Thứ tư 15/04/2026 01:40
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết ngày mai 5/11: Miền Bắc chuyển rét kèm mưa rào, miền Trung mưa lớn

Thời tiết ngày mai 5/11, miền Bắc trời chuyển rét kèm mưa rào, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.
Thời tiết ngày mai 2/11: Miền bắc không khí lạnh tăng cường, có nơi 15 độ C Thời tiết ngày mai 3/11: Miền Bắc giảm nhiệt do không khí lạnh tăng cường, miền Trung mưa lớn Thời tiết ngày mai 4/11: Miền Bắc trời chuyển lạnh, miền Trung mưa lớn
Thời tiết ngày mai 5/11: Miền Bắc chuyển rét kèm mưa rào, miền Trung mưa lớn
Dự báo thời tiết ngày mai 5/11/2024

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo tin không khí lạnh tăng cường

Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua

Hiện nay (04/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ; ở trạm Bạch Long Vĩ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Trên đất liền: chiều tối và đêm nay (04/11), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét, ngày trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 17-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Khu vực Hà Nội: đêm nay và sáng mai (05/11) có lúc có mưa, mưa rào; đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ; ngày trời lạnh với nhiệt độ phổ biến 22-24 độ.

Trên biển: ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-6,0m.

Thời tiết ngày mai 5/11: Miền Bắc chuyển rét kèm mưa rào, miền Trung mưa lớn
Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa lớn diện rộng và dông; ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay và ngày mai 5/11

Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ.

Nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa, mưa rào; sau không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng trời rét, ngày trời lạnh.

Thời tiết ngày mai 5/11: Miền Bắc chuyển rét kèm mưa rào, miền Trung mưa lớn
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh đêm nay và ngày mai 5/11

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh10 ngày tới
Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh10 ngày tới

Dự báo thời tiết đêm nay, thời tiết ngày mai 5/11 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Đêm và sáng trời rét, ngày trời lạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo tin mưa lớn ở khu vực Trung Bộ

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua

Ngày hôm nay (04/11), ở khu vực từ Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 07h đến 15h ngày 04/11 có nơi trên 60mm như: Nam Đàn (Nghệ An) 62.2mm, Cẩm Yên (Hà Tĩnh) 120.6mm, Triệu Hòa (Quảng Trị) 119mm,…

Diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Từ chiều tối ngày 04/11 đến chiều tối ngày 06/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 100-300mm, cục bộ có nơi trên 500mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>150mm/6h).

Từ chiều tối ngày 04/11 đến đêm 05/11, khu vực Thanh Hóa-Nghệ An có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-150mm, cục bộ có nơi trên 200mm.

Ngoài ra, từ chiều tối ngày 04/11 đến ngày 05/11 ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Cảnh báo

Đêm 06/11 và ngày 07/11, ở khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-80mm, cục bộ có nơi trên 150mm; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi lượng mưa phổ biến 100-150mm, cục bộ có nơi trên 250mm.

Mưa lớn ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 08/11.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1, riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi cấp 2.

Dự báo tác động của mưa lớn

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Tin bài khác
Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Ngày 14/4/2026, Bảo hiểm xã hội cơ sở Thạch Thất tổ chức hội nghị làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tăng cường phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Dự thảo Nghị định do Bộ Công an xây dựng đang đề xuất bổ sung thẩm quyền cho lực lượng Cảnh sát giao thông trong xử phạt các vi phạm liên quan đến sát hạch giấy phép lái xe, nhằm bảo đảm đồng bộ với việc chuyển giao chức năng quản lý nhà nước.
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa và DK1/16

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa và DK1/16

Từ ngày 6–12/4, đoàn công tác số 8 của Quân chủng Hải quân cùng đại biểu tỉnh Quảng Trị đã thăm, động viên quân và dân đặc khu Trường Sa, nhà giàn DK1/16; trao quà trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.
Cảng HKQT Phú Quốc phục vụ hơn 2,27 triệu khách trong 3 tháng cao điểm đầu năm

Cảng HKQT Phú Quốc phục vụ hơn 2,27 triệu khách trong 3 tháng cao điểm đầu năm

Sau ba tháng kể từ thời điểm Sun Group chính thức tiếp nhận vận hành, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rõ rệt, cho thấy năng lực điều hành trước áp lực vận hành giai đoạn cao điểm.
Thời tiết hôm nay 14/4: Bắc Bộ có mưa dông từ đêm 16/4

Thời tiết hôm nay 14/4: Bắc Bộ có mưa dông từ đêm 16/4

Thời tiết hôm nay 14/4, Bắc Bộ nắng nóng thu hẹp; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ có nắng nóng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.
Miễn vé xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh: “Cú hích” chính sách để tái định hình thói quen giao thông đô thị

Miễn vé xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh: “Cú hích” chính sách để tái định hình thói quen giao thông đô thị

“Dù giá vé xe buýt hiện nay đã ở mức thấp và được trợ giá, nhưng lượng hành khách vẫn chưa đạt kỳ vọng. Vì vậy, miễn vé chỉ được xem là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ.”- Ông Đỗ Diệp Gia Hợp, Phó Trưởng phòng Phòng Bảo trì khai thác công trình giao thông, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh.
Bộ Xây dựng đề xuất miễn kiểm định khí thải trực tiếp với xe máy dưới 5 năm

Bộ Xây dựng đề xuất miễn kiểm định khí thải trực tiếp với xe máy dưới 5 năm

Dự thảo thông tư mới của Bộ Xây dựng đề xuất miễn kiểm định trực tiếp đối với xe máy dưới 5 năm tuổi khi kiểm định khí thải lần đầu, qua đó đơn giản hóa thủ tục và giảm tải cho hệ thống đăng kiểm.
Bộ Y tế yêu cầu địa phương hoàn thiện quy định, đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế

Bộ Y tế yêu cầu địa phương hoàn thiện quy định, đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, hoàn thiện quy định và tăng cường đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế, sau khi ghi nhận nhiều tồn tại trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lý tại một số nơi.
IVES mở khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu

IVES mở khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu

Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp (IVES) thông báo tổ chức khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu, hướng tới nhóm học viên mong muốn nâng cao hiệu suất làm việc, tiếp cận công nghệ mới và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thực tiễn.
Quảng Trị: Phát hiện khoảng 1.900 lít nhiên liệu vận chuyển trái phép ra biên giới

Quảng Trị: Phát hiện khoảng 1.900 lít nhiên liệu vận chuyển trái phép ra biên giới

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, ngăn chặn liên tiếp hai vụ vận chuyển trái phép xăng và dầu diesel tại khu vực Lao Bảo, thu giữ khoảng 1.900 lít nhiên liệu, đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
Thời tiết hôm nay 13/4: Bắc Bộ chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/4: Bắc Bộ chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/4, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ thứ 6 có mưa dông; Thanh Hóa – Huế chiều nay nắng nóng rất gay gắt; Đà Nẵng – Lâm Đồng chiều nay có nắng nóng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng cao điểm.
Hơn 4.000 thí sinh thi tuyển năng khiếu vào Đại học Thể dục thể thao TP.HCM

Hơn 4.000 thí sinh thi tuyển năng khiếu vào Đại học Thể dục thể thao TP.HCM

Sáng 12/4, Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy Khóa 49 năm 2026 (đợt 1). Kỳ tuyển sinh năm nay ghi nhận số lượng hồ sơ đăng ký dự thi cao kỷ lục với hơn 4.000 thí sinh, khẳng định uy tín và sức hút ngày càng lớn của lĩnh vực thể dục thể thao.
Thời tiết hôm nay 12/4: Cả nước trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 12/4: Cả nước trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 12/4, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt diện rộng, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; Nam Bộ trời nắng nóng.
Du lịch Việt trước bước ngoặt lớn mang tên APEC 2027

Du lịch Việt trước bước ngoặt lớn mang tên APEC 2027

APEC 2027 tại Phú Quốc được kỳ vọng trở thành đòn bẩy chiến lược, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới cho du lịch Việt Nam. Trong bối cảnh cạnh tranh khu vực gia tăng, sự kiện không chỉ thu hút khách ngắn hạn mà còn tạo cơ hội tái định vị điểm đến, nâng cấp hạ tầng, dịch vụ và hệ sinh thái du lịch.
Lựa chọn chiến lược và sự gắn kết nhà trường – doanh nghiệp vì tương lai thế hệ trẻ

Lựa chọn chiến lược và sự gắn kết nhà trường – doanh nghiệp vì tương lai thế hệ trẻ

Trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT hay thời điểm hoàn thành nghĩa vụ quân sự, câu hỏi lớn nhất của mỗi bạn trẻ và gia đình luôn là: “Học ngành gì để có tương lai vững chắc?”. Trong bối cảnh kinh tế hiện đại, tấm bằng đại học không còn là con đường duy nhất. Lựa chọn trở thành cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành đang trở thành xu thế tất yếu, mang lại giá trị thực chất cho cả cá nhân lẫn xã hội.