
Toyota Granvia đã không còn nằm trong danh mục sản phẩm của Toyota trên website chính hãng. Phía Toyota vẫn chưa có thông báo chính thức nào về sự biến mất này, song nếu Toyota Granvia ngừng phân phối tại Việt Nam cũng là điều dễ hiểu. Bởi, ngay từ thời điểm ra mắt đến nay, Toyota Granvia luôn dẫn đầu top xe bán ế toàn thị trường.
Cụ thể, ngay năm đầu ra mắt (2020), doanh số bán xe Toyota Granvia chỉ đạt 10 chiếc. Bước sang năm 2021, kết quả trở nên thêm thảm hơn khi chỉ 3 chiếc chốt đơn thành công. Từ đầu năm 2022 đến nay, cũng mới có 5 chiếc Toyota Granvia tìm thấy chủ nhân. Trong khi đối thủ trực tiếp Kia Carnival đã bán ra tới 6.521 xe ở cùng thời điểm.
Toyota Granvia có kiểu dáng tổng thể gần giống Alphard, với chiều dài 5.265 mm, rộng 1.950 mm. Xe có trục cơ sở 3.210 mm.
Mẫu xe này có thiết kế góc cạnh hơn Alphard, nhiều điểm giống Hiace hơn, tuy nhiên trông khá hiện đại với cụm đèn LED phía trước, đèn hậu LED, lưới tản nhiệt lớn ốp nhiều thanh chrome và bộ mâm đa chấu 16 inch.

Nội thất xe trông khá cao cấp với ghế bọc da, nhiều chi tiết ốp vân gỗ trong đó có cả vô-lăng. Vô-lăng tích hợp nhiều nút bấm. Màn hình trung tâm 7 inch cảm ứng. Hệ thống giải trí có âm thanh 12 loa. Hệ thống điều hoà tự động có bảng điều khiển điều hoà riêng cho hàng ghế sau.
Phía sau có 7 chỗ ngồi thì 2 chỗ đầu được lắp ghế kiểu thương gia, có bệ tỳ tay, gối ôm đầu và đỡ chân. Ghế này có thể trượt lên xuống nhưng chỉ chỉnh tay. Hai ghế hàng 3 cũng đặt tách biệt nhưng không phải ghế thương gia. Hàng cuối có 3 ghế.

Toyota Granvia được trang bị động cơ diesel 2,8 lít, sản sinh công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm. Sức mạnh truyền đến các bánh sau thông qua hộp số tự động 6 cấp.
Đi cùng với đó là hệ thống treo trước Macpherson, hệ thống treo sau liên kết đa điểm, mang lại sự ổn định và yên tĩnh ngay cả khi vượt những cung đường khó khăn. Xe đáp ứng tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP với loạt tính năng cao cấp.

Toyota Granvia là mẫu MPV cỡ lớn chất lượng, vừa đáp ứng tốt nhu cầu gia đình, vừa phù hợp mục đích chở khách cao cấp. Song việc quá nghèo nàn về phiên bản cùng mức giá quá cao, thậm chí gấp đôi đối thủ trực tiếp KIA Carnival hay Alphard chính là những rào cản khiến Granvia chưa thể tiếp cận người dùng Việt.
Đại Dương