Tỷ phú Elon Musk ấp ủ ý định bỏ việc?

17:54 12/12/2021

"Tôi đang nghĩ đến việc từ bỏ công việc và trở thành người có ảnh hưởng toàn thời gian", Elon Musk viết trên Twitter nhưng không giải thích gì thêm.

Tỷ phú Elon Musk, người đồng thời là người sáng lập và CEO của công ty tên lửa SpaceX, đồng thời lãnh đạo công ty khởi nghiệp Neuralink và công ty cơ sở hạ tầng The Boring Company, cho biết trong một cuộc gọi hội nghị vào tháng 1 rằng, ông dự kiến ​​sẽ ở vị trí CEO của Tesla trong "vài năm" nữa.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk đã chia sẻ trên Twitter hôm 10/12 rằng, ông đang nghĩ đến chuyện bỏ việc. Tháng trước, vị tỷ phú này cũng đã tham khảo ý kiến những người theo dõi mình trên Twitter rằng ông có nên bán 10% cổ phần tại Tesla hay không và được đa số tán thành. Kể từ đó, ông đã bán gần 12 tỷ USD cổ phiếu Tesla.

"Tôi đang nghĩ đến việc từ bỏ công việc và trở thành người có ảnh hưởng toàn thời gian", Elon Musk viết trên Twitter nhưng không giải thích gì thêm.

Musk hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 266 tỷ USD. Trong tuần này, Musk bán căn nhà cuối cùng ở California như lời hứa năm trước rằng sẽ "không sở hữu tài sản vật lý nào". Elon Musk cũng chuyển từ California đến Texas và hiện sống trong căn nhà thuê gần trụ sở công ty hàng không vũ trụ SpaceX với giá thuê 50.000 USD mỗi năm. 

Trước đó, vị tỷ phú này từng bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ phạt 20 triệu USD vì những dòng tweet năm 2018 và bị yêu cầu từ chức Chủ tịch Tesla. Musk cũng từng phải hầu tòa và xin lỗi công khai khi gọi thợ lặn Vernon Unsworth - người giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang động Tham Luang, phía bắc Thái Lan - là "kẻ ấu dâm".

PV(TH)