Thứ ba 09/12/2025 21:31
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thử thách Ford Ranger tại một trong những địa điểm nóng nhất hành tinh

19/03/2021 15:04
Điều kiện môi trường của các sa mạc tại Trung Đông luôn rất khắc nghiệt, đặc biệt vào mùa hè khi nhiệt độ thường vượt trên 50 độ C, đủ nóng để khiến đế giày của bạn tan chảy.

Điều kiện môi trường của các sa mạc tại Trung Đông luôn rất khắc nghiệt, đặc biệt vào mùa hè khi nhiệt độ thường vượt trên 50 độ C – đủ nóng để khiến đế giày của bạn tan chảy.

Với thời tiết nắng nóng như vậy, các sa mạc thường vắng bóng khách du lịch vãng lai hay những tay đua địa hình nghiệp dư. Nhưng cũng chính trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt này, đội ngũ kỹ sư phát triển sản phẩm của Ford đã thực hiện những bài thử nghiệm chất lượng, khả năng an toàn và sự bền bỉ của các phương tiện như mẫu xe Ford Ranger.

Dưới cái nắng thiêu đốt của sa mạc, đội ngũ kỹ sư tận tâm của Ford vẫn toàn tâm vào việc thử nghiệm tốc độ và khả năng vận hành của xe, để đảm bảo giao tới tay khách hàng những sản phẩm có được chất lượng cao, bền bỉ và đáng tin cậy.

Mẫu xe Ranger được thiết kế, chế tạo và thử nghiệm tại Úc trước khi được tiếp tục phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của Ford trên toàn cầu để đảm bảo từng phương tiện đều đáp ứng những kỳ vọng của khách hàng về hiệu suất và các tiêu chuẩn “Mạnh mẽ đậm chất Ford”. Tương tự như dòng xe F-150, triết lý nền tảng “Mạnh mẽ đậm chất Ford” được thể hiện từ những chi tiết nhỏ nhất như những chiếc đai ốc, bu lông, bảng điều khiển và các thành phần cấu tạo nên Ford Ranger. Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia của Ford đã dồn toàn lực nhằm đảm bảo Ranger sẽ luôn đứng vững trước các thách thức của thời gian.

Đội ngũ tại Dubai chỉ là một mảnh ghép trong mạng lưới kỹ sư của Tập đoàn Ford tại các trụ sở trên toàn thế giới, bao gồm các khu vực Thái Lan, Ấn Độ, Úc, Trung Đông và Trung Quốc. Tuy nhiên, họ nắm giữ vai trò chủ chốt trong quy trình thử nghiệm phương tiện ở các điều kiện môi trường khắc nghiệt, từ nhiệt độ dưới - 40 độ C tại Bắc Cực cho tới cái nắng như thiêu đốt tại các sa mạc.

Thời tiết nắng nóng đem đến những thách thức độc đáo cho đội ngũ kỹ sư. Nhiệt độ môi trường cao kết hợp cùng địa hình thảm cát mịn tạo áp lực mạnh lên hệ thống truyền động, bên cạnh đó, hệ thống làm mát và điều hòa không khí cũng là những yếu tố được quan tâm hàng đầu nhằm đem lại những trải nghiệm thoải mái cho người lái và hành khách trên xe.

“Đội ngũ kỹ sư chuyên trách của của dòng xe Ranger đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển sản phẩm,” - ông Jaco Erasmus, Trưởng Bộ phận Tích hợp phương tiện, Khối các thị trường quốc tế (IMG) của tập đoàn Ford chia sẻ. “Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra các vấn đề trong hệ thống truyền động, hiệu năng của hệ thống điều hòa, hoạt động của hệ thống treo, các chế độ lái và hệ thống dẫn động 2 cầu (4WD), nhằm đảm bảo mọi vấn đề đều được ghi nhận và giải quyết xuyên suốt quy trình phát triển.”

Tất cả các phương tiện thử nghiệm đều được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt để giám sát nhiệt độ ở khoang động cơ và trong khoang hành khách. Đội ngũ kỹ sư cũng chú trọng tới thông số vận hành khác nhằm thu thập các dữ liệu xuyên suốt các bài thử nghiệm, bao gồm bài kiểm tra trong nội thành, trên các cung đường đồi núi và trên sa mạc, đối với dòng xe Ranger.

“Chúng tôi mong muốn các khách hàng có thể tự do điều khiển phương tiện theo cách họ muốn và có được những trải nghiệm lái độc nhất, ngay cả trên địa hình sa mạc. Đồng thời, mọi hành trình với Ranger - dù là một chiếc xe hoàn toàn mới hay một chiếc xe đã qua sử dụng - đều mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng”, ông Mike Chavez – Kỹ sư Trưởng về Công nghệ và Phát triển Sản phẩm chia sẻ.

“Trong suốt các bài thử nghiệm, các sản phẩm đều phải đáp ứng được toàn bộ tiêu chí mà Ford đã đặt ra. Ví dụ như hệ thống điều hòa phải hoạt động hiệu quả và duy trì được nhiệt độ thoải mái cho khách hàng, hay như hệ thống tản nhiệt động cơ không xảy ra hiện tượng quá nhiệt. Chúng tôi kỳ vọng mọi khách hàng đều có thể tận hưởng những hành trình thoải mái với xe Ford ngay từ những ngày đầu tiên.”

Mặc dù khả năng vượt địa hình và khả năng vận hành trên sa mạc của Ranger cũng được đưa vào thử nghiệm ở các khu vực khác, chính điều kiện môi trường độc đáo tại Trung Đông đã biến những bài thử nghiệm dựa trên môi trường thực tế trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển phương tiện của tập đoàn Ford.

“Địa hình cát mịn kết hợp với điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt luôn là thử thách lớn lên hệ truyền động, và cả cho người điều khiển”, ông Chavez chia sẻ thêm. “Một giải pháp thường được thực hiện để di chuyển dễ dàng hơn trên địa hình cát đó là giảm áp suất lốp. Nhưng cũng vì vậy, hệ thống dẫn động vẫn phải vận hành nặng hơn, áp lực và hao mòn lên các chi tiết truyền động lớn hơn rất nhiều trong môi trường này. Vì vậy, trong quá trình phát triển phương tiện, điều quan trọng là thử nghiệm trong môi trường thực tế và tìm hiểu các giới hạn của chiếc xe. Chúng tôi – những kỹ sư của Ford, tự hào vì hàng ngày được góp phần thúc đẩy cực hạn của những chiếc xe Ford.”

Bảo Sơn

Tin bài khác
Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam (thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ) tại Lễ trao giải chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2025 diễn ra vào ngày 5/12/2025 tại Hà Nội.
Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh Thanh Hoá nhanh chóng triển khai Nghị quyết 68

Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh Thanh Hoá nhanh chóng triển khai Nghị quyết 68

Kỳ họp thứ 37, HĐND tỉnh Thanh Hoá khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra trong 1,5 ngày (08 và 09 tháng 12) đưa ra và giải quyết nhiều nội dung quan trọng mà cử tri quan tâm. Trong đó, cử tri là cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh triển khai quyết liệt Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân để truyền cảm hứng, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển.
Nathan Ho – Doanh nhân 9X đưa fintech Mỹ về quê hương Việt Nam

Nathan Ho – Doanh nhân 9X đưa fintech Mỹ về quê hương Việt Nam

Ở tuổi ngoài 30, Nathan Ho không chỉ là một doanh nhân trẻ Việt thành công tại Mỹ, mà còn là người đang dẫn dắt Onfa Fintech – một nền tảng tài sản số hoạt động tại Mỹ, Việt Nam, Nhật, Mexico và Anh.
Thêm hơn 15.000 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11, hoạt động kinh doanh phục hồi mạnh

Thêm hơn 15.000 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11, hoạt động kinh doanh phục hồi mạnh

Báo cáo mới nhất của Cục Thống kê cho thấy bức tranh khởi sắc của cộng đồng doanh nghiệp trong tháng 11/2025, khi hoạt động sản xuất – kinh doanh phục hồi rõ nét, kéo theo sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.
Nhiều doanh nghiệp niêm yết sớm công bố kế hoạch 2026, xuất hiện mục tiêu tăng trưởng mạnh

Nhiều doanh nghiệp niêm yết sớm công bố kế hoạch 2026, xuất hiện mục tiêu tăng trưởng mạnh

Loạt doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực bất động sản, phân bón, bao bì và cao su đã bắt đầu đưa ra kế hoạch kinh doanh năm 2026. Trong đó, một số đơn vị đặt mục tiêu tăng trưởng đáng kể về doanh thu và lợi nhuận, thể hiện quyết tâm mở rộng hoạt động ngay từ đầu chu kỳ kế hoạch mới.
EVNSPC đóng điện đường dây 110kV trên không, tái lập nguồn điện toàn diện cho đặc khu Phú Quốc

EVNSPC đóng điện đường dây 110kV trên không, tái lập nguồn điện toàn diện cho đặc khu Phú Quốc

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tái lập nguồn điện toàn diện cho Phú Quốc thông qua đường dây 110kV trên không sau 5 ngày thi công liên tục, khắc phục sự cố cáp ngầm Hà Tiên – Phú Quốc. Công trình không chỉ vượt tiến độ mà còn bảo đảm ổn định nguồn điện, hỗ trợ sản xuất – kinh doanh và sinh hoạt trên đảo ngọc.
TOP 5 ngành nghề có triển vọng bứt phá năm 2026 trong bối cảnh kinh tế chuyển dịch

TOP 5 ngành nghề có triển vọng bứt phá năm 2026 trong bối cảnh kinh tế chuyển dịch

Dựa trên Tứ Trụ – Bát Tự và dữ liệu thị trường, Master Phùng Phương chỉ ra 5 ngành sẽ dẫn dắt tăng trưởng năm 2026, từ công nghệ, marketing đến nông nghiệp xanh và phong thủy ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp.
Nhà máy sản xuất thức ăn cho thú cưng đi vào hoạt động tại KCN Phú Mỹ II mở rộng

Nhà máy sản xuất thức ăn cho thú cưng đi vào hoạt động tại KCN Phú Mỹ II mở rộng

Vừa qua Công ty Cổ phần PetLike chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn thú cưng tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng (TP.HCM). Sự kiện quy tụ gần 700 khách mời là đối tác, đại lý và chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng, tạo không gian kết nối toàn ngành và khẳng định vị thế tiên phong của PetLike, đồng thời đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn tại Việt Nam.
Doanh nghiệp phân bón đồng loạt báo lãi lớn nhờ giá ure tăng mạnh

Doanh nghiệp phân bón đồng loạt báo lãi lớn nhờ giá ure tăng mạnh

Giá ure trong nước bật tăng trong quý III/2025 cùng chính sách áp thuế VAT 5% đối với phân bón đã giúp nhiều doanh nghiệp trong ngành ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc, thậm chí vượt xa kế hoạch năm.
AB Classic – Khi thời trang trở thành phong thái của nữ lãnh đạo

AB Classic – Khi thời trang trở thành phong thái của nữ lãnh đạo

Trong thế giới phụ nữ hiện đại, vẻ đẹp không chỉ được đo bằng tri thức hay bản lĩnh, mà còn bằng phong thái – thứ ngôn ngữ thầm lặng nhưng đầy quyền lực. AB Classic, thương hiệu thời trang cao cấp do doanh nhân Mã Đào Ngọc Bích sáng lập, chính là tuyên ngôn về vẻ đẹp chuẩn mực, tinh tế và đậm chất Việt, dành riêng cho những nữ lãnh đạo Việt Nam thời đại mới.
Lãnh đạo Gelex được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom

Lãnh đạo Gelex được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom

Ông Nguyễn Trọng Trung – Phó Tổng giám đốc Gelex và Tổng giám đốc Gelex Electric – được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom trong kỳ Đại hội cổ đông bất thường 2025, diễn ra ngày 24/12 tới.
Thực phẩm Sao Ta (FMC) sụt giảm doanh thu trong tháng 11/2025

Thực phẩm Sao Ta (FMC) sụt giảm doanh thu trong tháng 11/2025

Nguyên nhân sụt giảm doanh thu của Sao Ta tới từ áp lực thuế tại thị trường Mỹ và thiếu hụt nguyên liệu thu hẹp dư địa tăng trưởng cuối năm.
Trường Hải - Thaco sắp tăng vốn lên hơn 40.500 tỷ đồng, thông qua chia cổ tức “khủng”

Trường Hải - Thaco sắp tăng vốn lên hơn 40.500 tỷ đồng, thông qua chia cổ tức “khủng”

CTCP Tập đoàn Trường Hải (Thaco) cho biết đang hoàn tất các thủ tục để thực hiện đợt tăng vốn điều lệ trong tháng 12/2025 thông qua phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu.
Hòa Phát IPO mảng nông nghiệp

Hòa Phát IPO mảng nông nghiệp

Sau lĩnh vực thép, Tập đoàn Hòa Phát của tỉ phú Trần Đình Long tiếp tục làm "nóng" thị trường chứng khoán khi chính thức đưa Công ty CP Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) lên sàn với thương vụ IPO ấn tượng.
Samsung Việt Nam lần đầu bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc là người Việt Nam tại pháp nhân sản xuất điện thoại thông minh

Samsung Việt Nam lần đầu bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc là người Việt Nam tại pháp nhân sản xuất điện thoại thông minh

Ngày 1/12/2025, Samsung Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).