Thứ sáu 20/09/2024 10:00
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ứng dụng AI thúc đẩy du lịch Khánh Hòa bền vững

08/09/2024 14:15
Trong bối cảnh chung của thế giới du lịch không thể tách rời công nghệ hiện đại và ứng dụng AI là lựa chọn tối ưu thúc đẩy du lịch Khánh Hòa phát triển bền vững.
aa

Vừa qua, tại TP. Nha Trang, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cùng Công ty EduX Global Institute và Tập đoàn công nghệ TMA tổ chức Hội thảo “ AI và các giải pháp công nghệ chuyển đổi số cho ngành du lịch khánh Hòa".

Ông Hoàng Văn Vinh – Chủ Tịch Hiệp Hội Du Lịch Nha Trang- Khánh Hòa phát biểu khai mạc
Ông Hoàng Văn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa phát biểu khai mạchội thảo.
Ông Phạm Minh Nhựt - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phát biểu đề dẫn tại Hội Thảo
Ông Phạm Minh Nhựt - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phát biểu đề dẫn tại hội thảo.
Thạc sĩ CNTT Nguyễn Hữu Phát – Giám đốc Viện nền tảng số RedPola chia sẻ kiến thức về công nghệ AI và các giải pháp mới thúc đẩy chuyển đổi số hiệu quả.
Toàn cảnh Hội Thảo
Các nhà Tài trợ Vàng, Tài trợ Bạc và biểu trưng Chứng nhận
Các nhà Tài trợ Vàng, Tài trợ Bạc và biểu trưng Chứng nhận Hội Thảo
Các nhà tài trợ tại sự kiện.

Hội thảo có gần 200 đại biểu đến từ các sở, ngành và doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm trong phát triển Kinh tế - Du lịch tại Việt Nam đã chia sẻ những kiến thức về công nghệ AI và các giải pháp mới thúc đẩy chuyển đổi số hiệu quả cho ngành du lịch Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung

Khách mời được cập nhật các kiến thức, thông tin về các giải pháp công nghệ hữu ích cho ngành du lịch. Được trải nghiệm sản phẩm, công nghệ, giải pháp mới nhất phục vụ cho mục đích phát triển bền vững trong du lịch và khách sạn. Những ứng dụng cho thấy AI đang là công nghệ nền tảng quan trọng dẫn dắt hoạt động chuyển đổi số trong các ngành, các lĩnh vực, trong đó lớn nhất là tạo động lực và thay đổi phương thức làm việc.

Đại biểu thăm các gian hàng giao thương Doanh nghiệp tại Hội Thảo
Đại biểu thăm các gian hàng giao thương doanh nghiệp tại hội thảo
Nông trại Dừa hữu cơ nổi tiếng toàn quốc“ăn muối, uống nước suối” diện tích 4ha tại Khánh Hòa
Giới thiệu nông trại dừa hữu cơ nổi tiếng toàn quốc “ăn muối, uống nước suối” diện tích 4ha tại Khánh Hòa.
Khách Sạn Nha Trang HORIZONE giá rẻ tiện ích, đẳng cấp. sang trọng
Giới thiệu Khách sạn Nha Trang HORIZONE giá rẻ tiện ích, đẳng cấp. sang trọng.

Việt Nam coi ngành công nghiệp công nghệ số (ưu tiên phát triển trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, chuỗi khối, điện toán đám mây, Internet vạn vật, thiết bị điện tử - viễn thông, thiết kế và sản xuất chíp bán dẫn) là 1 trong 6 ngành công nghiệp nền tảng. Năm 2030, AI sẽ đóng góp thêm 15,7 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu, đồng thời AI sẽ tạo ra giải pháp cho ngành du lịch và việc làm mới.

Bên cạnh đó, hội thảo tập trung vào phổ cập những thông tin mới nhất và giải pháp thiết thực trong quá trình tiến hành phát triển bền vững.

Tuy nhiên ngành du lịch cũng đứng trước khó khăn thách thức trong xây dựng và kết nối hạ tầng dữ liệu và tính toán; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thể chế, chính sách; huy động và thu hút nguồn lực đa dạng vào phát triển AI. Đó là những đúc kết sau hội Thảo mà các chuyên gia và Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa tập trung hướng tới để du lịch Khánh Hòa phát triển bền vững.

Tin bài khác
Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị: Tích cực, chủ động trong phòng, chống bão số 4

Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị và Ban CHQS các huyện, thị xã và thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh Quân khu theo dõi sát tình hình của áp thấp, bão số 4, triển khai công tác ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”.

Bình Thuận xếp hạng 3 toàn đoàn tại Giải Vô địch Taekwondo các CLB toàn quốc 2024.
Thanh Hoá: Hạ độ cao quả đồi bị nứt ven quốc lộ15

Để ngăn nguy cơ sạt trượt, lực lượng chức năng đang tiến hành đào đất hạ độ cao của quả đồi ven tuyến quốc lộ 15 đoạn qua huyện Quan Hóa, Thanh Hóa.
Lào Cai: Sớm hoàn thiện khu tái định cư cho người dân thôn Kho Vàng

Tỉnh Lào Cai cùng các nhà tài trợ đã lên kế hoạch xây dựng khu tái định cư với diện tích 2,5ha, dự kiến sẽ bao gồm từ 40-50 căn nhà cho người dân thôn Kho Vàng.
TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân hạn chế lưu thông khi trời mưa, giông lốc

Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật khuyến cáo người dân về việc hạn chế lưu thông, không dừng, đỗ xe, trú mưa dưới gốc cây khi trời có mưa, giông lốc...
lp-bank
tms-group