Tỷ phú 'ngậm thìa vàng' kế thừa công ty sản xuất cá hồi hàng đầu thế giới

10:39 06/06/2024

Gustav Magnar Witzoe đã trở thành tỷ phú ở tuổi 19 ngay sau khi anh nhận được 47% cổ phần trong công ty sản xuất cá hồi của gia đình từ cha mình.

Ảnh minh họa
Gustav Magnar Witzoe trở thành tỷ phú vào năm 19 tuổi.

Gustav Magnar Witzoe hiện đang sở hữu cuộc sống mà nhiều người ao ước. Chàng trai trẻ người Na Uy đã trở thành tỷ phú khi mới chỉ 19 tuổi, ngay sau khi được người cha tỷ phú chuyển nhượng 47% cổ phần của SALMar ASA - một trong những công ty sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Được biết, SALMar được thành lập vào năm 1991. Trải qua hơn 32 năm hình thành và phát triển, tính đến tháng 4/2023, dưới sự điều hành của cha Gustav, SALMar vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất cá hồi.

Đến tuổi nghỉ hưu, cha của Gustav quyết định chia cho anh 47% cổ phần công ty. Mặc dù không học đại học nhưng qua quá trình làm việc, Gustav đã thể hiện năng khiếu kinh doanh vượt trội của mình. Anh tập trung tìm hiểu về công việc kinh doanh của gia đình, tích cực tham gia vào hoạt động của SALMar và đặc biệt chú trọng đến các tiến bộ công nghệ cũng như sự phát triển công nghiệp của công ty. Điều này cho thấy, Gustav không chỉ kế thừa mà còn nỗ lực nâng cao và mở rộng sự nghiệp của gia đình một cách xuất sắc.

Ngoài năng khiếu kinh doanh vượt trội, Gustav còn có niềm đam mê sâu sắc với ngành công nghiệp thời trang. Tỷ phú 31 tuổi này không chỉ là người mẫu bán thời gian mà còn từng xuất hiện tại Tuần lễ thời trang New York. Anh đã làm người mẫu cho một số thương hiệu thời trang nổi tiếng và có rất nhiều bức ảnh ấn tượng trên tài khoản Instagram cá nhân.

Năm 2018, Gustav được Tạp chí Forbes vinh danh là tỷ phú trẻ nhất thế giới. Đến năm 2023, anh xếp ở vị trí 1.104 trong bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes, với giá trị tài sản ròng là 2,7 tỷ USD. Cùng năm đó, anh lọt top 10 người tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Ngoài công việc trước ống kính, Gustav còn yêu thích đầu tư vào các công ty khởi nghiệp thông qua công ty riêng của mình, Wiski Capital. Anh cũng điều hành quỹ từ thiện W Initiative từ năm 2021, tập trung vào việc cải thiện sức khỏe và giáo dục cho trẻ em. Hiện tại, tổ chức này đang chú trọng vào việc cung cấp nước sạch và các thiết bị vệ sinh cho trẻ em ở Uganda.

H.C (t/h)