Từ ngày 28/10, TP. HCM cho phép quán ăn uống được phục vụ tại chỗ

DNHN - Chiều 27/10, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện, TP. Thủ Đức về việc mở lại dịch vụ kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ. Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ được mở lại từ ngày 28/10.

Ngày 27/10, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng vừa ký văn bản khẩn về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

 Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND TP. Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ từ ngày 28/10 và phải đảm bảo một số điều kiện.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ khách ăn tại chỗ tới 21h và không bán, không phục vụ đồ uống có cồn, trừ quận 7 và TP Thủ Đức.

Cụ thể, UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu: trừ hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21 giờ, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn.

Các điểm bán hàng cũng phải đáp ứng quy định theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh ban hành.

Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, TP. Hồ Chí Minh cho phép quận 7 và TP. Thủ Đức được thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại một số địa bàn do Chủ tịch UBND quận 7 và TP. Thủ Đức quyết định. Thời gian thí điểm đến ngày 15/11.

Sau khi thí điểm, Chủ tịch UBND quận 7, TP. Thủ Đức đánh giá, rút kinh nghiệm, đề xuất UBND TP. Hồ Chí Minh nhân rộng các địa bàn khác.

Trần Đạt

Tin liên quan