Thứ năm 28/05/2026 19:39
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

VEFAC chuyển nhượng 75 ha dự án cho T&T

Dự án Vinhomes Cổ Loa vừa chứng kiến một động thái lớn khi VEFAC chuyển nhượng 75 ha cho CTCP Thời đại mới T&T, mở ra cơ hội mới cho khu đô thị này tại Đông Anh, Hà Nội.
Giá đất Đông Anh biến động thế nào khi đón hàng loạt đại dự án? Nhiều “ông lớn” triển khai dự án, nguồn cung bất động sản sẽ bứt phá

Dự án Vinhomes Cổ Loa, một trong những dự án lớn tại khu vực Đông Anh, Hà Nội, vừa trải qua một bước ngoặt quan trọng khi CTCP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), công ty con của Tập đoàn Vingroup, thông báo chuyển nhượng một phần của dự án cho CTCP Thời đại mới T&T. Việc chuyển nhượng này hứa hẹn mang lại nhiều thay đổi trong bối cảnh thị trường bất động sản tại Hà Nội.

Theo thông tin mới nhất từ UBND TP Hà Nội, quyết định số 1408/QĐ-UBND đã được ban hành, cho phép VEFAC chuyển nhượng một phần dự án Vinhomes Cổ Loa cho CTCP Thời đại mới T&T. Phần đất chuyển nhượng có tổng diện tích lên đến 75 ha, trong đó bao gồm 42,7 ha đất ở và 32,3 ha đất công cộng với mục đích kinh doanh. Tổng mức đầu tư cho phần chuyển nhượng này đạt hơn 30.360 tỷ đồng.

VEFAC chuyển nhượng 75 ha dự án cho T&T
VEFAC chuyển nhượng 75 ha dự án Vinhomes Cổ Loa cho T&T.

Với việc đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, phần dự án chuyển nhượng hiện đang trong giai đoạn thi công. Điều này cho thấy, dự án Vinhomes Cổ Loa đang dần trở thành một điểm sáng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự kiến, dự án khu đô thị này sẽ được hoàn thiện vào quý 3 năm 2025.

CTCP Thời đại mới T&T, dù không phải là một cái tên mới mẻ trong ngành bất động sản, nhưng sự chuyển nhượng lần này là cơ hội lớn để họ mở rộng quy mô và tiếp cận thị trường bất động sản Hà Nội. Thành lập từ năm 2006, Thời đại mới T&T đã có kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án nhà ở, thương mại và tái định cư.

Mới đây, vào tháng 3/2021, dự án tại 22-24 phố Hàng Bài đã được tái khởi động, đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của Thời đại mới T&T trong lĩnh vực bất động sản.

Dự án Vinhomes Cổ Loa được quy hoạch trên tổng diện tích hơn 262 ha, với tổng mức đầu tư lên tới 34.879 tỷ đồng. Dự án này sẽ cung cấp các sản phẩm bất động sản đa dạng, từ nhà ở cao tầng, nhà ở thấp tầng, công trình hỗn hợp đến các khu đất công cộng phục vụ cho các mục đích kinh doanh. Vinhomes Cổ Loa được kỳ vọng là một khu đô thị hiện đại, mang lại giá trị sống bền vững cho cư dân.

Với việc chuyển nhượng 75 ha cho Thời đại mới T&T, các nhà đầu tư và cư dân có thể kỳ vọng vào việc hoàn thiện nhanh chóng cơ sở hạ tầng và các tiện ích xung quanh. Điều này có thể tạo ra động lực mạnh mẽ cho thị trường bất động sản tại Đông Anh và Hà Nội nói chung.

Mặc dù đây là một cơ hội lớn cho Thời đại mới T&T và VEFAC, nhưng cũng không thiếu thách thức. Việc triển khai dự án Vinhomes Cổ Loa sẽ phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến hạ tầng giao thông, tiện ích công cộng và các quy định quản lý đất đai. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của T&T trong lĩnh vực bất động sản, các thách thức này có thể sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp dự án Vinhomes Cổ Loa thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư chính là vị trí đắc địa của nó tại khu vực Đông Anh. Đây là một trong những khu vực đang phát triển mạnh mẽ với hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối thuận tiện với các khu vực trung tâm của Hà Nội.

Tin bài khác
Tín dụng hướng vào nhu cầu ở thực, thị trường nhà ở vẫn nghẽn ở bài toán giá

Tín dụng hướng vào nhu cầu ở thực, thị trường nhà ở vẫn nghẽn ở bài toán giá

Nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh các gói tín dụng bất động sản hướng tới người mua nhà ở thực, song mặt bằng giá nhà cao và rủi ro lãi suất sau thời gian ưu đãi khiến bài toán an cư vẫn là áp lực lớn với nhiều gia đình đô thị.
Hà Nội dự kiến khởi công 41 dự án nhà ở xã hội năm 2026, tăng mạnh nguồn cung

Hà Nội dự kiến khởi công 41 dự án nhà ở xã hội năm 2026, tăng mạnh nguồn cung

Hà Nội dự kiến khởi công 41 dự án nhà ở xã hội năm 2026, bổ sung hơn 27.000 căn hộ, đồng thời thí điểm mô hình nhà ở cho thuê, góp phần đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng của người dân.
TP. Hồ Chí Minh bổ sung 10 dự án nhà ở được bán cho người nước ngoài

TP. Hồ Chí Minh bổ sung 10 dự án nhà ở được bán cho người nước ngoài

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa công bố thêm 10 dự án nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu, nâng tổng số dự án đủ điều kiện lên hơn 130. Động thái này được kỳ vọng góp phần tăng thanh khoản thị trường và mở rộng nguồn cầu từ nhóm chuyên gia, nhà đầu tư quốc tế.
Xã Bình Dương kêu gọi đầu tư 5 dự án công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao

Xã Bình Dương kêu gọi đầu tư 5 dự án công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao

Xã Bình Dương (tỉnh Gia Lai) đang tăng tốc thu hút đầu tư với loạt dự án quy mô lớn trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và hạ tầng sản xuất, từng bước khẳng định vai trò là điểm đến mới của dòng vốn đầu tư khu vực phía Bắc tỉnh.
Điện Biên: Gỡ “nút thắt” mặt bằng dự án sông Nậm Rốm

Điện Biên: Gỡ “nút thắt” mặt bằng dự án sông Nậm Rốm

Sau thời gian dài vướng mắc, công tác giải phóng mặt bằng dự án Quản lý đa thiên tai lưu vực sông Nậm Rốm đã đạt hơn 98%, tạo đà tăng tốc thi công các hạng mục trọng điểm.
Đồng Tháp thêm một dự án nhà ở xã hội được khởi công đáp ứng chỗ ở cho hơn 1.000 người dân

Đồng Tháp thêm một dự án nhà ở xã hội được khởi công đáp ứng chỗ ở cho hơn 1.000 người dân

Sáng 27/5, tại tuyến đường Nguyễn Trãi nối dài, phường Sơn Qui, tỉnh Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Sơn An Hương Sơn đã tổ chức lễ khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội đường Nguyễn Trãi nối dài với tổng mức đầu tư hơn 357 tỷ đồng.
Nghệ An quyết tâm bàn giao toàn bộ mặt bằng Khu công nghiệp Hoàng Mai II trước ngày 30/9/2026

Nghệ An quyết tâm bàn giao toàn bộ mặt bằng Khu công nghiệp Hoàng Mai II trước ngày 30/9/2026

UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, quyết tâm bàn giao toàn bộ mặt bằng Khu công nghiệp Hoàng Mai II trước ngày 30/9/2026.
Chính thức khởi công khu căn hộ cao cấp The Emerald River Park bên sông Sài Gòn

Chính thức khởi công khu căn hộ cao cấp The Emerald River Park bên sông Sài Gòn

Ngày 27/5, Tập đoàn Lê Phong tổ chức lễ khởi công dự án khu căn hộ cao cấp The Emerald River Park tại phường Lái Thiêu, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện đánh dấu bước triển khai quan trọng của dự án căn hộ ven sông được định hướng phát triển theo mô hình “đô thị nghỉ dưỡng” cao cấp.
Nhà ở xã hội cho thuê cần lời giải vận hành bền vững sau bàn giao

Nhà ở xã hội cho thuê cần lời giải vận hành bền vững sau bàn giao

Nhà ở xã hội cho thuê không chỉ dừng ở xây dựng mà đòi hỏi hệ thống vận hành dài hạn, đặt ra thách thức lớn về quản lý, tài chính và đảm bảo mục tiêu an sinh bền vững.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra tiến độ dự án xây dựng nhà ở xã hội

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra tiến độ dự án xây dựng nhà ở xã hội

Hôm nay (27/5), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hoàng Phú Hiền đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh…
Động thổ Dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng phường Tam Hiệp Thành phố Đồng Nai

Động thổ Dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng phường Tam Hiệp Thành phố Đồng Nai

Ngày 27/05/2026, Dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng phường Tam Hiệp do Tập đoàn Bcons phát triển, tọa lạc tại phường Tam Hiệp, thành phố Đồng Nai. Dự án có tổng đầu tư gần 4.500 tỷ VNĐ với quy mô gần 3ha, được định hướng phát triển thành khu nhà ở cao tầng hiện đại, tích hợp các chức năng căn hộ ở, thương mại dịch vụ, nhà trẻ, sinh hoạt cộng đồng, bãi đậu xe, cây xanh, sân bãi và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Với quy mô 22 tầng nổi và 2 tầng hầm, dự án dự kiến cung cấp 2.820 căn hộ, đáp ứng nhu cầu an cư của cư dân trẻ trong tương lai.
Phú Thọ: Phong Châu đẩy nhanh dự án nâng cấp đường Hùng Vương hơn 47 tỷ đồng

Phú Thọ: Phong Châu đẩy nhanh dự án nâng cấp đường Hùng Vương hơn 47 tỷ đồng

Dự án nâng cấp đường Hùng Vương tại phường Phong Châu (tỉnh Phú Thọ) có tổng mức đầu tư hơn 47 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sớm hơn kế hoạch khoảng 4–5 tháng.
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong ba năm tại Hà Nội đang gây chú ý, kỳ vọng giảm đầu cơ, ổn định giá nhà và thúc đẩy nhu cầu ở thực phát triển bền vững.
Bất động sản hàng hiệu Việt Nam: Khi cuộc chơi xa xỉ bước vào giai đoạn sàng lọc

Bất động sản hàng hiệu Việt Nam: Khi cuộc chơi xa xỉ bước vào giai đoạn sàng lọc

Thị trường bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam đang tăng tốc mạnh mẽ trong vài năm gần đây, đưa Việt Nam từ vị thế “người đến sau” trở thành một trong những điểm đến đáng chú ý của phân khúc bất động sản toàn cầu. Tuy nhiên, sự bùng nổ nhanh cũng đặt ra một câu hỏi lớn: đâu là bất động sản hàng hiệu đúng nghĩa, và đâu chỉ là những sản phẩm cao cấp được khoác lên lớp vỏ thương hiệu?
Quảng Ngãi thúc tiến độ Khu đô thị mới An Phú: Tạo điểm nhấn đô thị ven sông, mở rộng không gian phát triển

Quảng Ngãi thúc tiến độ Khu đô thị mới An Phú: Tạo điểm nhấn đô thị ven sông, mở rộng không gian phát triển

Chiều 26/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp nghe báo cáo, cho ý kiến về kế hoạch triển khai thực hiện dự án Khu đô thị mới An Phú (đảo Ngọc) – một trong những dự án đô thị quy mô lớn được kỳ vọng tạo động lực mở rộng không gian đô thị của tỉnh trong giai đoạn tới.