Thứ sáu 22/05/2026 15:49
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tới quý IV, Tập đoàn Hòa Phát chỉ còn 8% kế hoạch năm chưa thực hiện

Tập đoàn Hòa Phát đang giữ vị trí dẫn đầu thị phần thép xây dựng trong nước với 38%. Lũy kế 9 tháng, sản xuất thép thô đạt 6,4 triệu tấn, tăng 34% so với năm trước.
Bài liên quan
Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận lãi 1,448 tỷ đồng trong quý II năm 2023
Tập đoàn Hòa Phát kỳ vọng xuất khẩu duy trì ở mức cao trong quý 1/2024
Tập đoàn Hòa Phát đạt lợi nhuận “khủng” sau thuế 3,022 tỷ đồng

Trong quý III/2024, Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã ghi nhận 3.022 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế đạt 9.210 tỷ đồng, tăng 140% so với năm trước. Đóng góp lớn nhất vào kết quả này là mảng thép và các sản phẩm liên quan, chiếm 85% lợi nhuận, trong khi lĩnh vực nông nghiệp cũng góp phần đáng kể.

Về doanh thu, Hòa Phát đạt hơn 34.000 tỷ đồng trong quý III, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2023. Tính từ đầu năm, doanh thu lũy kế đạt hơn 105.000 tỷ đồng (khoảng 4 tỷ USD), tăng 23% và hoàn thành 75% kế hoạch năm. Hòa Phát cũng nộp ngân sách Nhà nước 10.000 tỷ đồng trong 9 tháng, vượt qua số nộp cả năm 2023.

Tới quý IV, Tập đoàn Hòa Phát chỉ còn 8% kế hoạch năm chưa thực hiện
Tới quý IV, Tập đoàn Hòa Phát chỉ còn 8% kế hoạch năm chưa thực hiện.

Sự tăng trưởng doanh thu và biên lợi nhuận ở các lĩnh vực như thép và nông nghiệp đã giúp lợi nhuận tăng mạnh. Nhóm thép có lợi nhuận tăng 42%, còn nông nghiệp tăng 80% so với cùng kỳ. Lĩnh vực cho thuê hạ tầng khu công nghiệp giữ biên lợi nhuận ổn định ở mức 39%.

Về sản lượng thép, trong quý III, thép xây dựng và thép chất lượng cao đạt gần 1,1 triệu tấn, giảm 14% so với quý trước. Tuy nhiên, Hòa Phát vẫn giữ vị trí dẫn đầu thị phần thép xây dựng trong nước với 38%. Lũy kế 9 tháng, sản xuất thép thô đạt 6,4 triệu tấn, tăng 34% so với năm trước, trong đó thép xây dựng và thép chất lượng cao đóng góp 3,3 triệu tấn, tăng 29%.

Các sản phẩm thép hạ nguồn cũng có sự tăng trưởng đáng kể. Sản lượng ống thép đạt 503.000 tấn, tăng 3%, trong khi tôn Hòa Phát đạt 344.000 tấn, tăng 43% so với cùng kỳ, vượt cả số lượng của năm 2023.

Ngoài thép, Hòa Phát tiếp tục duy trì vị thế trong ngành chăn nuôi với các sản phẩm như trứng gà sạch và heo thương phẩm. Tập đoàn cũng đầu tư mở rộng các khu công nghiệp tại Hưng Yên và Hà Nam, tạo thêm quỹ đất và hạ tầng để đáp ứng nhu cầu đầu tư.

Một trong những dự án trọng điểm của Hòa Phát là Khu liên hợp sản xuất gang thép Dung Quất 2, với công suất 5,6 triệu tấn thép cuộn cán nóng mỗi năm. Dự án đang được triển khai mạnh mẽ và dự kiến sẽ có sản phẩm chạy thử vào cuối năm 2024.

Song song với hoạt động kinh doanh, Hòa Phát cũng đẩy mạnh các chương trình từ thiện và xã hội. Trong 9 tháng đầu năm, tập đoàn đã hỗ trợ xây 1.500 căn nhà cho người có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ xây mới trường học, và hỗ trợ trẻ em mồ côi hoặc mắc bệnh tim bẩm sinh, thể hiện trách nhiệm xã hội của mình.

Tin bài khác
PV GAS tăng tốc đầu tư hạ tầng khí, dự chi tới 100.000 tỷ đồng đến năm 2030

PV GAS tăng tốc đầu tư hạ tầng khí, dự chi tới 100.000 tỷ đồng đến năm 2030

Trước áp lực suy giảm nguồn khí nội địa và cạnh tranh ngày càng lớn trên thị trường LNG, PV GAS lên kế hoạch đầu tư từ 60.000-100.000 tỷ đồng giai đoạn 2026-2030 nhằm mở rộng hạ tầng khí, gia tăng nhập khẩu LNG và bổ sung nguồn cung mới phục vụ nhu cầu năng lượng dài hạn.
Công ty Luật TNHH Đoàn Vương Gia chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nội

Công ty Luật TNHH Đoàn Vương Gia chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nội

Công ty Luật TNHH Đoàn Vương Gia vừa chính thức được cấp giấy đăng ký hoạt động tại Hà Nội, hoạt động trong các lĩnh vực tố tụng, tư vấn pháp luật và cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định của pháp luật.
Siêu bom tấn IPO mang tên Điện Máy Xanh: Tham vọng định giá lại đế chế và đích ngắm VN30

Siêu bom tấn IPO mang tên Điện Máy Xanh: Tham vọng định giá lại đế chế và đích ngắm VN30

Với mức định giá chào sàn lên tới hơn 102.460 tỷ đồng cùng cam kết cổ tức tiền mặt đều đặn, đợt tách công ty (spin-off) của Điện Máy Xanh không chỉ tái cấu trúc dòng vốn cho MWG mà còn mở ra một "long mạch" mới cho nhóm cổ phiếu bán lẻ.
Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Ông Nguyễn Chơn Hùng - Chủ tịch HĐQT TV2 có gần 30 năm gắn bó với công ty. Ông bắt đầu công tác tại doanh nghiệp từ tháng 1/1996 với vai trò kỹ sư tại Trung tâm Tư vấn Nhiệt điện và Điện hạt nhân trong hơn 10 năm.
Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu BCG

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu BCG

Sau thời gian bị đình chỉ giao dịch do chậm công bố báo cáo tài chính kiểm toán, Tập đoàn Bamboo Capital cho biết đang tập trung hoàn thiện các nghĩa vụ công bố thông tin, đồng thời xây dựng lộ trình đưa cổ phiếu BCG trở lại giao dịch trên HoSE trong thời gian sớm nhất.
PC1 kiếm đậm trong quý đầu năm, vì sao dòng tiền vẫn thâm hụt hàng trăm tỷ đồng?

PC1 kiếm đậm trong quý đầu năm, vì sao dòng tiền vẫn thâm hụt hàng trăm tỷ đồng?

Trong quý I/2026, đằng sau khoản lợi nhuận tăng trưởng hai con số là dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của PC1 đã đảo chiều âm hàng trăm tỷ. Mặt khác, công ty huy động vay thêm nợ mới để tài trợ cho việc mở rộng kinh doanh.
Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Hà Tĩnh có 3 doanh nhân được bình chọn vào danh sách “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”, trong đó một cá nhân lọt Top 10 toàn quốc.
Hạ tầng Gelex bước vào chu kỳ đầu tư mới, đặt mục tiêu doanh thu hơn 16.600 tỷ đồng

Hạ tầng Gelex bước vào chu kỳ đầu tư mới, đặt mục tiêu doanh thu hơn 16.600 tỷ đồng

CTCP Hạ tầng Gelex (HOSE: GEL) lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 16.649 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời đẩy mạnh mở rộng quỹ đất, khu công nghiệp và hạ tầng tiện ích để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng dài hạn 2026-2030.
CTCP One Capital Hospitality muốn huy động 1.300 tỷ đồng, mục tiêu xóa lỗ lũy kế

CTCP One Capital Hospitality muốn huy động 1.300 tỷ đồng, mục tiêu xóa lỗ lũy kế

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026, CTCP One Capital Hospitality (HOSE: OCH) điều chỉnh kế hoạch phát hành riêng lẻ từ 2.500 tỷ đồng xuống còn 1.300 tỷ đồng, đồng thời tập trung nguồn lực cho khoản đầu tư vào IDS Equity Holdings – thương vụ được ban lãnh đạo kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp xóa lỗ lũy kế và mở ra giai đoạn tăng trưởng mới.
Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Tập đoàn FPT đã duy trì tỷ lệ trả cổ tức đều đặn 20% bằng tiền mặt trong nhiều năm liên tiếp. Với đợt chia cổ tức lần này, ước tính tập đoàn chi ra khoảng 1.700 tỷ đồng.
Hợp Lực: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ chương trình “Hiến tạng - Nối dài sự sống”

Hợp Lực: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ chương trình “Hiến tạng - Nối dài sự sống”

Chiều 19/5, tại Thanh Hóa, Hệ thống Y tế Hợp Lực phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình tọa đàm và phát động đăng ký hiến tạng với chủ đề “Hiến tạng - Nối dài sự sống”. Sự kiện diễn ra nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 21 năm thành lập Hệ thống Y tế Hợp Lực, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ y tế, đoàn viên thanh niên cùng người dân trên địa bàn.
Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Sau gần hai thập kỷ phát triển, Tập đoàn Đất Xanh chính thức đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, đánh dấu bước chuyển từ mô hình bất động sản truyền thống sang hệ sinh thái đầu tư, quản lý tài sản và phát triển bất động sản theo định hướng quốc tế.
Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood là nhà sản xuất chuyên về sữa bột dinh dưỡng và hiện sở hữu 6 nhà máy tại ba miền trong nước và 2 nhà máy tại Thụy Điển, Australia để cung ứng nguyên liệu phục vụ thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Cầu bắt qua sông Sài Gòn với tổng kinh phí 1.000 tỷ đồng, nối quận 1 sang Thủ Thiêm, TP HCM.
Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Không chỉ tiên phong trong phát triển doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Thập còn lan tỏa tinh thần nhân ái khi đăng ký hiến mô, tạng, tiếp nối “Hành trình hy vọng” vì sự sống cộng đồng.
Nvidia tăng hiện diện tại Việt Nam, Foxconn lộ kế hoạch sản xuất chip AI

Nvidia tăng hiện diện tại Việt Nam, Foxconn lộ kế hoạch sản xuất chip AI

Loạt động thái tuyển dụng mới của Nvidia tại Việt Nam cho thấy tập đoàn công nghệ Mỹ đang đẩy nhanh quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng và mở rộng hệ sinh thái AI tại thị trường này. Đáng chú ý, Foxconn nhiều khả năng sẽ tham gia sản xuất dòng GPU trung tâm dữ liệu cao cấp của Nvidia ngay tại Việt Nam.