Thứ sáu 10/07/2026 06:08
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết ngày mai 4/11: Miền Bắc trời chuyển lạnh, miền Trung mưa lớn

Thời tiết ngày mai 4/11, miền Bắc trời chuyển lạnh, có mưa, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.
Thời tiết ngày mai 1/11: Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới Thời tiết ngày mai 2/11: Miền bắc không khí lạnh tăng cường, có nơi 15 độ C Thời tiết ngày mai 3/11: Miền Bắc giảm nhiệt do không khí lạnh tăng cường, miền Trung mưa lớn
Thời tiết ngày mai 4/11: Miền Bắc trời chuyển lạnh, miền Trung mưa lớn
Dự báo thời tiết ngày mai 4/11/2024

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo tin không khí lạnh tăng cường

Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua

Hiện nay (03/11), bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Trên đất liền: khoảng gần sáng ngày 04/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Từ ngày 04/11, ở khu vực vùng núi, trung du phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng Bắc Bộ trời chuyển lạnh; từ ngày 05-06/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 17-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm 04/11, có mưa, mưa rào. Ngày trời lạnh với nhiệt độ cao nhất phổ biến 21-23 độ, đêm 04/11 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Trên biển: từ đêm 03/11, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Ở khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới
Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ gần sáng ngày 04/11 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa lớn diện rộng và dông; từ gần sáng ngày 04/11, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay và ngày mai 4/11

Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi; từ gần sáng mai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh đêm nay và ngày mai 4/11

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Có mây, có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh10 ngày tới
Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh10 ngày tới

Dự báo thời tiết đêm nay, thời tiết ngày mai 4/11 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và ven biển gần sáng ngày mai có mưa, mưa rào và dông rải rác.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ.

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh..

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo tin mưa lớn ở khu vực Trung Bộ

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua

Ngày hôm nay (03/11), ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 07h đến 15h ngày 03/11 có nơi trên 30mm như: Thủy Thanh (Thừa Thiên Huế) 71mm, Phú Ốc (Thừa Thiên Huế) 62.8mm, Chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) 38.2mm, Tam Trà (Quảng Nam) 37.2mm,...

Diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Từ chiều ngày 03/11 đến chiều 05/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 150-250mm, cục bộ có nơi trên 400mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>150mm/6h).

Từ sáng 04/11 đến sáng 05/11, khu vực Thanh Hóa-Nghệ An có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-100mm, cục bộ có nơi trên 150mm

Thời tiết ngày mai 4/11: Miền Bắc trời chuyển lạnh, miền Trung mưa lớn
Diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Ngoài ra, đêm 03/11 và ngày 04/11 ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Cảnh báo

Từ chiều tối 05/11 đến chiều tối 06/11, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi trên 250mm; riêng khu vực từ Quảng Bình đến Đà Nẵng lượng mưa phổ biến 100-200mm, cục bộ có nơi trên 300mm.

Mưa lớn ở các tỉnh miền Trung có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày và có khả năng mở rộng xuống đến Bình Định.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1, riêng khu vực từ Hà Tĩnh đền Đà Nẵng cấp 2.

Dự báo tác động của mưa lớn

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Tin bài khác
Bộ trưởng Nội vụ Đỗ Thanh Bình: Kiên quyết chấm dứt tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong thực thi công vụ

Bộ trưởng Nội vụ Đỗ Thanh Bình: Kiên quyết chấm dứt tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong thực thi công vụ

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 của ngành Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, yêu cầu toàn ngành nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, xác định rõ trách nhiệm cá nhân trong thực thi công vụ, đồng thời nhấn mạnh tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không để xảy ra tình trạng né tránh, đùn đẩy công việc.
Phú Thọ: Cứu hộ thành công tàu mắc trụ cầu Việt Trì trên sông Lô

Phú Thọ: Cứu hộ thành công tàu mắc trụ cầu Việt Trì trên sông Lô

Lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời cứu hộ một tàu thủy bị mắc vào trụ cầu Việt Trì trên sông Lô, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.
Đề xuất giải pháp khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng

Đề xuất giải pháp khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng

Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VASTI) phối hợp với Tạp chí Một Thế Giới tổ chức Hội thảo "An ninh năng lượng đến 2030: Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng". Sự kiện quy tụ lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia, nhà khoa học, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm trao đổi các giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong bối cảnh Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng xanh và chuyển đổi số.
Vĩnh Long quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo bứt phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Vĩnh Long quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo bứt phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ 5 xác định mục tiêu tăng trưởng kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong 6 tháng cuối năm 2026, đồng thời gắn chặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị với vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tạo nền tảng để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Sáng nay 9/7/, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức mở cửa đón bệnh nhân. Việc đưa tổ hợp y tế có mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng/giường bệnh vào vận hành được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng quá tải chuyên sâu tại cơ sở Hà Nội, đồng thời giúp người dân khu vực lân cận tiếp cận dịch vụ ngoại khoa chất lượng cao ngay tại địa phương.
Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7, khu vực trung du và vùng núi phía Tây Bắc Bộ có mưa lớn đến ngày mai; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa nắng đan xen, chiều có mưa dông.
UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, đồng thời ban hành hướng dẫn quy đổi điểm giữa các kỳ thi và đưa vào vận hành công cụ tính điểm xét tuyển trực tuyến. Đây được xem là những thông tin quan trọng giúp thí sinh chủ động đánh giá cơ hội trúng tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Tiếp công dân sáng 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu các sở, ngành và địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 5 vụ việc liên quan đến bồi thường, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, bảo đảm đúng quy định pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.
Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, KBEE Hanoi 2026 còn gây ấn tượng với KIDS Zone – không gian trải nghiệm dành cho mẹ và bé quy tụ công nghệ giáo dục hiện đại, hoạt động giải trí hấp dẫn và hàng loạt sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc, thu hút đông đảo gia đình đến tham quan.
Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7, khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa to, cảnh báo sạt lở đất; Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng trời nắng ráo.
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.
Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam quy tụ 350 đại biểu, cơ hội để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đầu tư, thương mại, du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp và đối tác Halal quốc tế; đồng thời tăng cường khung chứng nhận Halal, thúc đẩy du lịch bền vững tại địa phương.
Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Nguyễn Minh đã làm việc với các sở, ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, chính quyền địa phương và Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường để rà soát tiến độ, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án.
Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Kể từ ngày 01/07/2026, theo Thông tư 108/2026/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa ban hành (thay thế cho các quy định cũ trước đây) thì người có giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn dưới 30 ngày được miễn sát hạch lý thuyết khi cấp đổi.
Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.