Tour Cà phê Thiền: Trải nghiệm lịch chữa lành Thân – Tâm – Trí

18:56 02/04/2024

Vừa qua, du khách và những người đam mê du lịch đã bị thu hút bởi Tour Cà phê Thiền với những trải nghiệm đặc biệt, duy nhất tại vùng đất đại ngàn Buôn Ma Thuột.

Đây là tour du lịch cà phê chữa lành Thân – Tâm – Trí đầu tiên do Trung Nguyên Legend tổ chức, mang đến cho du khách những dấu ấn đặc sắc về cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam và những cảm xúc đặc biệt qua các hoạt động giúp tái tạo năng lượng, kết nối với thiên nhiên, tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống ngay tại “quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” (theo Discovery).

Dấu ấn đặc sắc về một thủ phủ cà phê toàn cầu

Được hãng truyền thông danh tiếng toàn cầu Warner Bros Discovery ca ngợi là thủ phủ của vùng nguyên liệu cà phê nổi tiếng, nơi sản sinh hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới trong phim “The Tao of Coffee”, Buôn Ma Thuột đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong nước, quốc tế và là nơi hội tụ những người yêu cà phê trên toàn cầu. 

Ảnh minh họa
Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Kim Duyên trải nghiệm Thiền cà phê – một phong cách thưởng lãm cà phê khác biệt do Trung Nguyên Legend sáng tạo.

Tour Cà phê Thiền được ra mắt lần đầu tiên đem đến cho du khách cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của thủ phủ cà phê toàn cầu Buôn Ma Thuột. Cùng việc đắm mình trong khung cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của đại ngàn, du khách được khám phá hành trình lịch sử cà phê Việt Nam và thế giới với các trải nghiệm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật độc đáo, sống động, duy nhất chỉ có ở nơi đây.

Du khách sẽ được khám phá Bảo tàng Thế giới Cà phê – công trình biểu tượng của Buôn Ma Thuột và ngành cà phê thế giới, đã được nhiều hãng thông tấn quốc tế ca ngợi là: “Bảo tàng độc nhất vô nhị”, với “thiết kế mang tính biểu tượng, lấy cảm hứng của nhà dài, nhà rông của người đồng bào sống ở vùng đất này, kết hợp với những nét đương đại của thiết kế thế giới” (theo Discovery), “Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất” (theo AP).

Tại đây, hàng ngàn hiện vật có niên đại nhiều thế kỷ cùng các triển lãm chuyên đề đem đến cho người yêu cà phê những kiến thức mới, đầy bất ngờ về lịch sử gần 12 thế kỷ của thức uống làm mê đắm hơn 2 tỷ người trên thế giới ngày nay. Đặc biệt, “Show trình diễn 3 nền văn minh cà phê thế giới Ottoman - Roman - Thiền” là một trải nghiệm hấp dẫn, ấn tượng trong Tour Cà phê Thiền. Câu chuyện lịch sử 3 nền văn minh cà phê tiêu biểu thế giới do Trung Nguyên Legend cô lọc được thể hiện công phu, độc đáo khi ứng dụng công nghệ 3D mapping kết hợp hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và nghệ thuật pha chế sống động, đặc sắc của các chuyên gia barista hàng đầu đã “nâng cao thành một trải nghiệm lịch sử sâu sắc” (theo Discovery) cho người yêu cà phê.

Ảnh minh họa
Bảo tàng Thế giới Cà phê - Công trình biểu tượng của dự án Thành phố Cà phê, “nơi du khách có thể đắm chìm hoàn toàn trong văn hóa cà phê” (theo National Geographic).

Làng Cà phê Trung Nguyên - một điểm đến lý tưởng để thưởng thức những ly cà phê ngon tuyệt hảo tại thủ phủ Buôn Ma Thuột cũng là một trải nghiệm thú vị của Tour Cà pThiền. Nơi đây, hàng năm đều thu hút hàng triệu người yêu cà phê, các đoàn đại sứ ngoại giao, hoa hậu, người đẹp trong nước, quốc tế đến tham quan trải nghiệm cà phê và văn hóa cà phê Việt Nam, tìm hiểu đời sống các dân tộc bản địa Tây Nguyên.

Với những trải nghiệm lịch sử, văn hóa cà phê độc đáo, Tour Cà phê Thiền tạo nên dấu ấn đặc sắc về một thủ phủ cà phê toàn cầu Buôn Ma Thuột, đem đến cho du khách những khám phá mởi mẻ, làm giàu thêm tri thức cùng những cảm xúc thú vị cho tâm trí.

Những trải nghiệm chữa lành Thân – Tâm – Trí đặc biệt, duy nhất

Trong guồng quay hối hả và nhiều biến động của cuộc sống hiện đại ngày nay, việc tìm kiếm sự cân bằng giữa thể chất và tâm trí trở nên quan trọng đối với mỗi cá nhân để tái tạo năng lượng, hướng đến cuộc sống hạnh phúc toàn diện.

Tour Cà phê Thiền với sự kết hợp hài hòa giữa du lịch trải nghiệm và các hoạt động chữa lành Thân – Tâm – Trí, lần đầu tiên đem đến cho du khách một hành trình trải nghiệm đặc biệt, giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Cùng dấu ấn đặc sắc về một Thủ phủ cà phê toàn cầu Buôn Ma Thuột, Tour Cà phê Thiền là hành trình thức tỉnh nhận thức bên trong mỗi người, giúp cởi mở tâm hồn, giải phóng âu lo, chuyển hóa chúng thành nguồn tư duy và năng lượng tích cực, hướng mỗi người đến lối sống mới.

Ảnh minh họa
Các liệu pháp chữa lành Thân – Tâm – Trí qua hoạt động cưỡi ngựa được du khách yêu thích trải nghiệm.

Trong hành trình 3 ngày 2 đêm của Tour Cà phê Thiền, du khách được hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành của đại ngàn Tây Nguyên và trải nghiệm các hoạt động chữa lành Thân – Tâm – Trí.

Giữa núi rừng xanh mát, tại cụm thác Dray Nur - thác Gia Long hùng vĩ, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước và trải nghiệm các hoạt động rèn luyện thể chất, tinh thần như: đạp xe, leo núi, chèo thuyền vượt thác. Cùng sự sảng khoái, thư giãn bơi lội giữa dòng nước mát của núi rừng, du khách được trải nghiệm cảm giác mạnh, khám phá năng lực bản thân để nỗ lực chinh phục những giới hạn.

Du khách cũng được trải nghiệm các liệu pháp chữa lành như bắn cung, cưỡi ngựa giúp rèn luyện thể chất, tinh thần tại tổ hợp tiện ích của Thành phố Cà phê, và phục hồi sức khỏe, thư giãn cùng Coffee Spa tại Trung Nguyên Coffee Resort. Trong đó, cưỡi ngựa là môn thể thao nghệ thuật giúp rèn luyện toàn diện về sự tập trung, chính xác và linh hoạt. Bắn cung yêu cầu tinh thần tập trung cao độ, sự chuẩn xác trong hành động bởi “Cây cung không có lương tâm cũng không có linh tính: Nó là sự nối dài giữa cánh tay và khát vọng của cung thủ. Nó có thể gây sát thương hoặc để thiền định”.

Ảnh minh họa
Các người đẹp Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2023 trải nghiệm thực hành Thiền cà phê tại vườn Zen  trong Khu đô thị Thành phố Cà phê.

Đặc biệt, trải nghiệm Thiền Cà phê là một hoạt động đặc biệt, duy nhất chỉ có trong Tour Cà phê Thiền. Sau những khám phá về lịch sử, nghệ thuật, văn hóa và vai trò của cà phê như một nguồn năng lượng tỉnh thức trong quá trình phát triển nhân loại qua “Show trình diễn 3 nền văn minh cà phê thế giới Ottoman - Roman - Thiền”, du khách được tham gia thực hành Thiền Cà phê tại vườn Zen.

Trong khung cảnh bình yên của vườn Zen thuộc Thành phố Cà phê, sự tĩnh lặng, thanh tao của tạo hóa trong buổi sớm mai hòa quyện hương cà phê, hương của đất trời thiên nhiên, du khách có những giấy phút lắng đọng, tạm quên đi những âu lo cuộc sống, quay về bên trong chính mình để thấu hiểu hơn, làm hài hòa hơn mối quan hệ của chính mình với chính mình, với gia đình, xã hội, và vạn vật xung quanh, hướng đến lối sống và tư duy tích cực.

Bên cạnh đó, không gian lưu trú nghỉ dưỡng “chạm vào thiên nhiên” tại Thành phố Cà phê và những trải nghiệm ẩm thực thực dưỡng được tiếp đãi trong không gian xanh, ngập tràn ánh sáng tự nhiên cũng đóng vai trò quan trọng. Tạo nên một hành trình trải nghiệm chữa lành trọn vẹn, đầy ý nghĩa của Tour Cà phê Thiền.

Với những hoạt động trải nghiệm đặc biệt và duy nhất, Tour Cà phê Thiền đem đến không chỉ là trải nghiệm du lịch mà còn là hành trình thức tỉnh nhận thức bên trong mỗi người. Bước đầu giúp mỗi cá nhân được trở về với chính mình, hòa mình cùng thiên nhiên và vạn vật, tìm kiếm sự hài hòa, cân bằng về thể chất và tinh thần để đạt đến sự giàu có, hạnh phúc đích thực.

Tour Cà phê Thiền là trải nghiệm du lịch cà phê chữa lành Thân – Tâm – Trí đặc biệt, duy nhất thuộc hệ sinh thái cà phê đặc biệt – khác biệt – duy nhất mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết nghiên cứu nhằm nâng cao giá trị cà phê không chỉ là một thức uống thông thường mà còn ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần… đến cà phê triết đạo. Những trải nghiệm trong tour Cà phê Thiền là những chỉ dấu, nguồn cảm hứng cho mỗi cá nhân hình thành, nuôi dưỡng, và thực hành lối sống tỉnh thức mỗi ngày để đạt đến sự giàu có, hạnh phúc đích thực.

Tour Cà phê Thiền 3 ngày 2 đêm khởi hành vào thứ 5 hàng tuần. Để biết thêm thông tin và đặt Tour Cà phê Thiền, vui lòng liên hệ:

- Website: https://trungnguyenhealing.com/trung-nguyen-coffee-tour/tour-ca-phe-thien-p429.html

- Hotline: 0967.655.565 – 0899.355.368

Hoài Anh