Thứ năm 06/08/2026 04:44
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Tỉnh Long An tổ chức Hội thảo xúc tiến về lao động với thành phố Okayama

Trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đấu tư và lao động tại các địa phương Nhật Bản, chiều 10/10/ 2024, Đoàn công tác tỉnh Long An do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An- ông Nguyễn Thanh Hải, làm Trưởng đoàn đã có buổi Hội thảo xúc tiến về lao động tỉnh Long An, Việt Nam với thành phố Okayama, Nhật Bản.

Tiếp đoàn có Chủ tịch Hội Công Thương thành phố Okayama - ông Matsuda Hisashi, các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp tại thành phố Okayama cùng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm về tuyển dụng lao động của tỉnh sang làm việc tại thành phố Okayama.

Phát biểu chào mừng tại buổi chào xã giao, ông Matsuda Hisashi- Chủ tịch Hội Công Thương thành phố Okayama cho biết, rất vui mừng được đón tiếp đoàn công tác tỉnh Long An, trong năm 2023 đoàn công tác tỉnh Long An cũng đã đến thành phố Okayama và đã ký kết Bản ghi nhớ và tháng 4/2024, đoàn của Hội Công Thương thành phố Okayama cũng đã đến thăm một số cơ sở sản xuất và rất ấn tượng về tiềm năng phát triển và cơ sở hạ tầng của Cảng Quốc tế Long An, ông tin tưởng rằng thời gian tới Long An sẽ phát triển vượt bậc và mong muốn có nhiều buổi giao lưu trao đổi như thế này thông qua nhiều kênh kết nối hợp tác khác nhau. Hiện nay tình hình lao động tại Nhật Bản đang thiếu hụt, trong khi đó tỉnh Long An lại có lực lượng lao động trẻ có tay nghề, vì vậy trong thời gian tới rất cần sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Long An cùng các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc tại Nhật Bản, góp phần tăng cường thiếu hụt nguồn nhân lực làm việc tại các nhà máy ở thành phố Okayama.

Lãnh đạo tỉnh và sở ngành tham dự Hội thảo xúc tiến lao động tại thành phố Okayama
Lãnh đạo tỉnh và sở, ngành tham dự Hội thảo xúc tiến lao động tại thành phố Okayama.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Long An, Phó Chủ tịch Phạm Tấn Hòa gửi lời cảm ơn đến ông Matsuda Hisashi, Chủ tịch hội công thương Okayama, cùng các thành viên hội đồng thành phố Okayama, các doanh nghiệp và toàn thể quý đại biểu khách quý đã phối hợp tổ chức Hội thảo để hai bên cùng gặp gỡ, chia sẻ, thảo luận về tăng cường kết nối hợp tác nguồn nhân lực giữa hai địa phương. Người lao động tỉnh Long An có đặc điểm cần cù, siêng năng, chịu khó học hỏi, tiếp thu nhanh những kiến thức khoa học kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp. Nhìn chung, nguồn nhân lực của tỉnh Long An không chỉ duy trì tốc độ phát triển hợp lý về số lượng mà còn được cải thiện khá rõ rệt về chất lượng là tiền đề nâng cao nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Doanh nghiệp Nhật Bản đặt các câu hỏi quan tâm về lao động sang làm việc ở thành phố Okayama  tại buổi hội thảo
Doanh nghiệp Nhật Bản đặt các câu hỏi quan tâm về lao động sang làm việc ở thành phố Okayama tại buổi hội thảo.

Tại buổi hội thảo, hai bên cũng đã trao đổi những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm và mong muốn đáp ứng tốt hơn nhất là nguồn lao động có tay nghề, tỉnh Long An luôn trân trọng và sẵn sàng chào đón, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp cần tuyển dụng lao động của thành phố Okayama, Nhật Bản.

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng giao Thị trưởng thành phố Okayama-ông Omori Masao
Đoàn chụp hình lưu niệm cùng giao Thị trưởng thành phố Okayama-ông Omori Masao.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh đã đến chào xã giao Thị trưởng thành phố Okayama- ông Omori Masao. Tại buổi tiếp, Thị trưởng thành phố Okayama rất vui mừng được đón tiếp đoàn công tác đến thăm lại thành phố Okayama, đây là những tín hiệu cho thấy sự quan tâm về phát triển hợp tác giữa hai bên kể từ khi ký kết Bản ghi nhớ vào năm 2024. Thị trưởng thành phố Okayama đánh giá cao về nguồn nhân lực mà tỉnh Long An có khả năng đưa sang làm việc tại các doanh nghiệp của thành phố Okayama, ông cũng cho biết, sau chuyến thăm Long An vào năm 2023 thì giữa hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực quan tâm, đặc biệt tỉnh Long An có nhiều điều kiện để phát triển hơn nữa. Thay mặt đoàn công tác, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Long An- Nguyễn Thanh Hải đã gởi lời cảm ơn đến Thị trưởng Omori Masao đã tổ chức đón tiếp đoàn trọng thị và ân tình, đồng thời chia sẻ về những lĩnh vực hai bên hợp tác trong thời gian tới cũng như hạ tầng các khu-cụm công nghiệp đáp ứng cho các nhà đầu tư của tỉnh Okayama sang hoạt động tại Long An.

Tin bài khác
ĐBQH đề xuất đưa kinh doanh kim cương vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện

ĐBQH đề xuất đưa kinh doanh kim cương vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, một số đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung hoạt động kinh doanh kim cương vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, đồng thời kiến nghị siết quản lý đối với một số mô hình kinh doanh mới tiềm ẩn nhiều rủi ro.
ĐBQH: Cấm kinh doanh khí cười N₂O cần đồng bộ quy định để ngăn mua bán trái phép

ĐBQH: Cấm kinh doanh khí cười N₂O cần đồng bộ quy định để ngăn mua bán trái phép

Thảo luận tại Quốc hội, nhiều đại biểu ủng hộ việc cấm đầu tư, kinh doanh khí cười N₂O nhưng cho rằng cần hoàn thiện cơ sở pháp lý và quy định chuyển tiếp để bảo đảm xử lý hiệu quả các hành vi mua bán trái phép, tránh phát sinh vướng mắc trong thực thi.
ĐBQH đề xuất hoàn thiện hạ tầng số, rút ngắn thời gian kiểm tra sau thông quan

ĐBQH đề xuất hoàn thiện hạ tầng số, rút ngắn thời gian kiểm tra sau thông quan

Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị đẩy nhanh hoàn thiện hạ tầng số, tăng cường kết nối liên thông và cải cách thủ tục nhằm rút ngắn thời gian xử lý, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đồng thời bảo đảm tính khả thi của các quy định mới.
Đề xuất siết quản lý thiết kế đô thị tại các dự án bất động sản quy mô lớn

Đề xuất siết quản lý thiết kế đô thị tại các dự án bất động sản quy mô lớn

Thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đề nghị bổ sung cơ chế kiểm soát chặt thiết kế đô thị đối với các dự án bất động sản quy mô lớn nhằm bảo đảm cảnh quan, phát triển kiến trúc bền vững và nâng cao chất lượng không gian đô thị.
Cao tốc TP.HCM - Long Thành tăng tốc thi công quyết về đích năm 2026

Cao tốc TP.HCM - Long Thành tăng tốc thi công quyết về đích năm 2026

Các nhà thầu đang tăng tốc thi công dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành, vượt khó về vật liệu, thời tiết, quyết hoàn thành đúng tiến độ năm 2026 theo yêu cầu Chính phủ.
Việt Nam hoàn tất hồ sơ nâng hạng tuân thủ thuế, hướng tới rời danh sách thuế EU

Việt Nam hoàn tất hồ sơ nâng hạng tuân thủ thuế, hướng tới rời danh sách thuế EU

Việc hoàn thành hồ sơ đề nghị đánh giá chuyên sâu gửi Ban Thư ký Diễn đàn Toàn cầu đánh dấu thêm một bước trong lộ trình nâng cao mức độ minh bạch về thuế của Việt Nam. Nếu đạt kết quả tích cực, quá trình này sẽ góp phần cải thiện môi trường đầu tư, tăng uy tín quốc gia và tạo thuận lợi hơn cho hoạt động của doanh nghiệp trong các giao dịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ trình Quốc hội dự án luật về lao động đi làm việc ở nước ngoài, đề xuất cắt giảm 5 thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ trình Quốc hội dự án luật về lao động đi làm việc ở nước ngoài, đề xuất cắt giảm 5 thủ tục hành chính

Lần đầu tiên thay mặt Chính phủ trình bày tờ trình trước Quốc hội trên cương vị Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ông Nguyễn Tiến Hải đã đề xuất sửa đổi Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng theo hướng cắt giảm mạnh thủ tục hành chính, tăng phân quyền cho địa phương và chuyển từ "tiền kiểm" sang "hậu kiểm", tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp và người lao động.
Yêu cầu đẩy nhanh hoàn thiện cao tốc phân kỳ, ưu tiên mở rộng 2 làn lên 4 làn

Yêu cầu đẩy nhanh hoàn thiện cao tốc phân kỳ, ưu tiên mở rộng 2 làn lên 4 làn

Chính phủ yêu cầu rà soát, ưu tiên đầu tư hoàn thiện các tuyến cao tốc phân kỳ, tập trung mở rộng 2 làn lên 4 làn, đồng thời linh hoạt huy động nguồn lực nhằm bảo đảm mục tiêu hạ tầng đến năm 2030.
Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hội nhập quốc tế, nâng tầm hợp tác trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hội nhập quốc tế, nâng tầm hợp tác trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Thương mại toàn cầu biến động và các thách thức về an ninh chuỗi cung ứng, gian lận thương mại xuyên biên giới ngày càng gia tăng, Hải quan Việt Nam đang chủ động mở rộng hợp tác quốc tế, thúc đẩy hiện đại hóa quản lý, thực thi hiệu quả các cam kết quốc tế và nâng cao vị thế tại các diễn đàn hải quan khu vực, toàn cầu.
Lâm Đồng: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam dồn lực đưa sân bay Liên Khương mở lại ngày 19-8

Lâm Đồng: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam dồn lực đưa sân bay Liên Khương mở lại ngày 19-8

Chiều 4/8, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng và các hãng hàng không về kế hoạch phục hồi hoạt động bay đến địa phương.
Đổi cách quản lý mã số vùng trồng, doanh nghiệp xuất khẩu cần lưu ý từng thị trường

Đổi cách quản lý mã số vùng trồng, doanh nghiệp xuất khẩu cần lưu ý từng thị trường

Việc cắt giảm thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý và chuyển toàn bộ quy trình cấp mã số vùng trồng lên môi trường số được kỳ vọng tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, mã số vùng trồng được cấp trong nước chưa đồng nghĩa với việc nông sản đủ điều kiện xuất khẩu, bởi quyền công nhận cuối cùng ở nhiều thị trường vẫn thuộc cơ quan quản lý nước nhập khẩu. Đây là lưu ý quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhấn mạnh tại hội nghị triển khai Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP ngày 4/8.
Hôm nay 5/8, Quốc hội khóa XVI xem xét 5 dự án luật quan trọng

Hôm nay 5/8, Quốc hội khóa XVI xem xét 5 dự án luật quan trọng

Hôm nay 5/8, Quốc hội khóa XVI tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, xem xét 5 dự án luật và thảo luận nhiều nội dung lập pháp quan trọng.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Phú Thọ phải vươn lên thành trung tâm công nghệ và đổi mới

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Phú Thọ phải vươn lên thành trung tâm công nghệ và đổi mới

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng yêu cầu Phú Thọ không chỉ là địa phương sản xuất điện tử mà phải từng bước làm chủ công nghệ, phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh tế số.
Phú Thọ xác định đối ngoại là động lực thu hút đầu tư và mở rộng thị trường

Phú Thọ xác định đối ngoại là động lực thu hút đầu tư và mở rộng thị trường

Tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Phú Thọ khẳng định định hướng đưa công tác đối ngoại trở thành động lực phát triển, ưu tiên thu hút FDI chất lượng cao và mở rộng hợp tác quốc tế.
Bộ Tài chính đề xuất sửa đồng loạt 4 thông tư về phí, lệ phí

Bộ Tài chính đề xuất sửa đồng loạt 4 thông tư về phí, lệ phí

Nhiều quy định về phí, lệ phí trong các lĩnh vực khoáng sản, tài nguyên nước, tài nguyên Internet và truyền hình trả tiền đang được Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh theo hướng thống nhất với các luật, nghị định mới ban hành. Việc sửa đổi không chỉ hoàn thiện khung pháp lý mà còn tháo gỡ một số vướng mắc trong quá trình thực hiện của doanh nghiệp.