Thứ tư 27/05/2026 05:08
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết ngày mai 3/11: Miền Bắc giảm nhiệt do không khí lạnh tăng cường, miền Trung mưa lớn

Thời tiết ngày mai 3/11, miền Bắc trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng do không khí lạnh tăng cường, miền Trung mưa lớn.
Thời tiết ngày mai 31/10: Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ mưa rào và dông rải rác Thời tiết ngày mai 1/11: Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới Thời tiết ngày mai 2/11: Miền bắc không khí lạnh tăng cường, có nơi 15 độ C
Dự báo thời tiết ngày mai 3/11/2024
Dự báo thời tiết ngày mai 3/11/2024

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo tin không khí lạnh tăng cường

Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua

Hiện nay (02/11), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

Trên đất liền: khoảng đêm 03/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Từ ngày 04/11, ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển rét; từ ngày 05-06/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 17-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Trên biển: từ đêm 03/11, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Ở khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới
Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm:

Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ gần sáng ngày 03/11 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa lớn diện rộng và dông; từ gần sáng ngày 04/11, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay và ngày mai 3/11

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh đêm nay và ngày mai 3/11

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Có mây, không mưa.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh10 ngày tới
Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh10 ngày tới

Dự báo thời tiết đêm nay, thời tiết ngày mai 3/11 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ

Có mây, đêm có mưa vài nơi, riêng phía Bắc sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, từ gần sáng mai có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh..

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo tin mưa lớn ở khu vực Trung Bộ

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua

Ngày hôm nay (02/11), ở khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Lượng mưa tính từ 7h đến 15h ngày 02/11 cục bộ có nơi trên 70mm như: Tri Tôn (An Giang) 75.4mm, Ba Tri (Bến Tre) 76.6mm, Đông Phước (Hậu Giang) 92.2mm, tp. Bạc Liêu (Bạc Liêu) 127mm,...

Diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Từ gần sáng ngày 03/11 đến ngày 04/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 70-150mm, cục bộ có nơi trên 300mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>150mm/6h).

Ngày 04/11, khu vực Thanh Hóa-Nghệ An có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 30-60mm, cục bộ có nơi trên 90mm

Ngoài ra, từ chiều tối ngày 02/11 đến ngày 03/11 ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Cảnh báo

Đêm 04/11 và ngày 05/11, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi trên 300mm; riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng lượng mưa phổ biến 100-250mm, cục bộ có nơi trên 350mm.

Mưa lớn ở các tỉnh miền Trung có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày và có khả năng mở rộng xuống đến Bình Định.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1, riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng cấp 2.

Dự báo tác động của mưa lớn

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Tin bài khác
Hướng dẫn đi nút giao Long Thành nối cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Hướng dẫn đi nút giao Long Thành nối cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Sau khi hơn 54km tuyến chính cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được đưa vào khai thác từ ngày 18/5, điểm nghẽn lớn nhất còn lại là sự chia cắt tại nút giao Long Thành. Tin vui cho các bác tài, Khu Quản lý đường bộ IV (Cục Đường bộ Việt Nam) cùng các đơn vị liên quan vừa thống nhất phương án thông xe toàn bộ các nhánh còn lại tại nút giao này vào cuối tháng 5. Đây là bước ngoặt giúp kết nối trực thông toàn diện hệ thống cao tốc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Quy định áp dụng điểm sàn 15 điểm đối với thí sinh xét tuyển đại học từ năm 2026 đang thu hút nhiều ý kiến quan tâm. Theo TS. Đặng Quang Vinh, Giảng viên Khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), đây là ngưỡng tối thiểu cần thiết nhằm bảo đảm chất lượng đầu vào, góp phần nâng chuẩn đào tạo đại học và bảo vệ quyền lợi lâu dài của người học.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh yêu cầu triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác khám sức khỏe định kỳ cho người dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 72, đồng thời đẩy nhanh hướng dẫn về giá dịch vụ, kết nối dữ liệu và bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người dân trong quá trình thực hiện.
Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Những cơn mưa giông đầu mùa tại Tây Nguyên không chỉ báo hiệu chu kỳ thời tiết khắc nghiệt đang trở lại, mà còn làm lộ rõ những điểm yếu kéo dài của hệ thống hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng. Trong bối cảnh nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đường huyết mạch chưa được xử lý dứt điểm, nguy cơ gián đoạn lưu thông, tăng chi phí logistics và ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế địa phương đang trở thành vấn đề đáng lo ngại.
Bộ Y tế siết quản lý chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí tại bệnh viện

Bộ Y tế siết quản lý chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí tại bệnh viện

Bộ Y tế vừa ban hành quy định mới yêu cầu kiểm soát chặt các chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí trong cơ sở khám chữa bệnh, trong đó nghiêm cấm doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hỗ trợ thuốc để quảng cáo, tiếp thị, tác động kê đơn hoặc tạo lợi thế cạnh tranh trong cung ứng dược phẩm.
Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam 2026 tại TP. Hồ Chí Minh

Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam 2026 tại TP. Hồ Chí Minh

Hàng nghìn người dân và du khách đã tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam lần thứ 6 tại TP.HCM, với nhiều hoạt động tư vấn sức khỏe, thi kiến thức dinh dưỡng và trải nghiệm vận động nhằm thúc đẩy thói quen sống lành mạnh.
TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục triệt phá đường dây kinh doanh hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thu lợi hàng tỉ đồng

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục triệt phá đường dây kinh doanh hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thu lợi hàng tỉ đồng

Thực hiện Tháng cao điểm theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 1238/KH-CCQLTT ngày 13/5/2026 của Chi cục Quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, triệt phá nhiều vụ việc quy mô lớn.
Thời tiết hôm nay 26/5: Hà Nội tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 26/5: Hà Nội tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 26/5, miền Bắc nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng đặc biệt gay gắt; Gia Lai – Lâm Đồng có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa; Nam Bộ nhiều nơi nắng nóng.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “hỗ trợ săn sale” máy ảnh giá rẻ trên TikTok

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “hỗ trợ săn sale” máy ảnh giá rẻ trên TikTok

Trước sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động mua sắm trực tuyến, các đối tượng lừa đảo công nghệ cao liên tục thay đổi phương thức hoạt động nhằm bẫy người tiêu dùng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phát đi cảnh báo đặc biệt về thủ đoạn giả mạo dịch vụ “hỗ trợ săn sale” các dòng thiết bị công nghệ giá trị cao, điển hình là máy ảnh, trên nền tảng TikTok và Zalo nhằm dẫn dụ nạn nhân chuyển khoản chiếm đoạt tài sản.
Đồng Tháp triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Đồng Tháp triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Sáng 25/5, tỉnh Đồng Tháp chính thức triển khai chương trình khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn năm 2026. Đây là chủ trương mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của tỉnh trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Bài toán tự chủ năng lượng hộ gia đình: Hiệu suất ấn tượng từ mô hình điện mặt trời lưu trữ

Bài toán tự chủ năng lượng hộ gia đình: Hiệu suất ấn tượng từ mô hình điện mặt trời lưu trữ

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ điện năng bước vào mùa cao điểm nắng nóng, mô hình điện mặt trời áp mái có lưu trữ (Hybrid) đang cho thấy hiệu quả rõ nét trong việc giúp các hộ gia đình chủ động nguồn điện, giảm áp lực chi phí sinh hoạt và hướng tới xu thế tiêu dùng năng lượng xanh bền vững. Từ dữ liệu vận hành thực tế của một hệ thống điện mặt trời lưu trữ gia đình tiêu biểu tại khu vực phía Bắc trong tháng 5/2026, phóng viên tổng hợp đưa ra số liệu từ bức tranh về hiệu suất và khả năng tự chủ năng lượng đang dần được thể hiện bằng những con số rất cụ thể. (Đáng chú ý, hộ gia đình này đã đầu tư hệ thống điện mặt trời Hybrid gồm 15 tấm pin công suất 610W/tấm, kết hợp biến tần Hybrid công suất 6,3kW và bộ pin lưu trữ dung lượng 10kWh. Đây được xem là cấu hình này được đánh giá phù hợp với nhu cầu sử dụng điện thực tế của một hộ gia đình có mức tiêu thụ điện tương đối lớn trong mùa hè.)
Thực hư thông tin Việt Hương bị cơ quan chức năng làm việc liên quan mỹ phẩm Hương Thị?

Thực hư thông tin Việt Hương bị cơ quan chức năng làm việc liên quan mỹ phẩm Hương Thị?

Thông tin về việc nghệ sĩ Việt Hương – người gắn với thương hiệu mỹ phẩm Hương Thị – bị “tổ công tác chuyên trách” làm việc đang gây chú ý trên mạng xã hội. Tuy nhiên, qua rà soát các nguồn công khai và hệ thống thông tin chính thống cho hiện chưa có tài liệu hay thông báo nào xác nhận vụ việc như nội dung lan truyền.
Đề xuất đổi khung giờ tính giá điện từ tháng 6: Nhóm khách hàng nào chịu tác động?

Đề xuất đổi khung giờ tính giá điện từ tháng 6: Nhóm khách hàng nào chịu tác động?

Trong bối cảnh nắng nóng diễn ra trên diện rộng khiến hệ thống điện chịu áp lực lớn, Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO) đã đề xuất áp dụng khung giờ cao điểm và thấp điểm mới ngay trong tháng tới. Quy định điều chỉnh này dựa trên Quyết định 963 của Bộ Công Thương, hướng tới mục tiêu thay đổi hành vi sử dụng năng lượng của khối tổ chức, doanh nghiệp, giảm tải cho lưới điện quốc gia vào khung giờ tối mà không làm thay đổi biểu giá điện sinh hoạt bậc thang của hộ gia đình.
TP.Hồ Chí Minh: Xã Bình Mỹ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lan tỏa phong trào trồng cây vì môi trường xanh

TP.Hồ Chí Minh: Xã Bình Mỹ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lan tỏa phong trào trồng cây vì môi trường xanh

Sáng 24/5/2026, tại khu vực chân cầu Rạch Đáy, ấp An Hòa, xã Bình Mỹ (TP.Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026. Hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026) và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6.
Thời tiết hôm nay 25/5: Bắc Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/5: Bắc Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/5, Bắc Bộ trời nóng từ sáng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt kéo dài; Gia Lai – Lâm Đồng nắng nóng; Nam Bộ trưa trời nắng nóng, chiều tối có mưa dông.