Trên 22,3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đợt 2

DNHN - Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, tính từ ngày 17/9/2021 đến 10 giờ ngày 30/11/2021, Quỹ cứu trợ - Phòng chống COVID-19 của tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận ủng hộ của 141 cơ quan, đơn vị, cá nhân và 13 huyện, thành, thị với tổng số tiền trên 22,3 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ tiếp nhận hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
Ông Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ tiếp nhận hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh, số tồn quỹ tiền gửi vận động được của đợt 1 năm 2021 chuyển sang là trên 5,7 tỷ đồng. Tổng kinh phí của đợt 2 và tồn vận động đợt 1 là trên 28 tỷ đồng.

Từ số tiền ủng hộ này, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã trích kinh phí, phân bổ, sử dụng trên 16,9 tỷ đồng. Trong đó, chi hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch là 3 tỷ đồng; chi cho đoàn cán bộ y tế của tỉnh tham gia phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương là trên 700 triệu đồng; chi hỗ trợ cho 12 huyện, thành, thị để phòng chống dịch trên 3,6 tỷ đồng; chi hỗ trợ bổ sung đợt 2 cho huyện Thanh Thủy để phòng chống dịch trên địa bàn huyện là 15 triệu đồng; chi hỗ trợ 4 tổ chức đoàn thể (Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động tỉnh) để ủng hộ chương trình “Triệu phần quà Đại đoàn kết, tiếp sức cho đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch COVID-19” là trên 1,450 tỷ đồng; chi hỗ trợ Sở Y tế mua xe ô tô cứu thương và khay thử xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh là trên 8 tỷ đồng.

Đến ngày 30/11/2021, số tiền tồn quỹ là trên 11,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ tỉnh cũng tiếp nhận và phân bổ 50.000 chiếc khẩu trang y tế cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Nam phòng chống dịch; tiếp nhận 1.500 bộ bảo hộ y tế phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, tại các huyện, thành, thị, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ trên 13,7 tỷ đồng tiền mặt; ủng hộ hàng hóa, vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm ước trên 11 tỷ đồng.

Đây là nguồn lực quý báu, thể hiện sự đồng thuận cao của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong việc tham gia đóng góp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Từ đó góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh tập trung phòng, chống dịch và có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

PV

Tin liên quan