Thứ ba 21/04/2026 15:43
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Trang trọng lễ trao Huy hiệu Đảng tại Bình Lợi, Vĩnh Lộc (TP. Hồ Chí Minh) dịp Quốc khánh 2/9

Sáng 29/8 Đảng ủy xã Bình Lợi và xã Vĩnh Lộc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 02 tháng 9 năm 2025.
Đồng chí Phan Thanh Huy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Lợi
Đồng chí Phan Thanh Huy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Lợi trao huy hiệu Đảng cho đảng viên

Nhằm tôn vinh đảng viên có nhiều tuổi Đảng; ghi nhận công lao to lớn, những đóng góp, cống hiến của đảng viên trong quá trình xây dựng, phát triển Đảng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển xã Bình Lợi, xã Vĩnh Lộc cũng như Thành phố. Góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng bộ xã Bình Lợi trao Huy hiệu Đảng đợt Quốc khánh cho các đảng viên
Đảng bộ xã Bình Lợi trao huy hiệu Đảng đợt Quốc khánh cho các đảng viên

Huy hiệu Đảng chính là sự ghi nhận của Đảng đối với những công sức, đóng góp của Đảng viên đối với những cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Huy hiệu Đảng cũng chính là một phần thưởng cao quý mà Đảng dành tặng cho Đảng viên. Là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành của Đảng viên với Đảng.

Huy hiệu Đảng không chỉ là phần thưởng danh dự mà còn là biểu tượng thiêng liêng, minh chứng cho sự trung kiên, phấn đấu bền bỉ và lý tưởng suốt đời vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

đồng chí Nguyễn Thị Liêm giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.
Đồng chí Nguyễn Thị Liêm -Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao huy hiệu Đảng cho đảng viên

Theo đó, trong đợt trao huy hiệu Đảng ngày 2-9-2025 này, toàn Đảng bộ xã Bình Lợi có 04 đảng viên nhận huy hiệu Đảng và xã Vĩnh Lộc có 08 đảng viên nhận huy hiệu Đảng, có những đảng viên đã gắn bó trọn vẹn 30, 40, 45, 50, 55 và 60 năm tuổi Đảng. Đó là những tấm gương sáng về bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần hy sinh và cống hiến. Sau buổi lễ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Lộc đã đến nhà trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Xuân (Chi bộ ấp 28) vì lý do sức khỏe.

ông Huỳnh Cao Cường- Bí thư Đảng uỷ xã
Ông Huỳnh Cao Cường- Bí thư Đảng uỷ xã Vĩnh Lộc trao huy hiệu Đảng cho đảng viên đợt 2/9
Trang trọng lễ trao Huy hiệu Đảng tại Bình Lợi, Vĩnh Lộc (TP. Hồ Chí Minh) dịp Quốc khánh 2/9
Đảng uỷ xã Vĩnh Lộc trao tặng huy Hiệu Đảng cho các Đảng viên đợt 2/9
Đảng uỷ xã Vĩnh Lộc trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 2/9
Trang trọng lễ trao Huy hiệu Đảng tại Bình Lợi, Vĩnh Lộc (TP. Hồ Chí Minh) dịp Quốc khánh 2/9

Phát biểu tại buổi Lễ Đồng chí Phan Thanh Huy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Lợi chúc mừng và quán triệt Quy định về việc sử dụng, quản lý Huy hiệu Đảng.

Đồng chí nhấn mạnh: đây là sự tôn vinh, sự ghi nhận của Đảng đối với những công lao đóng góp, quá trình cống hiến của các đồng chí đảng viên; đây là niềm vinh dự, là niềm tự hào không chỉ riêng đối với các đồng chí mà còn là của Đảng bộ xã Bình Lợi, Đảng ủy tin rằng dù ở bất kỳ cương vị nào, nhiệm vụ nào, hoàn cảnh nào các đồng chí sẽ luôn giữ vững được lập trường, quan điểm, phẩm chất, đạo đức cách mạng của người đảng viên, luôn gương mẫu, tích cực đóng góp và xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch - vững mạnh, xây dựng xã Bình Lợi ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình và luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời chúc mừng các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Tin bài khác
Luật Thủ đô sửa đổi mở đường Hà Nội bứt phá thể chế mạnh mẽ

Luật Thủ đô sửa đổi mở đường Hà Nội bứt phá thể chế mạnh mẽ

Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi được kỳ vọng tạo cú hích thể chế, trao quyền tự chủ mạnh mẽ cho Hà Nội, mở ra không gian phát triển mới và nâng cao năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên số.
HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII khai mạc kỳ họp thứ nhất: Khởi đầu nhiệm kỳ mới với quyết tâm bứt phá

HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII khai mạc kỳ họp thứ nhất: Khởi đầu nhiệm kỳ mới với quyết tâm bứt phá

Sáng 20/4/2026, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031 long trọng khai mạc Kỳ họp thứ nhất – kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt, mở đầu cho hành trình mới của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đặt nền móng cho những quyết sách quan trọng trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.
Hải Phòng: Đồng chí Đỗ Thành Trung được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố

Hải Phòng: Đồng chí Đỗ Thành Trung được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố

Sáng 20/4, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII đã hoàn thành quy trình bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt UBND thành phố nhiệm kỳ 2026 – 2031. Với sự tín nhiệm cao của đại biểu, đồng chí Đỗ Thành Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cho nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng phát triển mạnh mẽ.
Quốc hội xem xét thí điểm chế định luật sư công giai đoạn 2026–2028

Quốc hội xem xét thí điểm chế định luật sư công giai đoạn 2026–2028

Việc xây dựng cơ chế luật sư công đang được đặt ra như một giải pháp nhằm nâng cao năng lực pháp lý cho khu vực nhà nước, đặc biệt trong bối cảnh các tranh chấp đầu tư, thương mại và hành chính ngày càng phức tạp, đòi hỏi tính chuyên nghiệp và chủ động cao hơn.
Đại biểu Quốc hội: Đồng Nai đứng trước cơ hội lịch sử để bứt phá

Đại biểu Quốc hội: Đồng Nai đứng trước cơ hội lịch sử để bứt phá

Đại biểu Quốc hội cho rằng, với lợi thế hạ tầng chiến lược và quy mô kinh tế lớn, Đồng Nai được đánh giá đủ điều kiện trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, song cần quy hoạch đồng bộ và cơ chế đặc thù.
Trình Quốc hội Đề án thành lập TP Đồng Nai trực thuộc Trung ương

Trình Quốc hội Đề án thành lập TP Đồng Nai trực thuộc Trung ương

Sáng 20/4, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về việc thành lập TP Đồng Nai trực thuộc Trung ương – một bước đi quan trọng trong định hướng tổ chức không gian phát triển vùng Đông Nam Bộ.
Phú Thọ kiến tạo động lực doanh nghiệp, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững

Phú Thọ kiến tạo động lực doanh nghiệp, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững

Từ tầm nhìn điều hành, UBND tỉnh Phú Thọ xác định doanh nghiệp là trung tâm tăng trưởng, nhấn mạnh vai trò kiến tạo của chính quyền nhằm thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới.
Quốc hội bước vào đợt 2 kỳ họp thứ nhất: Xem xét thành lập thành phố Đồng Nai

Quốc hội bước vào đợt 2 kỳ họp thứ nhất: Xem xét thành lập thành phố Đồng Nai

Đợt 2 kỳ họp thứ nhất của Quốc hội Việt Nam khóa XVI sẽ tập trung xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương cùng hàng loạt cơ chế, chính sách đột phá về văn hóa, đất đai và hệ thống pháp luật.
Hội đồng nhân dân TPHCM khai mạc kỳ họp thứ 2: Chuyển đổi phương thức đầu tư, không phải từ bỏ mục tiêu, mà là thay đổi cách làm

Hội đồng nhân dân TPHCM khai mạc kỳ họp thứ 2: Chuyển đổi phương thức đầu tư, không phải từ bỏ mục tiêu, mà là thay đổi cách làm

Ngày 18/04/2026, Hội đồng nhân dân TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã khai mạc kỳ họp thứ 2 nhằm xem xét và quyết định chủ trương đầu tư nhiều dự án hạ tầng trọng điểm. Tâm điểm của kỳ họp là chiến lược chuyển dịch cơ cấu nguồn vốn, tối ưu hóa ngân sách và đẩy mạnh huy động các nguồn lực xã hội.
Hải Phòng: Lan tỏa sức mạnh lý luận, củng cố nền tảng tư tưởng trong thời đại số

Hải Phòng: Lan tỏa sức mạnh lý luận, củng cố nền tảng tư tưởng trong thời đại số

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026 vừa được Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy Hải Phòng triển khai trong không khí trang nghiêm, trách nhiệm và đầy kỳ vọng. Hội nghị không chỉ phát động cuộc thi mà còn tổ chức tập huấn kỹ năng xây dựng tác phẩm, hướng tới nâng cao chất lượng công tác tư tưởng trong bối cảnh mới.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu làm Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu làm Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Sáng 14-4, HĐND TP Đà Nẵng khóa XI đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để kiện toàn bộ máy chính quyền nhiệm kỳ 2026–2031. Tại kỳ họp, các đại biểu tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố.
Đồng chí Nguyễn Văn Mười giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

Đồng chí Nguyễn Văn Mười giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

Sáng ngày 14/4, Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ, chính thức chuẩn y đồng chí Nguyễn Văn Mười giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Thượng tướng Lê Đức Thái giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Thượng tướng Lê Đức Thái giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Chiều 13/4, Ban Tổ chức Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động Thượng tướng Lê Đức Thái giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu 5 định hướng lớn để triển khai Nghị quyết Trung ương 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu 5 định hướng lớn để triển khai Nghị quyết Trung ương 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh 5 định hướng trọng tâm trong triển khai Nghị quyết Trung ương 2, từ bảo đảm thực thi thống nhất, đổi mới tư duy phát triển, khắc phục quy hoạch manh mún đến khơi thông nguồn lực trong dân và nâng cao hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng dự hội nghị quán triệt nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng dự hội nghị quán triệt nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Sáng 13/4, hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên phạm vi cả nước.