GIMO - Startup fintech của Việt Nam huy động thành công 4,6 triệu USD

20:05 29/01/2023

Startup này cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn huy động được cùng với nguồn vốn của công ty để thúc đẩy phát triển toàn diện ở Đông Nam Á, thuê các kỹ sư cao cấp và tích hợp các công nghệ tiên tiến.

Hiện Gimo đang cung cấp giải pháp chi và nhận lương linh hoạt cho 25.000 lao động trên khắp Việt Nam

Hiện Gimo đang cung cấp giải pháp chi và nhận lương linh hoạt cho 25.000 lao động trên khắp Việt Nam.

GIMO, startup hoạt động trong lĩnh vực ứng lương linh hoạt (EWA – Earned Wage Access), đã huy động thành công 4,6 triệu USD trong vòng gọi vốn series A, do công ty đầu tư mạo hiểm TNB Aura dẫn đầu, DealStreetAsia dẫn nguồn tin cho biết.

Theo hồ sơ gửi Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán của Singapore, TNB Aura đã rót tổng cộng 3 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất của GIMO.

Ngoài ra, Integra Partners có trụ sở tại Singapore, đơn vị từng dẫn đầu vòng tài trợ vào năm ngoái của GIMO, cũng tham gia vào vòng series A cùng với ThinkZone Ventures và Resolution Ventures có trụ sở tại Việt Nam. Theo đó, GIMO sẽ bổ sung đại diện của TNB Aura và Integra Partners vào ban giám đốc công ty.

Ra mắt vào đầu năm 2021, ứng dụng Gimo - được sáng lập bởi Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Văn Ngọc dựa trên sự tích hợp với hệ thống tính lương của doanh nghiệp, giúp người lao động chủ động nhận trước phần lương kiếm được trong tháng.

Theo đó, người dùng còn có thể theo dõi ngày công và thu nhập hàng ngày theo thời gian thực, đồng thời tham khảo những mẹo quản lý tài chính cá nhân hữu ích.

Hai nhà đồng sáng lập Giám đốc điều hành Nguyễn Anh Quân (trái) và Giám đốc sản phẩm Nguyễn Văn Ngọc
Hai nhà đồng sáng lập Giám đốc điều hành Nguyễn Anh Quân (trái) và Giám đốc sản phẩm Nguyễn Văn Ngọc.

Trước đó vào năm 2021, Gimo cũng đã huy động được 1,9 triệu USD trong vòng gọi vốn seed-plus do Integra Partners dẫn đầu.

Hiện Gimo đang cung cấp giải pháp chi và nhận lương linh hoạt cho 25.000 lao động trên khắp Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ. Mức tăng trưởng số lượng người dùng mỗi tháng lên tới 130%.

Startup này cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn huy động được cùng với nguồn vốn của công ty để thúc đẩy phát triển toàn diện ở Đông Nam Á, thuê các kỹ sư cao cấp và tích hợp các công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Vào tháng 8/2022, một nhà cung cấp dịch vụ tương tự khác của Việt Nam là Nano Technologies cũng đã huy động được 6,4 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do công ty đầu tư mạo hiểm Openspace có trụ sở tại Singapore dẫn đầu.

Đình Lâm