Tỷ phú Elon Musk Musk không ủng hộ ông Trump tái tranh cử

15:09 13/05/2022

Dù muốn Twitter dỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn đối với cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng Elon Musk khẳng định không ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024.

Ảnh minh họa
Tỷ phú Elon musk và Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tỷ phú giàu nhất thế giới đang trong quá trình hoàn tất thoả thuận để mua lại mạng xã hội Twitter.

Phát biểu tại diễn đàn của Finan Cial Times, Tỷ phú Elon musk cho rằng, việc Twitter cấm ông Trump là tồi tệ về mặt đạo đức, tuy nhiên ông cũng cho biết, ông không ủng hộ ông Trump tái đắc cử Tổng thống lần nữa khi nói về ý định tham gia tranh cử một lần nữa của Cựu tổng thống Mỹ sau khi thất bại trong cuộc đua năm 2020 với ông Joe Biden.

Ông chủ hãng Tesla cho rằng, một ứng viên ít gây chia rẽ sẽ tốt hơn cho cuộc bầu cử năm 2024.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cho biết, ông không muốn quay lại Twitter mà sẽ tiếp tục phát triển mạng xã hội Truth Social của riêng mình.

Trước đó, Twitter đã trở thành nơi ông Trump công khai hàng ngàn thông điệp, tuyên bố hay quyết định của mình trong suốt 4 năm nhiệm kỳ. Tài khoản Twitter cá nhân của ông có trên 88 triệu người theo dõi.

Ông Trump bị Twitter khoá tài khoản từ tháng 1/2021 vì “nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực”, sau khi xảy ra đợt bạo động trong trụ sở Quốc hội Mỹ. 

PV (t/h)