Tỷ phú Paul Tudor Jones dự báo một “sự bùng nổ tuyệt đối” của nền kinh tế

DNHN - Nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones nói với Yahoo Finance rằng sẽ có một “sự bùng nổ tuyệt đối” của nền kinh tế trong quý hai và ba của năm 2021, khi mà vắc-xin COVID-19 được tung ra nhằm đáp ứng nhu cầu bị dồn nén xuyên suốt nước Mỹ.

Nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones.

“Vắc-xin sẽ đưa chúng ta trở lại. Chúng ta sẽ có một sự phục hồi gia tăng đáng kinh ngạc”, Jones nói.

“Tôi có 4 đứa con ở độ tuổi 20. Và, chúng đều giống như những con ngựa ở đầu cuộc đua”, ông nói thêm. “Chúng đang rất nóng lòng để gặp bạn bè, đi đến các nhà hàng, đi du lịch. Chúng chỉ đang sẵn sàng để đi chơi và trở nên điên cuồng, giống như tất cả những người khác trên thế giới,”

Người thành lập Tudor Investment Corporation đã kể rằng công nghiệp bán lẻ bị đánh bại là một lĩnh vực sẽ được trải nghiệm “sự bùng nổ trong quý thứ 2” khi nhiều người được tiêm chủng và bắt đầu lại cuộc sống bình thường trước khi bùng dịch COVID.

Jones cũng cho biết rằng các chính sách tiền tệ và tài khóa đang thúc đẩy giá trị cổ phiếu lên mức cao hơn so với thời kỳ dotcom. Và với lãi suất ở mức thấp trong lịch sử, các nhà đầu tư không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đưa tiền mặt của họ vào cổ phiếu để tăng giá trị lợi nhuận, ông nói.

“Tôi nghĩ thị trường chứng khoán là sự kết hợp của mạch tiền tệ và tài khóa mà chúng ta chưa bao giờ thấy trong lịch sử, chưa có tiền lệ nào giống như thế này”, nhà đầu tư cho biết. 

Ngay khi nền kinh tế bùng nổ với nhu cầu bị dồn nén từ các người tiêu dùng và các nhà đầu tư, ông nhận thấy sự gia tăng trong hàng hóa, sự lạm phát gia tăng, cùng với trái phiếu giảm.

Jones đang theo dõi kết quả của các cuộc đua nước rút ở Georgia, nơi mà sẽ quyết định Đảng chính trị nào sẽ nắm giữ Thượng viện. Ông cho biết rằng kết quả là “xác suất 50-50”, nhưng nền kinh tế sau khi có vắc-xin sẽ phục hồi bất kể là Đảng nào kiểm soát Thượng viện.

PV

Tin liên quan