Chủ nhật 23/08/2026 03:37
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thử thách Ford Ranger tại một trong những địa điểm nóng nhất hành tinh

19/03/2021 15:04
Điều kiện môi trường của các sa mạc tại Trung Đông luôn rất khắc nghiệt, đặc biệt vào mùa hè khi nhiệt độ thường vượt trên 50 độ C, đủ nóng để khiến đế giày của bạn tan chảy.

Điều kiện môi trường của các sa mạc tại Trung Đông luôn rất khắc nghiệt, đặc biệt vào mùa hè khi nhiệt độ thường vượt trên 50 độ C – đủ nóng để khiến đế giày của bạn tan chảy.

Với thời tiết nắng nóng như vậy, các sa mạc thường vắng bóng khách du lịch vãng lai hay những tay đua địa hình nghiệp dư. Nhưng cũng chính trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt này, đội ngũ kỹ sư phát triển sản phẩm của Ford đã thực hiện những bài thử nghiệm chất lượng, khả năng an toàn và sự bền bỉ của các phương tiện như mẫu xe Ford Ranger.

Dưới cái nắng thiêu đốt của sa mạc, đội ngũ kỹ sư tận tâm của Ford vẫn toàn tâm vào việc thử nghiệm tốc độ và khả năng vận hành của xe, để đảm bảo giao tới tay khách hàng những sản phẩm có được chất lượng cao, bền bỉ và đáng tin cậy.

Mẫu xe Ranger được thiết kế, chế tạo và thử nghiệm tại Úc trước khi được tiếp tục phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của Ford trên toàn cầu để đảm bảo từng phương tiện đều đáp ứng những kỳ vọng của khách hàng về hiệu suất và các tiêu chuẩn “Mạnh mẽ đậm chất Ford”. Tương tự như dòng xe F-150, triết lý nền tảng “Mạnh mẽ đậm chất Ford” được thể hiện từ những chi tiết nhỏ nhất như những chiếc đai ốc, bu lông, bảng điều khiển và các thành phần cấu tạo nên Ford Ranger. Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia của Ford đã dồn toàn lực nhằm đảm bảo Ranger sẽ luôn đứng vững trước các thách thức của thời gian.

Đội ngũ tại Dubai chỉ là một mảnh ghép trong mạng lưới kỹ sư của Tập đoàn Ford tại các trụ sở trên toàn thế giới, bao gồm các khu vực Thái Lan, Ấn Độ, Úc, Trung Đông và Trung Quốc. Tuy nhiên, họ nắm giữ vai trò chủ chốt trong quy trình thử nghiệm phương tiện ở các điều kiện môi trường khắc nghiệt, từ nhiệt độ dưới - 40 độ C tại Bắc Cực cho tới cái nắng như thiêu đốt tại các sa mạc.

Thời tiết nắng nóng đem đến những thách thức độc đáo cho đội ngũ kỹ sư. Nhiệt độ môi trường cao kết hợp cùng địa hình thảm cát mịn tạo áp lực mạnh lên hệ thống truyền động, bên cạnh đó, hệ thống làm mát và điều hòa không khí cũng là những yếu tố được quan tâm hàng đầu nhằm đem lại những trải nghiệm thoải mái cho người lái và hành khách trên xe.

“Đội ngũ kỹ sư chuyên trách của của dòng xe Ranger đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển sản phẩm,” - ông Jaco Erasmus, Trưởng Bộ phận Tích hợp phương tiện, Khối các thị trường quốc tế (IMG) của tập đoàn Ford chia sẻ. “Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra các vấn đề trong hệ thống truyền động, hiệu năng của hệ thống điều hòa, hoạt động của hệ thống treo, các chế độ lái và hệ thống dẫn động 2 cầu (4WD), nhằm đảm bảo mọi vấn đề đều được ghi nhận và giải quyết xuyên suốt quy trình phát triển.”

Tất cả các phương tiện thử nghiệm đều được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt để giám sát nhiệt độ ở khoang động cơ và trong khoang hành khách. Đội ngũ kỹ sư cũng chú trọng tới thông số vận hành khác nhằm thu thập các dữ liệu xuyên suốt các bài thử nghiệm, bao gồm bài kiểm tra trong nội thành, trên các cung đường đồi núi và trên sa mạc, đối với dòng xe Ranger.

“Chúng tôi mong muốn các khách hàng có thể tự do điều khiển phương tiện theo cách họ muốn và có được những trải nghiệm lái độc nhất, ngay cả trên địa hình sa mạc. Đồng thời, mọi hành trình với Ranger - dù là một chiếc xe hoàn toàn mới hay một chiếc xe đã qua sử dụng - đều mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng”, ông Mike Chavez – Kỹ sư Trưởng về Công nghệ và Phát triển Sản phẩm chia sẻ.

“Trong suốt các bài thử nghiệm, các sản phẩm đều phải đáp ứng được toàn bộ tiêu chí mà Ford đã đặt ra. Ví dụ như hệ thống điều hòa phải hoạt động hiệu quả và duy trì được nhiệt độ thoải mái cho khách hàng, hay như hệ thống tản nhiệt động cơ không xảy ra hiện tượng quá nhiệt. Chúng tôi kỳ vọng mọi khách hàng đều có thể tận hưởng những hành trình thoải mái với xe Ford ngay từ những ngày đầu tiên.”

Mặc dù khả năng vượt địa hình và khả năng vận hành trên sa mạc của Ranger cũng được đưa vào thử nghiệm ở các khu vực khác, chính điều kiện môi trường độc đáo tại Trung Đông đã biến những bài thử nghiệm dựa trên môi trường thực tế trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển phương tiện của tập đoàn Ford.

“Địa hình cát mịn kết hợp với điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt luôn là thử thách lớn lên hệ truyền động, và cả cho người điều khiển”, ông Chavez chia sẻ thêm. “Một giải pháp thường được thực hiện để di chuyển dễ dàng hơn trên địa hình cát đó là giảm áp suất lốp. Nhưng cũng vì vậy, hệ thống dẫn động vẫn phải vận hành nặng hơn, áp lực và hao mòn lên các chi tiết truyền động lớn hơn rất nhiều trong môi trường này. Vì vậy, trong quá trình phát triển phương tiện, điều quan trọng là thử nghiệm trong môi trường thực tế và tìm hiểu các giới hạn của chiếc xe. Chúng tôi – những kỹ sư của Ford, tự hào vì hàng ngày được góp phần thúc đẩy cực hạn của những chiếc xe Ford.”

Bảo Sơn

Tin bài khác
Tập đoàn Stavian triển khai dự án Ươm hy vọng - Dựng tương lai

Tập đoàn Stavian triển khai dự án Ươm hy vọng - Dựng tương lai

Tập đoàn Stavian phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế thuộc Dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh. Chương trình là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội trọng điểm của Tập đoàn, thể hiện cam kết đồng hành cùng cộng đồng thông qua việc đầu tư cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe, góp phần kiến tạo nền tảng phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai.
Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị PVD, lợi nhuận 2026 được dự báo tăng nhẹ

Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị PVD, lợi nhuận 2026 được dự báo tăng nhẹ

Sau khi kết quả kinh doanh quý II/2026 thấp hơn kỳ vọng, Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị cổ phiếu PVD từ “Mua” xuống “Nắm giữ”, đồng thời giảm 9% dự báo lợi nhuận sau thuế năm 2026 của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí.
Xây dựng Hòa Bình tăng tốc trở lại, doanh thu nửa đầu năm gần gấp đôi

Xây dựng Hòa Bình tăng tốc trở lại, doanh thu nửa đầu năm gần gấp đôi

Nửa đầu năm 2026, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ghi nhận doanh thu thuần hơn 3.269 tỷ đồng, tăng gần 100% so với cùng kỳ. Cùng với sự cải thiện về khối lượng công việc, doanh nghiệp đang đẩy mạnh xử lý công nợ, giảm chi phí vốn và củng cố nền tảng tài chính nhằm phục hồi hoạt động kinh doanh.
Nóng: Công an công bố kết luận về PNJ trong vụ buôn lậu 28.000 viên kim cương xuyên quốc gia

Nóng: Công an công bố kết luận về PNJ trong vụ buôn lậu 28.000 viên kim cương xuyên quốc gia

Cơ quan điều tra xác định toàn bộ số kim cương buôn lậu được bán cho khách hàng cá nhân, không đưa vào hệ thống bán lẻ của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).
Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số ngày càng trở thành động lực tăng trưởng, doanh nghiệp công nghệ được đặt trước yêu cầu chuyển từ những cam kết về kinh doanh có trách nhiệm sang hành động cụ thể, xuyên suốt từ nghiên cứu, phát triển đến ứng dụng và thương mại hóa công nghệ.
Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Trong quý II/2026, nhiều doanh nghiệp bất động sản ghi nhận thu nhập khác tăng đột biến, với nguồn thu đến từ chuyển nhượng tài sản, lãi từ giao dịch mua rẻ, điều chỉnh tiền sử dụng đất, bồi thường hoặc phạt vi phạm hợp đồng. Một số khoản thu lên tới hàng trăm tỷ đồng, góp phần đáng kể vào kết quả kinh doanh trong kỳ.
Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Hiện Vietjet đã triển khai một số kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật hàng không nhằm tự chủ trong công tác bảo dưỡng đội tàu và tối ưu chi phí.
Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Việc thay đổi nhân sự cấp cao của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc trong bối cảnh đơn vị này đã bị Bộ Công an điều tra làm rõ nhiều sai phạm diễn ra tại tổng công ty cùng nhiều doanh nghiệp ngành điện liên quan đến đường dây 500kV mạch 3.
Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

VETC đang là hệ thống thu phí không dừng ETC lớn nhất tại Việt Nam với 75% thị phần. Tính đến hết 2025, công ty này còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng bao gồm 500 tỷ đồng vay trái phiếu.
Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Tân Chủ tịch VikkiBankS - ông Nguyễn Trường Thành vừa gia nhập công ty chứng khoán này từ tháng 2/2025 và hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất với 10% cổ phần.
TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

Nghị định số 325/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, thiết lập cơ chế đặc thù về hoạt động và quản lý tài chính đối với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong đó tăng vai trò điều phối thống nhất của Tập đoàn đối với tài nguyên, thị trường và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong hệ thống.
Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Bamboo Airways Cargo vừa thay đổi nhân sự điều hành cấp cao khi ông Lê Thái Sâm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang tiếp tục kiện toàn hoạt động và cơ cấu nguồn lực.
Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Ngày 18/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được tiếp và làm việc với ông Louis Lim, Giám đốc Điều hành Khối Bất động sản, Tập đoàn Keppel cùng đoàn công tác của Tập đoàn Keppel (Singapore).
VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) vừa kiện toàn vị trí điều hành cao nhất khi giao ông Đỗ Tiến Trình, Phó Tổng giám đốc, giữ chức quyền Tổng giám đốc từ ngày 12/8/2026. Thay đổi nhân sự diễn ra trong thời điểm hoạt động sản xuất, tiêu thụ và lợi nhuận của doanh nghiệp ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà sinh năm 1979, có bằng tiến sĩ và được bầu làm Chủ tịch HĐQT ROX Key Holdings từ tháng 4/2025. Sau hơn một năm, cựu giảng viên Đại học Quốc dân quyết định rời ghế nóng.