Unilever góp phần giảm tác động đến khí hậu của thực phẩm

DNHN - Sản xuất lương thực chiếm hơn một phần ba tổng lượng phát thải khí nhà kính, là nguyên nhân hàng đầu gây mất đất và các loài sinh vật, và là đối tượng sử dụng nước số 1.

Chúng ta cần trồng thực phẩm theo những cách để bảo vệ hành tinh và bảo tồn các nguồn tài nguyên quý giá. Điều này có nghĩa là khôi phục và tái tạo thiên nhiên bằng cách giảm phát thải khí nhà kính (khí thải carbon), đưa chất dinh dưỡng trở lại đất, tái sử dụng và tái chế nước, đồng thời gia tăng các loài sinh vật sống bên dưới và trên mặt đất. Điều này sẽ cải thiện sinh kế và giúp bảo vệ tương lai của thực phẩm.

Đó chính xác là những gì Knorr đang làm với việc khởi động 50 dự án nông nghiệp tái sinh trong 5 năm tới.

Những điều này sẽ đưa Nguyên tắc Nông nghiệp Tái sinh của Unilever vào thực tế bằng cách thử nghiệm các phương pháp mới để trồng trọt và đa dạng hóa thực phẩm. Những kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc sẽ được chia sẻ với những người khác những người trồng trọt, chế biến và các đồng nghiệp của Unilever để giúp thúc đẩy sự chuyển đổi trong cách trồng thực phẩm vì lợi ích của con người và hành tinh. 

Giải pháp khí hậu tự nhiên và hành trình thực phẩm tốt cho con người và hành tinh trên bảy tỷ đĩa vào năm 2025 của Knorr
Giải pháp khí hậu tự nhiên và hành trình thực phẩm tốt cho con người và hành tinh trên bảy tỷ đĩa vào năm 2025 của Knorr. (Ảnh: PV)

Các dự án được xây dựng dựa trên hơn một thập kỷ hợp tác của Knorr với nông dân và nhà cung cấp, dẫn đến 95% rau và thảo mộc của Knorr hiện có nguồn gốc bền vững trên toàn cầu. Chúng tôi ước tính rằng kết hợp chúng sẽ làm giảm lượng phát thải khí nhà kính và sử dụng nước của các thành phần chính của Knorr khoảng 30% đồng thời cải thiện đa dạng sinh học, sức khỏe đất và sinh kế.

Đó là một bước quan trọng trong hành trình của Knorr nhằm phát minh lại thực phẩm cho nhân loại với tham vọng có được thực phẩm tốt cho con người và hành tinh trên bảy tỷ đĩa vào năm 2025.

Hanneke Faber, Chủ tịch bộ phận Thực phẩm và Giải khát của chúng tôi cho biết: “Chúng ta cần làm việc với thiên nhiên và hệ sinh thái, chứ không phải chống lại chúng. “Đầu năm nay, chúng tôi đã đưa ra Nguyên tắc Nông nghiệp Tái sinh của Unilever để hỗ trợ việc trồng thực phẩm có tác động tích cực đến thiên nhiên. Giờ đây, Knorr đang đưa các nguyên tắc vào bài kiểm tra và chia sẻ những kiến ​​thức học được khi chúng tôi đồng hành để mọi người cũng có thể làm được như vậy. "

Sáng kiến ​​này là một phần của Quỹ Thiên nhiên & Khí hậu Unilever và cam kết rộng lớn hơn của chúng tôi là giúp bảo vệ và tái tạo 1,5 triệu ha đất, rừng và đại dương vào năm 2030.

Mai Anh

Tin liên quan