Thứ năm 26/02/2026 18:07
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Tài chính

Tiếp tục thay đổi nhân sự cho vị trí Chủ tịch PG Bank

02/10/2023 20:12
Sự biến động trong ban lãnh đạo của PG Bank đã diễn ra liên tục trong thời gian gần đây. Trước đó, vào đầu tháng 7/2023, ông Nguyễn Phi Hùng đã thay thế ông Oliver Schwarzhaupt để giữ vị trí Chủ tịch HĐQT.

Ngày 2/10, Hội đồng quản trị (HĐQT) của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) đã nhận được thông báo từ ông Nguyễn Phi Hùng, Chủ tịch HĐQT, về việc từ nhiệm khỏi vị trí này cùng với vai trò Thành viên HĐQT của ông. Lý do cho quyết định này được ông Hùng nêu rõ là vì lý do cá nhân.

Trong đơn từ nhiệm, ông Hùng đã thể hiện lòng biết ơn với sự tin tưởng và hỗ trợ của toàn thể nhân viên và đồng nghiệp tại PG Bank trong suốt thời gian ông phục vụ. Ông cũng nhấn mạnh việc từ nhiệm này là để đáp ứng nhu cầu cá nhân và đã gửi đơn xin từ nhiệm đến Đại hội đồng cổ đông và HĐQT PG Bank để được chấp thuận.

Tiếp tục thay đổi nhân sự cho vị trí Chủ tịch PG Bank
Tiếp tục thay đổi nhân sự cho vị trí Chủ tịch PG Bank.

Đáng chú ý, sự biến động trong ban lãnh đạo của PG Bank đã diễn ra mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Trước đó, vào đầu tháng 7/2023, ông Nguyễn Phi Hùng đã thay thế ông Oliver Schwarzhaupt để giữ vị trí Chủ tịch HĐQT, sau khi ông Schwarzhaupt từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. Cựu Chủ tịch Schwarzhaupt cũng chỉ mới được bổ nhiệm vào tháng 5 cùng năm, và việc thay đổi Chủ tịch xảy ra chỉ sau 5 tháng.

PG Bank đã trải qua sự thay đổi đáng kể trong nhân sự cấp cao sau khi có sự xuất hiện của ba cổ đông mới. Không chỉ Chủ tịch, mà nhiều thành viên HĐQT khác cũng đã từ nhiệm trong thời gian qua. Ngày 14/9, Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tiến Dũng cũng đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ngoài ra, hai thành viên HĐQT nước ngoài là ông Oliver Schwarzhaupt và ông Nilesh Ratilal Banglorewala (là thành viên độc lập) cũng đã từ chức vào ngày 25/8/2023.

Hiện nay, trong tổng số 6 thành viên của HĐQT PG Bank, đã có tới 4 người xin từ nhiệm, chỉ còn lại hai người là ông Nguyễn Mạnh Hải và ông Đinh Thành Nghiệp.

Đáng chú ý khác, PG Bank đã bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Thắng làm quyền Tổng Giám đốc vào đầu tháng 7/2023, và ông Thắng đã được bổ nhiệm chính thức vào ngày 15/9.

Vào ngày 23/10 tới đây, PG Bank sẽ tổ chức một Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 tại Ninh Bình, trong đó có nhiều vấn đề quan trọng sẽ được xem xét và quyết định, bao gồm việc kiện toàn nhân sự HĐQT và Ban Kiểm soát, tăng vốn điều lệ, thay đổi tên thương mại và địa điểm trụ sở chính. Đại hội cũng sẽ thảo luận về phương án cơ cấu lại liên quan đến xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025.

P.V (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Lãi suất tiết kiệm 3 tháng cao nhất chạm 4,75%/năm

Lãi suất tiết kiệm 3 tháng cao nhất chạm 4,75%/năm

Mặt bằng lãi suất huy động kỳ hạn ngắn tiếp tục duy trì ở mức cao trong tháng 2/2026, với nhiều ngân hàng thương mại áp dụng lãi suất tiết kiệm 3 tháng lên tới 4,75%/năm, mức cao nhất trên thị trường hiện nay.
Ngân hàng cảnh báo chiêu lừa đảo mới: Đánh tráo chip thẻ

Ngân hàng cảnh báo chiêu lừa đảo mới: Đánh tráo chip thẻ

Nhiều ngân hàng thương mại đồng loạt phát đi cảnh báo về các thủ đoạn gian lận mới xuất hiện, từ đánh tráo chip thẻ thanh toán đến giả mạo nhân viên ngân hàng, deepfake người thân… nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng.
Sacombank sẽ đổi tên thành ngân hàng Sài Gòn Tài Lộc

Sacombank sẽ đổi tên thành ngân hàng Sài Gòn Tài Lộc

Sacombank dự kiến sẽ được đổi tên thành Ngân hàng Sài Gòn Tài Lộc trong thời gian tới đây.
Hướng tới 95% người dân trên 15 tuổi có tài khoản ngân hàng vào năm 2030

Hướng tới 95% người dân trên 15 tuổi có tài khoản ngân hàng vào năm 2030

Chiến lược tài chính toàn diện ghi nhận nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch, giai đoạn mới đặt ra mục tiêu nâng tỷ lệ người từ 15 tuổi trở lên có tài khoản ngân hàng lên 95%, thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và hiện đại hóa hệ thống tài chính.
Hiệu quả sinh lời ngân hàng 2025: HDBank dẫn đầu ROE, Techcombank quán quân ROA và định giá ngành vẫn hấp dẫn

Hiệu quả sinh lời ngân hàng 2025: HDBank dẫn đầu ROE, Techcombank quán quân ROA và định giá ngành vẫn hấp dẫn

Bức tranh ngân hàng năm 2025 cho thấy HDBank tiếp tục dẫn đầu ROE, Techcombank giữ ngôi vương ROA, trong khi định giá P/E toàn ngành vẫn ở mức hấp dẫn với nhà đầu tư và doanh nghiệp.
Nhiều ngân hàng đang "đặt cược" đổ hàng trăm nghìn tỷ đồng cho vay nhóm bất động sản

Nhiều ngân hàng đang "đặt cược" đổ hàng trăm nghìn tỷ đồng cho vay nhóm bất động sản

Các ngân hàng vẫn đang tích cực bơm vốn cho lĩnh vực bất động sản trong năm 2025 với dẫn đầu là VPBank. Đầu năm 2026, BIDV là ngân hàng "nổ phát súng" đầu tiên để "khóa van" mảng cho vay này cho thấy sự thận trọng hơn của ngân hàng khi cho vay lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Thị trường ngân hàng số Philippines tiếp tục mở cửa đón thêm "tân binh"

Thị trường ngân hàng số Philippines tiếp tục mở cửa đón thêm "tân binh"

Philippines đang nổi lên như một trong những thị trường thân thiện và cởi mở nhất Đông Nam Á đối với mô hình ngân hàng số. Tuy nhiên, trong bối cảnh hệ sinh thái đã bắt đầu trở nên đông đúc, cơ quan quản lý vẫn tiếp tục mở cửa đón thêm tân binh, hứa hẹn làm gia tăng cạnh tranh trong những năm tới.
Ngân hàng Nhà nước siết quản trị rủi ro AI

Ngân hàng Nhà nước siết quản trị rủi ro AI

Dự thảo Thông tư của Ngân hàng Nhà nước đưa ra khung quản lý rủi ro và điều kiện triển khai AI trong ngân hàng, nhấn mạnh bảo mật dữ liệu, quyền lợi khách hàng và kiểm soát toàn vòng đời hệ thống.
Ngân hàng lì xì đầu xuân, doanh nghiệp rục rịch chia cổ tức sau Tết

Ngân hàng lì xì đầu xuân, doanh nghiệp rục rịch chia cổ tức sau Tết

Nhiều ngân hàng triển khai chương trình lì xì, ưu đãi gửi tiết kiệm đầu năm Bính Ngọ, trong khi loạt doanh nghiệp niêm yết đồng loạt công bố lịch chia cổ tức ngay sau kỳ nghỉ Tết.
Lãi suất ngân hàng ngày 10/2/2026: Cuộc đua huy động vốn nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 10/2/2026: Cuộc đua huy động vốn nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 10/2/2026 tiếp tục đi lên tại nhiều ngân hàng, từ nhóm quốc doanh đến tư nhân, mở ra lựa chọn sinh lời tốt hơn cho người gửi tiền nay.
Lãi suất ngân hàng ngày 9/2/2026: Mặt bằng lãi suất huy động duy trì ở mức cao

Lãi suất ngân hàng ngày 9/2/2026: Mặt bằng lãi suất huy động duy trì ở mức cao

Lãi suất ngân hàng ngày 9/2/2026 vẫn duy trì cao, nhiều ngân hàng niêm yết trên 6% mỗi năm, cạnh tranh hút tiền gửi và kéo giãn chênh lệch kỳ hạn rõ rệt.
Lãi suất ngân hàng ngày 7/2/2026: Agribank tăng mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 7/2/2026: Agribank tăng mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 7/2/2026 biến động khi Agribank nâng nhiều kỳ hạn lên mức cao nhất hai năm, trong bối cảnh nhiều ngân hàng vẫn niêm yết trên 6,5% để thu hút tiền gửi.
Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 136.000 tỷ đồng cứu thanh khoản cận Tết

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 136.000 tỷ đồng cứu thanh khoản cận Tết

Lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng giảm mạnh từ 17% xuống 8,5% chỉ sau hai ngày, khi nhà điều hành liên tục bơm tiền qua OMO và hoán đổi ngoại tệ. Thanh khoản hệ thống được đánh giá đang dần ổn định trước cao điểm Tết.
Mastercard: Thanh toán số bùng nổ, cần ngăn chặn các rủi ro an ninh mạng

Mastercard: Thanh toán số bùng nổ, cần ngăn chặn các rủi ro an ninh mạng

Trên phạm vi toàn cầu, hiện có hơn 4 tỷ giao dịch Mastercard mỗi tháng đã được token hóa, chiếm khoảng 30% tổng số giao dịch. Việc này nhằm bảo vệ dữ liệu và phòng chống gian lận trong thanh toán số.
Lãi suất ngân hàng ngày 6/2/2026: Tăng nhiệt, nhiều ngân hàng chạm mốc cao mới

Lãi suất ngân hàng ngày 6/2/2026: Tăng nhiệt, nhiều ngân hàng chạm mốc cao mới

Lãi suất ngân hàng ngày 6/2/2026 tiếp tục sôi động khi ngân hàng duy trì lãi suất cao, tung ưu đãi đặc biệt cho khách hàng tiền lớn, phản ánh cạnh tranh huy động vốn.