Chủ nhật 17/05/2026 08:00
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tối nay khai mạc SEA Games 30: Chờ chủ nhà sửa sai

12/10/2020 00:00
Bất chấp những vấn đề từ ngày khởi tranh, lễ khai mạc SEA Games 30 hứa hẹn sẽ diễn ra hấp dẫn, hoành tráng chưa từng thấy và là nơi để chủ nhà Philippines “sửa sai”.

Philippines đã gây rất nhiều tranh cãi kể từ khi SEA Games 30 bắt đầu khởi tranh. Nhiều đội bóng đá, vận động viên các nước không được tiếp đón chu đáo, thiếu thốn cơ sở vận chất, nơi ăn ở cũng như tập luyện.

Tuy nhiên, Philippines tự tin họ đã hoàn thiện các công trình phục vụ SEA Games, đồng thời nhấn mạnh vào buổi lễ khai mạc hoành tráng chưa từng thấy diễn ra vào lúc 18h00 tối nay Philippines Arena Complex, sân thi đấu trong nhà lớn nhất thế giới.

Philippines Arena Complex nằm ở quận Ciudad De Victoria thuộc tỉnh Bulacan, cách thủ đô Manila khoảng 30 km về phía bắc. Với diện tích 140 ha cùng sứa chứa 55 nghìn chỗ ngồi, Philippines Arena Complex chính là nhà thi đấu lớn nhất thế giới.

Đây sẽ là lần đầu tiên lễ khai mạc SEA Games không được tổ chức ở sân vận động ngoài trời và hứa hẹn rất hấp dẫn. Đại diện ban tổ chức, ông Joey Salceda tự tin: “Từ ngày 30/11, sẽ có những điều tuyệt vời đáp lại tình cảm và sự kỳ vọng của mọi người. Tôi chắc chắn người Philippines sẽ cảm thấy tự hào. Đây sẽ là kỳ SEA Games hay nhất trong lịch sử”.

Một tiết mục trong buổi tổng duyệt lễ khai mạc SEA Games 30.

Trưởng ban tổ chức SEA Games 30, Tats Suzara nhấn mạnh vào Philippines Arena Complex. Ông chia sẻ với Fox Sports: “Đây là lần đầu tiên lễ khai mạc được tổ chức trong nhà. Thông thường, các đại hội thể thao sẽ khai mạc ở sân vận động điền kinh ngoài trời, nhưng chúng tôi có thể làm trong nhà, qua đó hạn chế rủi ro về thời tiết. Chúng tôi sẽ thay màn thắp lửa và bắn pháo hoa truyền thống bằng kỹ thuật ánh sáng”.

Theo kế hoạch của Philippines, lửa SEA Games vẫn được thắp lên đúng thời điểm khai mạc đại hội, nhưng tại một địa điểm khác. Đó là ở sân điền kinh New Clark, cách Philippines Arena Complex 90km. Được biết, Philippines đã bỏ ra 1 triệu USD để xây dựng tháp đuốc.

Nội dung lễ khai mạc vẫn được chủ nhà Philippines giữ kín. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định người hâm mộ sẽ được tận hưởng một bữa tiệc về âm nhạc, ánh sáng, thời trang và khiêu vũ.

Ngoài ra, Philippines cũng sẽ cử 11 hoa hậu của họ cầm biển dẫn các đoàn thể thao, trong đó đó có Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach hay Sharifa Akeel.

SEA Games 30 cũng là kỳ đại hội có nhiều môn thể thao và nội dung nhất. Bất chấp khó khăn, Philippines vẫn quyết định tổ chức thi đấu 56 môn thể thao với 513 nội dung khác nhau.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự đại hội với 856 thành viên, trong đó có gần 600 vận động viên, tranh tài ở hơn 40 môn thi đấu. Kiếm thủ Vũ Thành An sẽ là người vinh dự cầm cờ trong buổi lễ khai mạc.

A Phi

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 17/5: Hà Nội có mưa rào và dông, thời tiết hạ nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/5: Hà Nội có mưa rào và dông, thời tiết hạ nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/5, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, xua tan oi bức kéo dài nhiều ngày qua.
Xử lý gần 2.300 trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng tại Thanh Hóa

Xử lý gần 2.300 trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng tại Thanh Hóa

Lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa đã xử lý gần 2.300 trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng trong 5 tháng đầu năm 2026, tổng số tiền phạt lên tới hơn 9 tỷ đồng.
Vận động viên Nguyễn Thu Nga giành Huy chương Vàng tại “Hanoi Shooting Open 2026”

Vận động viên Nguyễn Thu Nga giành Huy chương Vàng tại “Hanoi Shooting Open 2026”

Xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh, vận động viên Nguyễn Thu Nga đã giành Huy chương Vàng tại giải bắn súng thể thao Hanoi Shooting Open 2026.
“Hanoi Shooting Open 2026” khơi dậy làn sóng thể thao kỹ năng, kết nối cộng đồng đam mê

“Hanoi Shooting Open 2026” khơi dậy làn sóng thể thao kỹ năng, kết nối cộng đồng đam mê

Giải bắn súng thể thao Hanoi Shooting Open 2026 lần đầu tổ chức không chỉ là sân chơi tranh tài mà còn mở ra xu hướng thể thao kỹ năng hiện đại tại Việt Nam.
Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội

Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội

Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội đến năm 2030, đồng thời xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo và người có công ngay trong năm 2026.
Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương sự kiện mang tầm châu lục

Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương sự kiện mang tầm châu lục

Sự kiện có sự góp mặt của hơn 1.000 biker đến từ 9 quốc gia và 90 CLB trong nước, quốc tế; cộng đồng Ducati khu vực châu Á với khoảng 1.800 thành viên đến từ Malaysia, Singapore và miền Nam Thái Lan.
Thời tiết hôm nay 16/5: Đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 16/5: Đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 16/5, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có điểm mưa to.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Ngày 14/5/2026, UBND phường Gia Định - TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phường và trao các quyết định về công tác cán bộ, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong công tác quản lý đầu tư công và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương.
Hưng Yên:  Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Hưng Yên: Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Sáng 15/5, tại ngôi nhà của ông Ngô Duy Chiền ở thôn Thọ Lộc, một buổi tiếp xúc cử tri đặc biệt của xã Vũ Thư Không hội trường rộng lớn, không bục phát biểu trang nghiêm hay những bản báo cáo dài dòng mà diễn ra giản dị bên ấm trà nóng. Chính trong không gian gần gũi ấy, khoảng cách giữa chính quyền và người dân như được xóa nhòa, nhường chỗ cho những câu chuyện chân thành, cởi mở và đầy trách nhiệm.
Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Cuối năm 2026, dự án cấp nước và xử lý nước sinh hoạt thị trấn Sơn Lư (nay là xã Quan Sơn) và dự án nhà máy nước sạch huyện Mường Lát (nay là xã Mường Lát), tỉnh Thanh Hóa sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng.
Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 1744/QĐ-UBND công bố danh mục 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng, gồm 1 thủ tục ban hành mới và 11 thủ tục sửa đổi, bổ sung. Tất cả các thủ tục đều không thu phí và có thể thực hiện trực tuyến toàn trình.
Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã công bố Quyết định thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho hộ gia đình, cá nhân liên quan đến diện tích đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê bàn giao về địa phương quản lý.
TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 25/5/2026, hành vi thu tiền điện của người cho thuê nhà cao hơn mức quy định sẽ bị xử phạt từ 20 – 30 triệu đồng theo quy định mới của Chính phủ.
Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% do Công ty Cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic sản xuất sau khi mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ trong.
Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 15/5, UBND tỉnh Lâm Đồng và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026 – 2030, mở ra một giai đoạn liên kết sâu rộng hơn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.