Thứ sáu 11/10/2024 19:30
Thị trường

Tỉnh Long An xúc tiến đầu tư tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan

05/03/2023 18:54
Từ ngày 5/3 đến ngày 11/3/2023, tỉnh Long An tổ chức Đoàn công tác đi xúc tiến các hoạt động đầu tư, kết nối giao thương tại Đài Loan, Trung Quốc.
aa

Theo Kế hoạch số 510/KH-UBND ngày 1/3/2023 của UBND tỉnh Long An, từ ngày 5/3 đến ngày 11/3/2023, tỉnh Long An tổ chức Đoàn công tác đi xúc tiến các hoạt động đầu tư, kết nối giao thương tại Đài Loan. Dự kiến Đoàn công tác tỉnh Long An sẽ đến thăm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc; tổ chức một số hoạt động xúc tiến đầu tư và làm việc trực tiếp với các cơ quan, tổ chức, hiệp hội, tập đoàn lớn của Đài Loan trong các lĩnh vực: điện, điện tử, đô thị, dịch vụ cảng, logistics, môi trường, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Ông Nguyễn Văn Được - Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Long An.

Trong chương trình làm việc tại Đài Loan, Đoàn công tác sẽ tổ chức Hội thảo môi trường đầu tư Việt Nam 2023. Hội thảo dự kiến được tổ chức vào ngày 8/3/2023 tại Trung tâm Hội nghị GIS MOTC (Thành phố Đài Bắc) với sự tham dự của khoảng 120 đại biểu doanh nghiệp quan tâm tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam nói chung và Long An nói riêng.

Chương trình xúc tiến đầu tư tại Đài Loan là một hoạt động tiếp nối trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2023 của tỉnh Long An. Kỳ vọng sau chuyến công tác, Long An sẽ tiếp tục đón làn sóng đầu tư của các nhà đầu tư Đài Loan đến nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là các tập đoàn lớn có công nghệ hiện đại, góp phần tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững của tỉnh Long An.

Hiện tại, Long An đã tiếp nhận khoảng 1.160 dự án FDI với tổng đăng ký trên 10,1 tỷ USD; trong đó, Nhà đầu tư Đài Loan có khoảng 180 dự án, vốn đầu tư đăng ký trên 01 tỷ USD, chiếm khoảng 10% trong tổng vốn FDI đầu tư vào tỉnh.

P.L

Tin bài khác
Các xu hướng LPG toàn cầu được cập nhật tại Triển lãm LPG Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 5

Hơn 2.000 chuyên gia đầu ngành sẽ tham dự Triển lãm LPG Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 5 tại Hà Nội, vào ngày 22-23 tháng 10 năm 2024.
Phú Thọ: Thúc đẩy kết nối giao thương hàng hóa

Ngành Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh giới thiệu, quảng bá sản phẩm.
Doanh nghiệp mỹ phẩm Malaysia tăng tốc mở rộng thị trường tiềm năng tại Việt Nam

Trong bối cảnh thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, Yukazan – thương hiệu chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe đến từ Malaysia đã chính thức mở rộng hoạt động tại Việt Nam.
Thái Bình xúc tiến đầu tư tại Moskva (LB Nga)

Ngày 10/10, tại thủ đô Moskva, Liên bang Nga, đoàn công tác tỉnh Thái Bình đã có cuộc làm việc quan trọng với Phòng Thương mại và Công nghiệp Moskva, nhằm thúc đẩy đầu tư và kết nối với các doanh nghiệp Nga.
Sóc Trăng tìm cơ hội xúc tiến đầu tư tại TP.HCM

80/270 sản phẩm OCOP được Sở Công Thương Sóc Trăng đem trình làng tại Tuần lễ trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản, đặc sản, sản phẩm OCOP của Sóc Trăng tại TP.HCM từ 9- 13/10.
beFood ra mắt tính năng “Bộ sưu tập ăn uống cá nhân”

Mới đây, beFood - dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến trên Siêu ứng dụng BE ra mắt tính năng Bộ sưu tập Ăn uống cá nhân - sân chơi cho cộng đồng sáng tạo và chia sẻ nội dung ẩm thực Việt Nam.
Hội chợ làng nghề lần thứ 20 năm 2024:  Từ truyền thống đến toàn cầu

Hội chợ làng nghề lần thứ 20 năm 2024: Từ truyền thống đến toàn cầu

Hội chợ Làng nghề lần thứ 20 năm 2024 diễn ra từ ngày 3/10 đến 6/10 tại Hà Nội, với 100 gian hàng trưng bày sản phẩm của nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến được trưng bày tại Triển lãm quốc tế về ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo

Triển lãm quốc tế về ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo là dịp để các doanh nghiệp tại các tỉnh phía Bắc tiếp cận với thiết bị, công nghệ tiên tiến.
Khai mạc ngày hội kết nối giao thương – Business Matching

Sáng 02/10, tại Hưng Yên, diễn ra Khai mạc ngày hội kết nối giao thương do Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên tổ chức.
Cà Mau: Khảo sát thị trường và kết nối giao thương với đoàn doanh nghiệp quốc tế

Cà Mau sẽ tổ chức chương trình khảo sát thị trường và kết nối giao thương với đoàn doanh nghiệp quốc tế vào tháng 11 năm 2024 tới đây.
An Giang - Hà Giang: Tăng cường hợp tác, kết nối giao thương

Sáng 27/9, Sở Công Thương tỉnh An Giang có buổi làm việc với Sở Công Thương tỉnh Hà Giang về kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm giữa 2 địa phương.
Hàng trăm doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm VIMEXPO 2024

triển lãm
45 địa phương mang sản vật nông nghiệp đến Hội nghị kết nối cung cầu

Hàng ngàn sản phẩm OCOP từ 45 tỉnh thành với 700 gian hàng tại Hội chợ kết nối cung cầu tại TP.HCM, từ trâu gác bếp, mật ong, sâm ngọc linh, giò bê, mắm, trà giảo cổ lam, mạch nha Mộ Đức, lạp xưởng Cần Đước… mỗi một vùng miền là những sản phẩm đặc trưng được giới thiệu.
Hội chợ CAEXPO 2024: Cơ hội giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với các nước

Hơn 120 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Trung Quốc - ASEAN 2024 (CAEXPO 2024) tại Nam Ninh, (Quảng Tây, Trung Quốc) góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế.
Sắp diễn ra Triển lãm Vietwater 2024 và WETV 2024

Triển lãm Vietwater 2024 và Triển lãm về Xử lý Chất thải và Công nghệ Môi trường tại Việt Nam – WETV 2024 sẽ diễn ra từ ngày 06 – 08/11 tại TP. HCM.