Tập đoàn Bảo hiểm Mitsui Sumitomo mua lại công ty cùng ngành của Mỹ

18:10 07/08/2022

Gã khổng lồ bảo hiểm Nhật Bản có kế hoạch biến Transverse thành một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn vào đầu năm nay bằng cách mua cổ phần của công ty từ một quỹ đầu tư và các quỹ khác.

Tập đoàn Bảo hiểm MS&AD, công ty mẹ của Bảo hiểm Mitsui Sumitomo, đang tìm cách phát triển hoạt động kinh doanh bảo hiểm tài sản ở nước ngoài. (Ảnh của Eri Sugai)

Tập đoàn Bảo hiểm MS&AD, công ty mẹ của Tập đoàn Bảo hiểm Mitsui Sumitomo, đang tìm cách phát triển hoạt động kinh doanh bảo hiểm ở nước ngoài. (Ảnh của Eri Sugai).

Theo trang tin Nikkei Asia, Tập đoàn Bảo hiểm Mitsui Sumitomo sẽ mua lại Transverse Insurance Group, một công ty bảo hiểm chuyên biệt của Mỹ tập trung vào thị trường ngách với giá ước tính 400 triệu USD.

Gã khổng lồ bảo hiểm Nhật Bản có kế hoạch biến Transverse thành một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn vào đầu năm nay bằng cách mua cổ phần của công ty từ một quỹ đầu tư và các quỹ khác. Được thành lập vào năm 2018 và có trụ sở tại New Jersey, Transverse hoạt động như một nhà môi giới tái bảo hiểm trên khắp Hoa Kỳ

Môi giới tái bảo hiểm được là hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp bảo hiểm gốc làm việc với các doanh nghiệp tái bảo hiểm trong việc bảo hiểm cho chính các doanh nghiệp bảo hiểm gốc.

Theo các điều khoản của thương vụ mua lại, Tập đoàn Bảo hiểm Mitsui Sumitomo dự kiến ​​sẽ trả thêm 150 triệu USD tùy thuộc vào thu nhập của công ty Mỹ sau thương vụ.

Transverse kết nối các công ty bảo hiểm có đại lý ở Mỹ đã bán hợp đồng với các công ty tái bảo hiểm, tìm ra mức độ rủi ro mà mỗi bên phải gánh chịu. Họ nhận được khoảng 5% phí bảo hiểm như một khoản hoa hồng. Transverse đã được mở rộng ở Mỹ trong vài năm.

Tại Mỹ, rủi ro thiên tai, khủng bố và tội phạm mạng ngày càng tăng đã dẫn đến việc gia tăng doanh số bán các hợp đồng bảo hiểm do các công ty bảo hiểm chuyên về một số lĩnh vực như vận tải và y tế cung cấp. Tuy nhiên, việc bảo hiểm chống lại những rủi ro như tấn công mạng đã không được áp dụng ở Nhật Bản như ở Mỹ và Châu Âu. Tập đoàn Bảo hiểm Mitsui Sumitomo hy vọng sẽ có được bí quyết thông qua thương vụ này.

Tập đoàn Bảo hiểm Mitsui Sumitomo đã tập trung vào châu Á nhưng đồng thời cũng tìm cách mở rộng ở Mỹ - thị trường bảo hiểm lớn nhất thế giới. Công ty mẹ của họ là MS&AD Insurance Group Holdings, đặt mục tiêu tăng lợi nhuận hàng năm từ bảo hiểm tài sản ở nước ngoài lên 125 tỷ yên (tương đương 926 triệu USD) theo kế hoạch kinh doanh trung hạn đến năm tài chính 2025. Họ dự đoán rằng thương vụ mua lại Transverse sẽ đóng góp 8 tỷ đến 10 tỷ yên vào thu nhập.

Cẩm Tú