TP.HCM nâng mức độ giãn cách xã hội, siêu thị tăng lượng hàng dự trữ

DNHN - Thực hiện giãn cách xã hội, 3 tuần qua sức mua tại các chợ, siêu thị ở TP.HCM không tăng đột biến. Việc một số siêu thị phải đóng cửa đột ngột vì F0 đến mua sắm buộc hệ thống bán lẻ phải 'căng mình' đảm bảo phòng tuyến thực phẩm.

Để khách hàng yên tâm mua sắm ngay tại nhà, các hệ thống Co.opmart, Satra, Big C, AEON Việt Nam… phối hợp các đối tác, ưu tiên giao thực phẩm tươi sống tại nhà và áp dụng giao hàng nhanh. Đại diện hệ thống Saigon Co.op cho biết đã chuẩn bị nhiều kịch bản để ứng phó với dịch, trong đó có tính đến điểm bán tạm dừng hoạt động nếu có liên quan đến ca mắc hoặc nghi nhiễm COVID-19. 

Sau 3 tuần giãn cách, hàng hóa về các chợ, siêu thị ở TP.HCM vẫn rất dồi dào
Sau 3 tuần giãn cách, hàng hóa về các chợ, siêu thị ở TP.HCM vẫn rất dồi dào. (Ảnh: PV)

Ngoài ra, hệ thống này cũng chuẩn bị sẵn các kịch bản nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ người tiêu dùng như tăng sản lượng đặt hàng từ các nhà cung cấp, sắp xếp lại kho hàng để tăng diện tích sử dụng, tăng cường tìm kiếm các nhà cung cấp mới để đa dạng hóa chủng loại. Hệ thống cũng phối hợp với chợ Bình Điền tìm kiếm nguồn cung các mặt hàng thực phẩm như thịt, cá, rau, củ và các loại thủy hải sản tươi sống. Nhà bán lẻ cũng có thể cung cấp đủ những đơn hàng lớn cho các địa phương, khu cách ly, điểm phong tỏa, bằng cách liên hệ và gởi đơn hàng trước một ngày qua các số hotline được công bố.

Sở Công thương TP.HCM cho biết, từ khi TP xuất hiện ca nhiễm mới lần thứ 4 đến nay, sau 3 tuần giãn cách, hàng hóa về các chợ, siêu thị vẫn rất dồi dào, tuy sức mua có giảm. Để đáp ứng các kịch bản phòng, chống dịch khác nhau, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, tiện lợi đã tăng lượng hàng dự trữ lên 30 - 40% so với ngày thường. 

Theo quy định chống dịch của TP.HCM, cửa hàng tiện lợi giới hạn phục vụ không quá 10 người trong một thời điểm, riêng với các siêu thị vẫn nhận khách vào bình thường nhưng đảm bảo giữ khoảng cách 2m khi chờ thanh toán.

ĐT (TH) 

Tin liên quan