Tỷ phú Dan Loeb ẵm gần 400 triệu đô la nhờ đặt cược vào đợt tăng giá cổ phiếu sau bầu cử

DNHN - Theo Financial Times, một quỹ đầu cơ đã thu được lợi nhuận lớn trong cuộc biểu tình sau bầu cử lịch sử trên thị trường chứng khoán là Daniel Loeb's Third Point.

Tỷ phú Dan Loeb. Nguồn: Internet

Trích dẫn các hồ sơ pháp lý và thư nhà đầu tư từ quỹ đầu cơ trị giá 13,5 tỷ đô la, Financial Times ước tính rằng Third Point đã thu được gần 400 triệu đô la thông qua định vị tăng giá trong cổ phiếu trước cuộc bầu cử, ngay cả khi các nhà đầu tư khác đang chuẩn bị cho sự hỗn loạn tiềm tàng.

Thay vào đó, một cuộc biểu tình sau bầu cử lịch sử cho S&P 500 và Nasdaq 100 đã thành hiện thực sau khi các cuộc thăm dò đóng cửa vào ngày 3 tháng 11. Chỉ riêng tuần trước, S&P 500 đã tăng 7%.

Mức tăng của Third Point có khả năng được thúc đẩy thêm vào thứ Hai sau khi Pfizer và BioNtech công bố kết quả dữ liệu tích cực từ ứng cử viên vắc xin COVID-19 của họ, khiến lượng dự trữ tăng cao hơn nữa.

Loeb đã nói với các khách hàng của Third Point vài tuần trước rằng anh ấy duy trì khả năng tiếp xúc với cổ phiếu ngay cả khi ngày bầu cử sắp đến, theo một lá thư mà Financial Times đưa ra. Loeb đã mở rộng hơn nữa trong một cuộc gọi video với các nhà đầu tư rằng ông "không quá lo lắng về ảnh hưởng của cuộc bầu cử trên thị trường", Financial Times đưa tin.

Theo Financial Times, nhiều nhà quản lý quỹ đầu cơ đã không đặt cược vào kết quả của cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sau cuộc bầu cử năm 2016 của Donald Trump, dẫn đến sự gia tăng cổ phiếu bất chấp sự đồng thuận rằng một chiến thắng của Trump sẽ có hại cho thị trường.

Từ ngày 1 - 4/11Third Point đã tăng 4,3% khi các nhà đầu tư cổ vũ cuộc bầu cử của Joe Biden với chương trình nghị sự hạn chế do có khả năng đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện.

Không rõ Third Point đã hoạt động như thế nào kể từ ngày 4/11, nhưng một số cổ phần lớn nhất của nó như Prudential và Walt Disney đã hoạt động tốt trong bối cảnh có tin tức về vắc xin COVID-19 thành công từ Pfizer, Financial Times quan sát. Thông tin chi tiết hơn về các vị trí đó trong quý 3 có thể sẽ sớm được tiết lộ, khi các nhà quản lý bắt đầu nộp báo cáo 13-F.

PV

Tin liên quan