Thứ bảy 20/06/2026 22:16
Hotline: 024.355.63.010
Tài chính

Tiếp tục thay đổi nhân sự cho vị trí Chủ tịch PG Bank

02/10/2023 20:12
Sự biến động trong ban lãnh đạo của PG Bank đã diễn ra liên tục trong thời gian gần đây. Trước đó, vào đầu tháng 7/2023, ông Nguyễn Phi Hùng đã thay thế ông Oliver Schwarzhaupt để giữ vị trí Chủ tịch HĐQT.

Ngày 2/10, Hội đồng quản trị (HĐQT) của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) đã nhận được thông báo từ ông Nguyễn Phi Hùng, Chủ tịch HĐQT, về việc từ nhiệm khỏi vị trí này cùng với vai trò Thành viên HĐQT của ông. Lý do cho quyết định này được ông Hùng nêu rõ là vì lý do cá nhân.

Trong đơn từ nhiệm, ông Hùng đã thể hiện lòng biết ơn với sự tin tưởng và hỗ trợ của toàn thể nhân viên và đồng nghiệp tại PG Bank trong suốt thời gian ông phục vụ. Ông cũng nhấn mạnh việc từ nhiệm này là để đáp ứng nhu cầu cá nhân và đã gửi đơn xin từ nhiệm đến Đại hội đồng cổ đông và HĐQT PG Bank để được chấp thuận.

Tiếp tục thay đổi nhân sự cho vị trí Chủ tịch PG Bank
Tiếp tục thay đổi nhân sự cho vị trí Chủ tịch PG Bank.

Đáng chú ý, sự biến động trong ban lãnh đạo của PG Bank đã diễn ra mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Trước đó, vào đầu tháng 7/2023, ông Nguyễn Phi Hùng đã thay thế ông Oliver Schwarzhaupt để giữ vị trí Chủ tịch HĐQT, sau khi ông Schwarzhaupt từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. Cựu Chủ tịch Schwarzhaupt cũng chỉ mới được bổ nhiệm vào tháng 5 cùng năm, và việc thay đổi Chủ tịch xảy ra chỉ sau 5 tháng.

PG Bank đã trải qua sự thay đổi đáng kể trong nhân sự cấp cao sau khi có sự xuất hiện của ba cổ đông mới. Không chỉ Chủ tịch, mà nhiều thành viên HĐQT khác cũng đã từ nhiệm trong thời gian qua. Ngày 14/9, Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tiến Dũng cũng đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ngoài ra, hai thành viên HĐQT nước ngoài là ông Oliver Schwarzhaupt và ông Nilesh Ratilal Banglorewala (là thành viên độc lập) cũng đã từ chức vào ngày 25/8/2023.

Hiện nay, trong tổng số 6 thành viên của HĐQT PG Bank, đã có tới 4 người xin từ nhiệm, chỉ còn lại hai người là ông Nguyễn Mạnh Hải và ông Đinh Thành Nghiệp.

Đáng chú ý khác, PG Bank đã bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Thắng làm quyền Tổng Giám đốc vào đầu tháng 7/2023, và ông Thắng đã được bổ nhiệm chính thức vào ngày 15/9.

Vào ngày 23/10 tới đây, PG Bank sẽ tổ chức một Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 tại Ninh Bình, trong đó có nhiều vấn đề quan trọng sẽ được xem xét và quyết định, bao gồm việc kiện toàn nhân sự HĐQT và Ban Kiểm soát, tăng vốn điều lệ, thay đổi tên thương mại và địa điểm trụ sở chính. Đại hội cũng sẽ thảo luận về phương án cơ cấu lại liên quan đến xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025.

P.V (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Lãi suất ngân hàng ngày 20/6/2026: Xu hướng ổn định, chênh lệch rõ giữa các kỳ hạn

Lãi suất ngân hàng ngày 20/6/2026: Xu hướng ổn định, chênh lệch rõ giữa các kỳ hạn

Lãi suất ngân hàng ngày 20/6/2026 tiếp tục duy trì ổn định, song ghi nhận sự phân hóa rõ rệt giữa các kỳ hạn gửi, tạo cơ hội lựa chọn linh hoạt cho người dân và nhà đầu tư.
ABBank tăng vốn hơn 6,100 tỷ nâng cao năng lực tài chính mở rộng tín dụng

ABBank tăng vốn hơn 6,100 tỷ nâng cao năng lực tài chính mở rộng tín dụng

ABBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm hơn 6,100 tỷ đồng, tạo nền tảng mở rộng tín dụng, nâng cao năng lực tài chính và đáp ứng nhu cầu vốn đang gia tăng của nền kinh tế.
Tổng Giám đốc ngân hàng MB: Tái cấu trúc tín dụng, dồn lực vào FDI và bán lẻ

Tổng Giám đốc ngân hàng MB: Tái cấu trúc tín dụng, dồn lực vào FDI và bán lẻ

Ông Phạm Như Ánh - Tổng Giám đốc MB cho rằng, tăng trưởng tín dụng cần đi kèm tái cấu trúc dòng vốn, ưu tiên FDI, bán lẻ và hộ kinh doanh nhằm tạo giá trị bền vững cho nền kinh tế.
Chọn gói nâng hạng tài chính, nhận đặc quyền đến hơn 610 triệu đồng tại VIB

Chọn gói nâng hạng tài chính, nhận đặc quyền đến hơn 610 triệu đồng tại VIB

Sau khi tạo dấu ấn với Max Card và mô hình ngân hàng theo gói hội viên, VIB tiếp tục mở rộng cách tiếp cận này với VIB Up – bộ giải pháp tài chính cho phép khách hàng chủ động nâng hạng quyền lợi khi gửi tiết kiệm, vay hay chi tiêu phù hợp với nhu cầu và mục tiêu tài chính của mình trong từng giai đoạn cuộc sống.
Ngân hàng xử lý tài sản đảm bảo liên quan chủ khách sạn 5 sao Mỹ Tho

Ngân hàng xử lý tài sản đảm bảo liên quan chủ khách sạn 5 sao Mỹ Tho

Ngân hàng tiến hành xử lý tài sản thế chấp liên quan chủ khách sạn 5 sao tại Mỹ Tho nhằm thu hồi nợ vay, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn tài chính.
Lãi suất ngân hàng ngày 19/6/2026: Biến động nhẹ, nhiều kỳ hạn giữ ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 19/6/2026: Biến động nhẹ, nhiều kỳ hạn giữ ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 19/6/2026 ghi nhận xu hướng ổn định tại nhiều nhà băng, song vẫn có sự chênh lệch giữa các kỳ hạn, phản ánh cạnh tranh huy động vốn trong bối cảnh thanh khoản dần cải thiện.

'Thế chân vạc' đang chi phối bức tranh sở hữu tại Ngân hàng ACB

Với tần suất và khối lượng đều đặn, nhóm Âu Lạc đang tiến gần hơn tới ngưỡng giới hạn 10% vốn của Ngân hàng ACB, một mức có thể tạo ảnh hưởng quyết định tại Đại hội đồng cổ đông, đặc biệt trong các vấn đề biểu quyết về nhân sự HĐQT, chiến lược kinh doanh và phân phối lợi nhuận của ngân hàng.
SACOMBANK tiếp tục thu giữ thêm tài sản đảm bảo của Bamboo Airways

SACOMBANK tiếp tục thu giữ thêm tài sản đảm bảo của Bamboo Airways

Việc SACOMBANK liên tiếp thu giữ tài sản bảo đảm của Bamboo Airways cho thấy áp lực tài chính vẫn kéo dài, bất chấp nhiều nỗ lực tái cấu trúc và thay đổi cổ đông trong thời gian qua.
Ngân hàng đồng loạt thay đổi lãnh đạo cấp cao để tăng tốc chuyển đổi số

Ngân hàng đồng loạt thay đổi lãnh đạo cấp cao để tăng tốc chuyển đổi số

Nhiều ngân hàng liên tiếp điều chỉnh nhân sự cấp cao nhằm củng cố quản trị, thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh ngành tài chính bước vào giai đoạn phát triển mới.
Nới tỷ lệ vốn ngân hàng giúp dòng tiền lưu thông mạnh hơn nhưng rủi ro gia tăng

Nới tỷ lệ vốn ngân hàng giúp dòng tiền lưu thông mạnh hơn nhưng rủi ro gia tăng

Đề xuất nâng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên 40% mở rộng tín dụng, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế giai đoạn mới, song đặt ra yêu cầu kiểm soát rủi ro và đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng.
Đề xuất nới trần vốn cho vay lên 40%

Đề xuất nới trần vốn cho vay lên 40%

Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra dự thảo sửa đổi quy định an toàn hệ thống với bước đi đảo chiều chính sách lớn. Tại dự thảo mới nhất, cơ quan quản lý đề xuất nâng tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn từ mức 30% hiện hành vọt lên 40%, tạo dư địa tín dụng lớn nhằm tháo gỡ điểm nghẽn về vốn cho doanh nghiệp.
Lãi suất ngân hàng ngày 18/6/2026: Biến động nhẹ, nhiều kỳ hạn giữ ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 18/6/2026: Biến động nhẹ, nhiều kỳ hạn giữ ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 18/6/2026 duy trì ổn định trên thị trường, một số ngân hàng thương mại cổ phần tiếp tục niêm yết mức cạnh tranh ở kỳ hạn dài, thu hút dòng tiền gửi.
Ngân hàng BIDV có Chủ tịch và Tổng giám đốc mới

Ngân hàng BIDV có Chủ tịch và Tổng giám đốc mới

Ông Lê Ngọc Lâm, Tổng Giám đốc BIDV vừa được bầu ngồi vào ghế nóng Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng này nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trong khi đó, ông Hoàng Việt Hùng người đang làm Phó Tổng Giám đốc BIDV được giữ chức Tổng Giám đốc.
Ngân hàng SCB thanh lý tài sản tại 11 chi nhánh, tiếp tục thu hẹp mạng lưới

Ngân hàng SCB thanh lý tài sản tại 11 chi nhánh, tiếp tục thu hẹp mạng lưới

Ngân hàng SCB thông báo thanh lý toàn bộ tài sản tại 11 chi nhánh trên cả nước, bán theo hình thức nguyên lô, chào giá kín, trong bối cảnh tiếp tục thu hẹp hoạt động sau kiểm soát đặc biệt.
SeABank tăng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng

SeABank tăng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng

SeABank chính thức nâng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, tạo dư địa mở rộng kinh doanh, nâng cao năng lực tài chính và thúc đẩy chuyển đổi số.