Twitter, Facebook sẽ chuyển tài khoản tổng thống cho Joe Biden ngay cả khi Trump không nhượng bộ

DNHN - Ngay cả khi Trump không nhượng bộ thì Facebook và Twitter vẫn sẽ công bố chuyển tài khoản tổng thống cho ông Joe Biden và các quyền bảo vệ sẵn có.

Ông Joe Biden giành hơn 270 phiếu đại cử tri để được bầu làm Tổng thống thứ  46 của Mỹ

Tổng thống đắc cử kỳ tới - Joe Biden.

Twitter sẽ chuyển tài khoản @POTUS (Tổng thống Hoa Kỳ) cho Tổng thống đắc cử Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức vào Ngày nhậm chức, công ty mạng xã hội nói với trang Politico . Twitter sẽ chuyển tài khoản cho Biden ngay cả khi Tổng thống Donald Trump không nhượng bộ, mặc dù cuộc bầu cử đã được kêu tuyên bố rộng rãi chiến thắng cho Biden vào đầu tháng này.

Ảnh minh họa ( Nguồn:The verge)

“Twitter đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ việc chuyển đổi các tài khoản Twitter chính thống của Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 1 năm 2021,” một người phát ngôn của Twitter cho biết trong một tuyên bố với The Verge . “Chúng tôi sẽ làm điều như trước đây đã làm đối với quá trình chuyển tổng thống vào năm 2017, quá trình này đang được thực hiện với sự tham vấn chặt chẽ của Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia”.

Các tài khoản tổng thống khác, bao gồm @whitehouse, @VP và @FLOTUS, cũng sẽ được chuyển sang, Politico đưa tin. Nội dung hiện có trên tất cả các tài khoản sẽ được lưu trữ trước khi chuyển và các tài khoản sẽ được đặt lại để không hiển thị tweet.

Trump sẽ tiếp tục kiểm soát tài khoản cá nhân của mình, @realDonaldTrump, sau lễ nhậm chức của Biden, nhưng tài khoản sẽ mất các quyền được bảo vệ đặc biệt mà nó có được do địa vị của Trump là một nhà lãnh đạo thế giới - có nghĩa là sau khi ông ấy rời Nhà Trắng, ông ấy sẽ phải tuân theo các quy tắc giống như đa số người dùng trên nền tảng.

Vào ngày 21/7 , Facebook nói với Reuters rằng họ cũng sẽ chuyển tài khoản POTUS chính thức trên nền tảng của mình cho cơ quan quản lý mới. “Năm 2017, chúng tôi đã làm việc với cả Chính quyền Obama và Chính quyền Trump để đảm bảo quá trình chuyển đổi tài khoản Facebook và Instagram của họ diễn ra liền mạch vào ngày 20 tháng 1 và chúng tôi hy vọng sẽ làm được điều tương tự vào thời điểm sắp tới” công ty cho biết.

Bảo Trinh (Theo The verge)

Tin liên quan