Thứ sáu 24/07/2026 05:38
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025

Ngày 17 và 18/1/2025, sẽ diễn ra chương trình Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài xuất thân hoặc có liên hệ với Thành phố, thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Thành phố đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về đón Tết trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; thăm hỏi kết hợp thông tin tuyên truyền đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, những thành tựu nổi bật trong năm qua và định hướng phát triển kinh tế xã hội của TP. Hồ Chí Minh trong năm 2025 và những năm tiếp theo.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày với nhiều hoạt động như: Dâng hương các anh hùng liệt sĩ, tham quan địa đạo Củ Chi, tham gia hoạt động kết nối địa phương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước Trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố, lãnh đạo thành phố gặp gỡ đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu và phiên thảo luận “Đề án Chính sách phát huy hiệu quả nguồn lực kiều hối trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2030” tại Trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố, chương trình tọa đàm “Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh – Chào Xuân 2025” tại Phim trường Đài Truyền hình Thành phố, tham quan Bảo tàng Biệt động Sài Gòn – Gia Định, chương trình Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Ất Tỵ 2025 của lãnh đạo thành phố. (truyền hình trực tiếp bởi Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh) sẽ được tổ chức tại Hội trường TP. Hồ Chí Minh (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cùng lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, kiều bào dâng hương tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng đầu năm 2024 .

Trong khuôn khổ sự kiện còn có các hoạt động bên lề khác như: Triển lãm hình ảnh những thành tựu của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024, trong đó có các hoạt động, sự đóng góp tích cực tiêu biểu của người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh; Chương trình đón tiếp, hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài và kiều bào tại sân bay Tân Sơn Nhất và tạo điều kiện thuận lợi về cư trú, sinh hoạt trên địa bàn Thành phố; Chương trình tổ chức đi thăm, chúc Tết một số đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu, gia đình kiều bào trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Hoạt động của Quỹ nhân ái Áo dài phu nhân Châu Âu thực hiện các hoạt động văn hóa và thiện nguyện tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ kiều bào trong các hoạt động duy trì và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc và thực hiện các hoạt động xã hội và thiện nguyện tại Việt Nam nói chung, tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, qua đó tạo sự gắn kết kiều bào với quê hương đất nước, với Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, theo thống kê, hiện có hơn 6 triệu người Việt Nam sinh sống, làm việc tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 2,8 triệu kiều bào xuất thân hoặc có liên hệ với Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian qua nhiều góp ý, hiến kế, giải pháp của bà con kiều bào nhiều thế hệ ở nước ngoài, trong đó, có nhiều chuyên gia, trí thức, nhà khoa học đã đóng góp, phản biện, thảo luận để hiến kế những giải pháp hiệu quả góp phần xây dựng phát triển Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cho đất nước nói chung.

Ngoài ra, lượng kiều hối bà con gửi về giúp cho gia đình cũng chính là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự phát triển chung của Thành phố. Trong hơn 30 năm qua, tổng lượng kiều hối chuyển về trong nước đạt hơn 200 tỷ USD, tương đương với lượng giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cùng kỳ. Năm 2024, lượng kiều hối chảy về Việt Nam ước đạt khoảng 16 tỉ USD. Doanh số kiều hối về Thành phố Hồ Chí Minh đạt khoảng 9,6 tỉ USD, chiếm khoảng 60% lượng kiều hối cả nước, tăng thêm khoảng 140 triệu USD so với năm 2023.

Đảng, Nhà nước ta luôn xác định người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa nước ta với các nước trên thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói với bà con kiều bào khi Người thăm Pháp năm 1946: “Mỗi kiều bào phải là một Đại sứ nhân dân của Việt Nam, thi đua phấn đấu, cùng nhau góp sức vào sự nghiệp chung của cả dân tộc”.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài không chỉ tiếp tục hội nhập ngày càng sâu rộng, mà ngày càng khẳng định vị thế, có đóng góp nhất định đối với nước sở tại cũng như vun đắp tình hữu nghị, thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, quảng bá hình ảnh đất nước con người, văn hóa Việt Nam.

Để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nhất là bối cảnh Thành phố đang tập trung vào những lĩnh vực mới, như kinh tế xanh, chuyển đổi số, công nghệ cao..., rất cần sự chung tay hơn nữa của kiều bào, đặc biệt là nguồn nhân lực giỏi và trẻ, thuộc thế hệ thứ 2, thứ 3 đang sống, học tập tại các nước phát triển.

Tin bài khác
TP. Đồng Nai đẩy nhanh 4 dự án giao thông trọng điểm, hoàn tất giải phóng mặt bằng trước 10/8

TP. Đồng Nai đẩy nhanh 4 dự án giao thông trọng điểm, hoàn tất giải phóng mặt bằng trước 10/8

UBND TP. Đồng Nai yêu cầu các địa phương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 10/8, đồng thời tăng tốc thi công 4 dự án giao thông trọng điểm kết nối Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Trong đó, Dự án thành phần 1 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng trước ngày 25/8 để nghiệm thu, bàn giao.
Toàn cảnh vịnh Nha Trang rực rỡ trong ngày hội thuyền buồm quốc tế VPS Cup năm 2026

Toàn cảnh vịnh Nha Trang rực rỡ trong ngày hội thuyền buồm quốc tế VPS Cup năm 2026

Giải đua thuyền buồm quốc tế VPS Cup năm 2026 quy tụ 9 đội thuyền đến từ các câu lạc bộ mạnh và chuyên nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Philippines, Thái Lan cùng các câu lạc bộ trong nước.
Quảng Trị: Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án đường và kè nối cầu Nhật Lệ 2

Quảng Trị: Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án đường và kè nối cầu Nhật Lệ 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa qua đã chủ trì buổi làm việc nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ Dự án đường và kè nối từ cầu Nhật Lệ 2 đến Khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão và hậu cần nghề cá.
Quảng Trị: Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Quảng Trị: Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Lương Bình đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.
Quảng Trị tập trung tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy

Quảng Trị tập trung tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy, bảo đảm tiến độ các giai đoạn tiếp theo và quyền lợi hợp pháp của người dân.
Thanh Hóa được giao bổ sung 510,26 tỷ đồng cho thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Thanh Hóa được giao bổ sung 510,26 tỷ đồng cho thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định giao bổ sung dự toán chi ngân sách Trung ương và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Trung ương đợt 2, năm 2026 cho 27 tỉnh, thành (trong đó có Thanh Hóa) để triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 1 từ 2026 - 2030.
Cà Mau công khai đường dây nóng dịch vụ công hỗ trợ người dân

Cà Mau công khai đường dây nóng dịch vụ công hỗ trợ người dân

Cà Mau công khai đường dây nóng dịch vụ công của Tổ giải quyết thủ tục hành chính lưu động theo Thông báo số 259/TB-UBND. Việc thiết lập đầu mối hỗ trợ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và tất cả xã, phường được kỳ vọng rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng tính minh bạch và trách nhiệm của cơ quan hành chính.
Tuần lễ nông sản và sản phẩm OCOP Khánh Hòa năm 2026: Tổng doanh thu đạt gần 4 tỷ đồng

Tuần lễ nông sản và sản phẩm OCOP Khánh Hòa năm 2026: Tổng doanh thu đạt gần 4 tỷ đồng

Diễn ra từ ngày 16 đến 20/7 tại Quảng trường 2 Tháng 4, phường Nha Trang, đã chính thức khép lại với tổng doanh thu đạt gần 4 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong Festival Biển Khánh Hòa năm 2026.
Hải Phòng: Hơn 2,2 triệu dân đã được khám sức khỏe miễn phí, chuẩn bị kích hoạt chiến dịch "90 ngày tăng tốc"

Hải Phòng: Hơn 2,2 triệu dân đã được khám sức khỏe miễn phí, chuẩn bị kích hoạt chiến dịch "90 ngày tăng tốc"

Hải Phòng đã cán mốc hơn 52% dân số được khám sức khỏe miễn phí và lập hồ sơ quản lý. Thành phố đang gấp rút chuẩn bị chiến dịch 90 ngày đêm để đưa dịch vụ y tế đến 100% người dân trong năm 2026.
Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh tăng tốc từ Nghị quyết 68

Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh tăng tốc từ Nghị quyết 68

Sau một năm triển khai Nghị quyết 68, Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực từ cải cách hành chính, chuyển đổi số đến hỗ trợ đầu tư. Tuy nhiên, những điểm nghẽn về đất đai, vốn và năng lực cạnh tranh vẫn cần được tháo gỡ để khu vực kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực phát triển bền vững.
Hà Tĩnh mở rộng không gian phát triển từ sắp xếp lại thôn, tổ dân phố

Hà Tĩnh mở rộng không gian phát triển từ sắp xếp lại thôn, tổ dân phố

Việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố tại Hà Tĩnh không chỉ nhằm tinh gọn đầu mối quản lý ở cơ sở mà còn tạo điều kiện quy hoạch lại không gian phát triển, tập trung nguồn lực, thúc đẩy sản xuất quy mô lớn và nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030.
Cây cầu mở lối phát triển vùng sản xuất sau mô hình chính quyền hai cấp ở Mậu A, Lào Cai

Cây cầu mở lối phát triển vùng sản xuất sau mô hình chính quyền hai cấp ở Mậu A, Lào Cai

Có những công trình được tính bằng chiều dài của cây cầu, nhưng cũng có những công trình được đo bằng cơ hội phát triển mà chúng mang lại. Cầu Liên Hiệp, vừa được khởi công tại xã Mậu A, không chỉ nối đôi bờ con suối vốn chia cắt giao thông nhiều năm qua mà còn mở ra kỳ vọng về một tuyến kết nối mới cho sản xuất, giao thương và đời sống của người dân trong giai đoạn địa phương vận hành theo mô hình chính quyền hai cấp.
1,42 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

1,42 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam cho biết, các cơ quan, đoàn thể thành phố Đà Nẵng và Quân khu 5 đã vận động hơn 1,42 tỷ đồng hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam, nhân kỷ niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam và 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
“Khoảnh khắc Bảo Hà”: Kể câu chuyện điểm đến bằng những khuôn hình giàu cảm xúc

“Khoảnh khắc Bảo Hà”: Kể câu chuyện điểm đến bằng những khuôn hình giàu cảm xúc

Một điểm đến muốn để lại dấu ấn trong lòng du khách không chỉ cần cảnh quan đẹp hay lễ hội đặc sắc, mà còn cần những hình ảnh đủ sức kể câu chuyện về vùng đất ấy. Với Bảo Hà, nghệ thuật nhiếp ảnh đang trở thành một "cầu nối" đưa vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người đến gần hơn với công chúng, góp phần tạo hiệu ứng truyền thông cho mùa lễ hội và phát triển du lịch bền vững.
Tri ân người có công: Khi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” được tiếp nối bằng những việc làm thiết thực

Tri ân người có công: Khi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” được tiếp nối bằng những việc làm thiết thực

Có những sự tri ân không được đo bằng giá trị của món quà, mà bằng sự hiện diện, những lời thăm hỏi chân thành và sự quan tâm dành cho những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của dân tộc. Mỗi dịp 27/7 là dịp để truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" được tiếp nối bằng những hành động cụ thể, góp phần bồi đắp lòng biết ơn trong cộng đồng.