Thứ bảy 27/06/2026 02:22
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết ngày mai 22/11: Hà Nội sáng sớm trời lạnh, miền Trung có mưa lớn

Thời tiết ngày mai 22/11, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc sáng sớm trời lạnh, trưa chiều trời nắng. Ở miền Trung, từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết ngày mai 18/11: Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển lạnh về đêm và sáng sớm Thời tiết ngày mai 19/11: Hà Nội có mưa, nhiệt độ giảm mạnh, trời chuyển lạnh Thời tiết ngày mai 20/11: Miền Bắc giảm nhiệt, Hà Nội lạnh 19 độ C Thời tiết ngày mai 21/11: Hà Nội lạnh về đêm và sáng, ngày nắng hanh
Dự báo thời tiết ngày mai 22/11/2024
Dự báo thời tiết ngày mai 22/11/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 21/11 đến đêm 22/11, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 50 - 120 mm, cục bộ có nơi trên 180 mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>100 mm/6h).

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, ngày 23 đến ngày 24/11, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông với lượng mưa từ 50 - 150 mm, có nơi trên 200 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Trong khi đó, ở Nam Bộ mưa dông sẽ xuất hiện nhiều hơn vào chiều tối nay. Còn từ sáng đến chiều nay, trời sẽ tiếp tục nắng mạnh và nóng. TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ và nhiều nơi khác nhiệt độ cao nhất lên tới 32 - 34 độ C.

Trên biển, ngày và đêm 21/11, vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo, ngày và đêm 22/11, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 3 - 5 m, biển động mạnh.

Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao từ 2 - 4 m, biển động. Độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay và ngày mai 22/11

Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ.

Có mây, không mưa.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh đêm nay và ngày mai 22/11

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Có mây, mưa nhỏ.

Dự báo thời tiết đêm nay, thời tiết ngày mai 22/11 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ.

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ.

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ.

Phía Bắc có mây, đêm có mưa vài nơi, đêm và sáng trời lạnh, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 30-32 độ.

Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo mưa lớn ở khu vực Trung Bộ, từ đêm 21/11 đến ngày 23/11, khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 80-180mm, cục bộ có nơi trên 300mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>100mm/6h).

Diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới
Diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Ngoài ra, đêm 21/11 và ngày 22/11, ở khu vực Hà Tĩnh và Quảng Bình có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 60mm.

Cảnh báo, từ đêm 23/11 đến ngày 24/11, ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa từ 30-70mm, cục bộ có nơi trên 100mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Dự báo tác động của mưa lớnvà mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Tin bài khác
Để di sản không ngủ quên: Từ giá trị văn hóa đến sức sống của công nghiệp sáng tạo

Để di sản không ngủ quên: Từ giá trị văn hóa đến sức sống của công nghiệp sáng tạo

Giữ gìn di sản là trách nhiệm của mỗi thế hệ, nhưng để di sản thực sự trường tồn, chỉ bảo tồn thôi chưa đủ. Trong bối cảnh công nghiệp văn hóa đang trở thành một trong những động lực phát triển mới của nhiều quốc gia, những giá trị văn hóa truyền thống chỉ thực sự được đánh thức khi được chuyển hóa thành các sản phẩm sáng tạo, hiện diện trong đời sống đương đại. Bộ sưu tập khăn di sản "Nghìn Xưa Lưu Dấu" của thương hiệu RAMY là một ví dụ gợi mở cho hành trình ấy – hành trình đưa nghệ thuật bước ra khỏi không gian triển lãm để đồng hành cùng cuộc sống, giúp di sản tiếp tục được kể bằng ngôn ngữ của thời đại.
Hàng không Việt Nam đón 63,7 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2026

Hàng không Việt Nam đón 63,7 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2026

Trong nửa đầu năm 2026, các cảng hàng không trên cả nước ghi nhận 63,7 triệu lượt hành khách, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm 2025; sản lượng hàng hóa cũng tăng trưởng hai con số.
TP. Hồ Chí Minh: Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2026

TP. Hồ Chí Minh: Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 26/6, tại xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2026. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng chủ trì. Chuẩn Đô đốc Trần Mạnh Chiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng quán triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 của Đảng ủy Vùng.
Thành phố Hồ Chí Minh: Phường Tân Sơn Hòa đánh giá hiệu quả việc tuyên truyền phòng, chống ma túy bằng tin nhắn

Thành phố Hồ Chí Minh: Phường Tân Sơn Hòa đánh giá hiệu quả việc tuyên truyền phòng, chống ma túy bằng tin nhắn

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, phường Tân Sơn Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng địa bàn không ma túy. Phường Tân Sơn Hòa tạo được dấu ấn nổi bật từ giải pháp nhắn tin tuyên truyền phòng, chống ma túy đến từng người dân.
Lâm Đồng: Mũi Né đồng loạt ra quân làm sạch các điểm nóng ven biển, xây dựng môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp

Lâm Đồng: Mũi Né đồng loạt ra quân làm sạch các điểm nóng ven biển, xây dựng môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp

Ngày 26/6, phường Mũi Né-Lâm Đồng tổ chức phát động làm sạch các điểm nóng ven biển đồng loạt tại nhiều khu vực thường xuyên phát sinh rác thải, gồm Làng chài Mũi Né, khu vực Hàm Tiến 1, Hàm Tiến 2, Hàm Tiến 3, Hàm Tiến 4, Long Sơn và Suối Nước. Đây đều là những khu vực ven biển tập trung đông người dân, du khách và các hoạt động du lịch, dịch vụ.
Thời tiết hôm nay 26/6: Hà Nội có mưa, giảm nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/6: Hà Nội có mưa, giảm nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/6, miền Bắc có lúc có mưa, chấm dứt nắng nóng; miền Trung nhiều nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ trưa chiều trời nóng, chiều tối có mưa dông mạnh.
Luật Đô thị đặc biệt: Chìa khóa để TP.HCM bứt phá thành siêu đô thị quốc tế

Luật Đô thị đặc biệt: Chìa khóa để TP.HCM bứt phá thành siêu đô thị quốc tế

Luật Đô thị đặc biệt được xem là bước đột phá thể chế quan trọng nhất của TP.HCM trong nhiều năm qua. Theo các chuyên gia, nếu được hoàn thiện theo hướng phân quyền thực chất, hội nhập quốc tế và thúc đẩy kinh tế số, đạo luật này sẽ tạo động lực mới để thành phố bứt phá thành siêu đô thị tầm khu vực.
Thu nhập hụt hơi trước chi phí sinh hoạt, người lao động kỳ vọng tăng lương tối thiểu

Thu nhập hụt hơi trước chi phí sinh hoạt, người lao động kỳ vọng tăng lương tối thiểu

Thu nhập tăng chậm trong khi giá cả và chi phí sinh hoạt liên tục leo thang đang khiến nhiều công nhân, người lao động đối mặt với áp lực tài chính ngày càng lớn. Khảo sát mới nhất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho thấy tỷ lệ lao động phải vay mượn để trang trải cuộc sống gia tăng mạnh, trong khi khả năng tích lũy tiếp tục thu hẹp. Thực tế này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc điều chỉnh lương tối thiểu nhằm bảo đảm mức sống và duy trì sức mua của người lao động.
Thời tiết hôm nay 25/6: Hà Nội nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 25/6: Hà Nội nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 25/6, Bắc Bộ nắng nóng giảm dần, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to; Trung Bộ vẫn nóng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông.
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Khi được chẩn đoán ung thư đã xâm lấn sang bàng quang, bệnh nhân 61 tuổi đã nghĩ đến kịch bản xấu nhất. Nhưng tại VinmecCần Thơ, các bác sĩ không lựa chọn phẫu thuật ngay mà quyết định điều trị theo một hướng hoàn toàn khác. Và chính quyết định tưởng chừng trái ngược ấy lại trở thành bước ngoặt giúp người bệnh vượt qua “cửa tử”.
Thời tiết hôm nay 24/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt đến thứ 5

Thời tiết hôm nay 24/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt đến thứ 5

Thời tiết hôm nay 24/6, Bắc Bộ chiều nay nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Đắk Lắk nắng nóng đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa có nắng nóng, chiều tối mưa dông.
Cục Môi trường và Unilever Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi "Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026"

Cục Môi trường và Unilever Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi "Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026"

Cục Môi trường và Unilever Việt Nam phát động cuộc thi “Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026”. Chương trình tập trung kết nối nguồn lực, biến các ý tưởng thành mô hình thực tiễn, hướng tới một tương lai Việt Nam phát triển bền vững
Chính thức khai mạc Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tại Lâm Đồng: Sân chơi hội tụ 30 đoàn xuất sắc

Chính thức khai mạc Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tại Lâm Đồng: Sân chơi hội tụ 30 đoàn xuất sắc

Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tưng bừng khai mạc tại Lâm Đồng với 30 đoàn tham dự. Giải đấu do Bộ GD&ĐT cùng Nestlé MILO phối hợp tổ chức, hứa hẹn bùng nổ đam mê và khát vọng chinh phục thể thao học đường.
Kinh tế đêm: Động lực mới bên dòng sông Hậu

Kinh tế đêm: Động lực mới bên dòng sông Hậu

Từ những chuyến tàu du lịch trên sông Hậu, các nhà hàng, khách sạn sáng đèn đến những quầy hàng nhộn nhịp…; kinh tế ban đêm đang mở ra không gian phát triển mới cho Cần Thơ. Không chỉ góp phần giữ chân du khách, mô hình này còn tạo thêm việc làm, thu nhập và cơ hội sinh kế cho nhiều người dân địa phương.
Thời tiết hôm nay 22/6: Bắc Bộ nắng nóng lan rộng

Thời tiết hôm nay 22/6: Bắc Bộ nắng nóng lan rộng

Thời tiết hôm nay 22/6, Thanh Hóa – Quảng Trị có nắng nóng đặc biệt gay gắt; TP. Huế - Đắk Lắk nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ chiều nay mưa dông mạnh, trưa nay trời nắng nóng.