục tiêu của tin giả và lừa đảo trên mạng

Hiện tượng “bắt cóc online” đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Theo Bộ Công an, từ giữa năm 2024 đến tháng 8/2025, đã có 50 nạn nhân được giải cứu thành công.
Thời tiết hôm nay 7/11: Bắc Bộ có mưa rào, nhiệt độ giảm nhẹ

Thời tiết hôm nay 7/11: Bắc Bộ có mưa rào, nhiệt độ giảm nhẹ

Thời tiết hôm nay 7/11, Hà Nội cuối tuần có mưa; Thanh Hoá – Quảng Trị có mưa to, Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai; Nam Bộ triều cường ở mức cao, chiều tối có mưa dông.
Điện Biên: Phát triển tuyến du lịch Di tích Đài quan sát Pú Tó Cọ – Mường Phăng

Điện Biên: Phát triển tuyến du lịch Di tích Đài quan sát Pú Tó Cọ – Mường Phăng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên vừa tổ chức Đoàn công tác khảo sát tuyến tham quan Di tích Đài quan sát Chiến dịch Điện Biên Phủ trên đỉnh Pú Tó Cọ (xã Mường Phăng), nhằm đánh giá tiềm năng, định hướng khai thác du lịch lịch sử.
Cuộc sống mới của chàng sinh viên tí hon từng bị nhầm là trẻ tiểu học

Cuộc sống mới của chàng sinh viên tí hon từng bị nhầm là trẻ tiểu học

19 tuổi, Nguyễn Công Bách chỉ cao 1m34, tương đương bé trai 9 tuổi, vì mắc căn bệnh lùn tuyến yên. Cánh cửa thay đổi cuộc đời vừa được mở ra với chàng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhờ sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm và các bác sĩ Vinmec.
Thời tiết ngày mai 7/11/2025: Bắc Bộ có mưa rào, trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 7/11/2025: Bắc Bộ có mưa rào, trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 7/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét.
UBND xã Đức Trọng nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc trong giải phóng mặt bằng cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

UBND xã Đức Trọng nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc trong giải phóng mặt bằng cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

Ngày 5/11, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giải phóng mặt bằng hai dự án cao tốc trọng điểm. UBND xã Đức Trọng vinh dự được ghi nhận vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương.
Thời tiết hôm nay 6/11: Bắc Bộ trời tạnh ráo, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 6/11: Bắc Bộ trời tạnh ráo, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 6/11, bão số 13 di chuyển nhanh, sẽ gây một đợt mưa lớn ở Trung Bộ; Quảng Trị - Lâm Đồng mưa lớn đến ngày mai; Nam Bộ triều cường tiếp tục lên cao.
Đồng Nai: Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”

Đồng Nai: Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”

Chiều 4/11, tại Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (xã Lộc Thạnh, tỉnh Đồng Nai), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 65 công dân Việt Nam được các cơ quan chức năng Campuchia trao trả về nước. Những người này chủ yếu là nạn nhân của các đường dây lừa đảo tuyển dụng lao động trái phép ra nước ngoài.
Thời tiết ngày mai 6/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, sáng và đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 6/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, sáng và đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 6/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác, sáng và đêm trời rét.
Người đứng đầu bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Người đứng đầu bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố, yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong học đường và tại các bếp ăn tập thể.