TP.HCM dự kiến phát triển 1 triệu nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp

DNHN - Chiều 11-10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng tổ đại biểu Quốc hội số 9 đã tiếp xúc với cử tri quận 7, 4, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - nhìn nhận đại dịch COVID-19 đã bộc lộ hết các ưu và khuyết điểm của TP, trong đó có vấn đề an sinh xã hội. Việc này đòi hỏi TP phải có sự tính toán lại, từ cơ cấu kinh tế, bố trí dân cư, nhà ở và chính sách cho người nhập cư…

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết trong thời gian dịch bùng phát, lãnh đạo TP có đi kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các địa phương. Qua đó, TP nhận thấy được bất cập trong việc đảm bảo điều kiện nhà ở cho người dân. Có những nơi nhiều người ở trong một diện tích chật hẹp ảnh hưởng lớn đến tinh thần, đời sống vật chất của người dân. 

Ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM
Ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM. (Ảnh: PV)

"Cử tri đưa ý kiến rằng có lượng lớn lao động từ các địa phương đến TP làm việc, góp phần thúc đẩy phát triển cho TP. Nhưng ở khía cạnh nào đó việc chăm lo nhà ở và các mặt khác cho đối tượng này chưa được đầu tư đúng mức. TP sẽ thực hiện việc này tốt hơn trong thời gian tới", ông Mãi nói.

Ông Mãi cho biết TP có 11 kế hoạch thành phần về phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế, trong đó có nêu vấn đề nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp.

"Cuối tuần này, thường trực UBND TP sẽ nghe các ngành chức năng trình kế hoạch phát triển 1 triệu căn nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp. Dự kiến phát triển nhà ở những mức giá thấp nhất có thể để người thu nhập thấp có thể tiếp cận được. Thay thế chung cư cũ, nhà ở ven kênh rạch, cải thiện lại các nhà trọ hiện nay", chủ tịch UBND TP.HCM thông tin.

ĐT

Tin liên quan