Trước sức nóng trận đối đầu Đông Á Thanh Hóa- HAG Thanh Hóa lên phương án phòng chống “vỡ trận”

DNHN - Tâm điểm của trận tiếp đón HAGL sắp tới tại vòng đấu thứ 11, Đông Á Thanh Hóa đang lên các phương án để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trận đấu lịch sử này.

 

CĐV Thanh Hóa luôn cháy hết mình cổ vũ cho đội nhà thi đấu
CĐV Thanh Hóa luôn cháy hết mình cổ vũ cho đội nhà thi đấu.

Vòng đấu thứ 11 V.League 2021 sẽ là cuộc so tài đỉnh cao giữa chủ nhà Đông Á Thanh Hóa và đội khách HAGL. Đội bóng phố núi đang tạo cơn “địa chấn” khủng khiếp của V.League 2021. CLB HAGL của “bầu” Đức đang đứng chót vót trên bảng xếp hạng với 8 trận thắng liên tiếp, là đội để thủng lưới ít nhất. Từ sân Hà Tĩnh, Thống Nhất, Hàng Đẫy, Lạch Chay, Hòa Xuân…đi đến đâu HAGL đều tạo nên cơn sốt bóng đá, khán giả chen chúc kéo nhau đến sân vận động để chứng kiến các cầu thủ HAGL thi đấu. Chính vì những lý đó, lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa đang gấp rút lên phương án khi hơn một tuần nữa trận đấu sẽ được diễn ra.

Từ đầu mùa giải tới nay, Đông Á Thanh Hóa đã miễn phí vé cho CĐV xứ Thanh vào sân cỗ vũ cho đội nhà thi đấu. Lường trước được sức hút mà HAGL tạo nên, Đông Á Thanh Hóa đã quyết định mở bán vé ở trận đấu với HAGL vòng 11, ngày 28/4.

Được biết, sức chứa của sân Thanh Hóa khoảng 1 vạn chỗ ngồi với 2 mặt khán đài A,B nên dự báo trận đấu tới lượng khán giả đến sân VĐ tỉnh rất đông.

Ông Cao Hoàng Đức,Tổng Giám đốc CLB Đông Á Thanh Hóa cho biết: “Thanh Hóa đất rộng, người đông lại rất hâm mộ bóng đá, chắc chắn trận đấu với HAGL sẽ rất đông CĐV đến cổ vũ cho đội nhà. Tình hình đó buộc chúng tôi phải tính toán rất kỹ để kiểm soát được lượng khán giả vào sân an toàn nhất. Cuối cùng, phương án bán vé là khả thi nhất để tránh vỡ trận. Nếu mở của tự do nguy cơ vỡ trận là rất cao. Trong lịch sử, đã không dưới 2 lần sân Thanh Hóa bị vỡ trận, mà vỡ trận thì hậu quả không thể lường hết được. Sân Thanh Hóa mở bán vé không mang nặng vì lợi ích doanh thu mà mục đích chính là kiểm soát được công tác an ninh, an toàn cho trận đấu. Đặc biệt, toàn bộ số tiền bán vé CLB dành cho công tác làm từ thiện. Ngay trong tháng 5, tiền bán vé sẽ được dùng cho việc làm từ thiện”. 

Ông Cao Hoàng Đức,Giám đốc CLB ( người ngồi ngoài) và ông “Bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa
Ông Cao Hoàng Đức,Giám đốc CLB (người ngồi ngoài) và ông “Bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa.

Được biết, ngay sau khi tiếp quản đội bóng Thanh Hóa, ông “Bầu” Cao Tiến Đoan đã mở đầu cho bước đi mang tính đột phá, bền vững trong việc xây dựng, phát triển CLB Đông Á Thanh Hóa trở thành CLB chuyên nghiệp hơn. Vòng 2, trước thềm trận đấu đầu tiên trên sân nhà với CLB Viettet, một số cầu thủ Đông Á Thanh Hóa đã có hoạt động thiện nguyện trao quà cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhằm tri ân cho các CĐVcó hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, CLB Đông Á Thanh Hóa đã hỗ trợ 100% xây dựng nhà cho CĐV trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Vòng loại đầu tiên cúp Quốc gia, Đông Á Thanh Hóa sẽ trạm chán với Đăk Lăk trên sân khách. Nhiều khả năng “bố già” Petrovic sẽ xếp nhiều cầu thủ trẻ vào sân để giữ sức cho các trụ cột.

Chỉ sau đó 4 ngày (28/4) Thanh Hóa trở về sân nhà đón tiếp đội đầu bảng HAGL. Trận đấu hứa hẹn sẽ rất khịch tính, hấp dẫn.

Quang Thắng

Tin liên quan