Thứ ba 07/07/2026 17:12
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thanh Hóa nỗ lực triển khai các biện pháp phòng, chống bão số 3

Theo dự báo, Thanh Hóa là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 3. Vì vậy, địa phương đang khẩn trương, quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống bão với tinh thần chủ động, không để bị động, bất ngờ, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã phát công điện cấm tất cả các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi từ 8 giờ sáng ngày 21/7 cho đến khi không còn ảnh hưởng của bão.

Theo dự báo, Thanh Hóa là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 3.
Theo dự báo, Thanh Hóa là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 3

Đồng thời, thực hiện các Công điện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, các xã địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; thành lập tổ thường trực, lực lượng xung kích; xây dựng các phương án chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực để chủ động ứng phó với bão số 3 theo phương châm “4 tại chỗ”.

Đến thời điểm này, 100% phương tiện đang hoạt động trên biển của tỉnh đã nắm được thông tin về bão số 3 và thường xuyên liên lạc với gia đình cũng như cơ quan chức năng. Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa Tính đến 7 giờ sáng nay (21/7), toàn tỉnh có 6.566 phương tiện với 21.868 lao động đã neo đậu, tránh trú bão an toàn tại bến; còn 9 phương tiện với 88 lao động đang hoạt động trên vùng biển Quảng Trị - Huế; Nam Biển Đông (Cà Mau). Đến thời điểm này, 100% phương tiện đang hoạt động trên biển đã nắm được thông tin về bão số 3 và thường xuyên liên lạc với gia đình cũng như cơ quan chức năng...

Được biết, từ tối qua (ngày 20/7), ngư dân phường Sầm Sơn đã nhận được thông tin cấm biển, nên sáng sớm nay, mọi người không ra khơi, kéo thuyền lên bờ và neo đậu cẩn thận.

Ngư dân phường Sầm Sơn (Thanh Hóa) tâpk kết thuyền bè trên bờ
Ngư dân phường Sầm Sơn, Thanh Hóa tập kết thuyền bè trên bờ để tránh bão

Ông Lê Văn Thăng - Giám đốc Ban Quản lý Cảng cá Thanh Hóa - cho biết: Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, lãnh đạo cảng cá đã chủ động triển khai các phương án phòng, chống bão, tập trung chỉ đạo và điều hành công tác neo đậu tàu thuyền một cách khoa học, an toàn. Các khu vực neo đậu được rà soát, bố trí hợp lý để đảm bảo không xảy ra tình trạng ùn tắc, va chạm giữa các phương tiện. Đồng thời, lãnh đạo cảng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng để thông tin kịp thời đến ngư dân, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi trú tránh bão đúng quy định.

Trong nỗ lực ứng phó với cơn bão số 3 (WIPHA), Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Nghi Sơn đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống theo kế hoạch số 230/KH-BCH ngày 20/7/2025. Để đảm bảo an toàn, đơn vị đã tăng cường lực lượng đến các địa bàn xung yếu, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để thông báo kịp thời về diễn biến bão và hướng dẫn di chuyển, kiểm đếm, sắp xếp các khu neo đậu an toàn.

Các Trạm và cán bộ địa bàn được chỉ đạo tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng, thường xuyên tuần tra, hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền tránh trú bão.

Đặc biệt chú trọng tuyên truyền, kêu gọi các hộ nuôi cá lồng, nhất là tại khu vực đảo Hòn Mê, tiến hành neo, chằng buộc chắc chắn lồng bè và tuyệt đối không ở lại khi bão vào.

cửa khẩu cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa
Các hoạt động phòng, chống bão số 3 đang được tiến hành khẩn trương tại cửa khẩu cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa

Tại phiên khai mạc kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa sáng nay (21/7), Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Doãn Anh nêu rõ một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách lúc này là phải tập trung ứng phó với bão số 3.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành, các cấp, lực lượng vũ trang, các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 112 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Công điện số 07 của UBND tỉnh; tập trung triển khai ngay các phương án phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Các xã ven biển tiến hành kiểm đếm, giám sát chặt tàu thuyền; kiên quyết cấm tàu thuyền ra khơi. Các xã, phường, nhất là địa phương ven biển, miền núi, vùng trũng thấp lập danh sách, sơ tán bắt buộc người dân ở khu vực có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét, ngập sâu. Các địa phương chủ động phương án cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ các công trình trọng yếu, hạ tầng thiết yếu; có phương án đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại các khu nghỉ dưỡng, điểm du lịch cộng đồng. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, cập nhật kịp thời thông tin bão, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh thiên tai cho người dân.

Ngay sau kỳ họp HĐND tỉnh, lãnh đạo các ngành, địa phương đã trực tiếp xuống cơ sở chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, xử lý khó khăn khi có tình huống xảy ra.

Tin bài khác
Tuần lễ Kinh tế - Tài chính - Công nghệ Đà Nẵng 2026 chính thức khai mạc

Tuần lễ Kinh tế - Tài chính - Công nghệ Đà Nẵng 2026 chính thức khai mạc

Tuần lễ Kinh tế - Tài chính - Công nghệ Đà Nẵng 2026 chính thức khai mạc, mở ra diễn đàn kết nối chính sách, công nghệ và đầu tư, hướng tới hình thành các không gian phát triển và động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam.
Du lịch Khánh Hòa "chạm đỉnh" đón gần 12 triệu lượt khách chỉ trong 6 tháng

Du lịch Khánh Hòa "chạm đỉnh" đón gần 12 triệu lượt khách chỉ trong 6 tháng

Trong 6 tháng Khánh Hòa đón gần 11,9 triệu lượt khách du lịch, ghi nhận mức tăng trưởng hơn 41% so với cùng kỳ năm trước, khách quốc tế đạt hơn 4,6 triệu lượt, tăng 66,1%. Doanh thu du lịch đạt hơn 42.502 tỷ đồng, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm trước.
Khánh Hòa ký kết hợp tác chiến lược với MB, huy động nguồn lực cho tăng trưởng bền vững

Khánh Hòa ký kết hợp tác chiến lược với MB, huy động nguồn lực cho tăng trưởng bền vững

UBND tỉnh Khánh Hòa và MB tăng cường hợp tác lĩnh vực phát triển dịch vụ tài chính - ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt, triển khai giải pháp tài chính hiện đại phục vụ người dân, doanh nghiệp, hoạt động quản lý nhà nước.
Thái Nguyên tăng tốc giao thông xanh, mở rộng xe điện và hạ tầng đồng bộ

Thái Nguyên tăng tốc giao thông xanh, mở rộng xe điện và hạ tầng đồng bộ

Giao thông xanh tại Thái Nguyên đang chuyển biến mạnh với xe điện gia tăng, hạ tầng sạc mở rộng và chính sách hỗ trợ rõ ràng, tạo nền tảng phát triển bền vững, giảm phát thải và nâng cao chất lượng vận tải.
Ninh Bình: Phê duyệt quy hoạch chi tiết khu nhà ở quy mô hơn 21 ha

Ninh Bình: Phê duyệt quy hoạch chi tiết khu nhà ở quy mô hơn 21 ha

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quyết định số 2554/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu nhà ở phía Bắc đường T3. Dự án với tổng diện tích khoảng 21,34 ha, được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 1.720 người, góp phần hình thành không gian đô thị hiện đại, phù hợp với định hướng phát triển của địa phương.
An Giang nâng chất hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối cho doanh nghiệp và nhà đầu tư mở rộng thị trường quốc tế.

An Giang nâng chất hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối cho doanh nghiệp và nhà đầu tư mở rộng thị trường quốc tế.

Sáu tháng đầu năm 2026, An Giang triển khai đồng bộ các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng cường kết nối quốc tế và tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Cà Mau phát huy lợi thế kinh tế biển sau hợp nhất

Cà Mau phát huy lợi thế kinh tế biển sau hợp nhất

Bộ Ngoại giao cam kết đồng hành cùng Cà Mau khai thác hiệu quả tiềm năng biển, đảo thông qua thu hút đầu tư, hợp tác quốc tế và phát triển các dự án trọng điểm. Với lợi thế ba mặt giáp biển, địa phương đang từng bước xây dựng mô hình kinh tế biển xanh, hiện đại, tạo động lực tăng trưởng mới cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Đẩy nhanh Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2030: Phân cấp mạnh, trao quyền cho địa phương

Đẩy nhanh Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2030: Phân cấp mạnh, trao quyền cho địa phương

Chiều 7/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035 (giai đoạn I: 2026-2030). Hội nghị nhấn mạnh yêu cầu đổi mới phương thức tổ chức thực hiện theo hướng phân cấp, phân quyền mạnh mẽ cho địa phương, gắn với trách nhiệm và hiệu quả triển khai ngay từ cơ sở.
Phường Vũng Tàu phát động nhân rộng điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực

Phường Vũng Tàu phát động nhân rộng điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực

Nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, UBND phường Vũng Tàu (TP. Hồ Chí Minh) vừa ban hành Kế hoạch xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn phường năm 2026.
Quảng Trị kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Quảng Trị kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Tại lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, lực lượng An ninh Công an Quảng Trị tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của địa phương.
Hà Tĩnh hỗ trợ đến 2 triệu đồng/tháng cho cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công

Hà Tĩnh hỗ trợ đến 2 triệu đồng/tháng cho cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công

Từ ngày 7/7/2026, Hà Tĩnh sẽ triển khai chính sách hỗ trợ đặc thù đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp. Theo nghị quyết mới được HĐND tỉnh thông qua, mức hỗ trợ hằng tháng cao nhất là 2 triệu đồng/người, kèm kinh phí may đồng phục 3 triệu đồng/người/năm.
Phú Thọ kiểm tra đột xuất hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón

Phú Thọ kiểm tra đột xuất hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón

UBND tỉnh Phú Thọ thành lập đoàn kiểm tra đột xuất hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón nhằm siết chặt quản lý thị trường, bảo đảm tuân thủ quy định pháp luật.
Nghệ An chỉ đạo triển khai các hoạt động kết nối cung - cầu lao động nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Nghệ An chỉ đạo triển khai các hoạt động kết nối cung - cầu lao động nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo triển khai các hoạt động kết nối cung - cầu lao động nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời, bảo đảm việc làm, thu nhập và ổn định đời sống cho người lao động.
Tài xế và chủ xe bị xử phạt vì chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép

Tài xế và chủ xe bị xử phạt vì chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép

CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk lập biên bản xử phạt tài xế và chủ phương tiện vì chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép theo quy định pháp luật.
Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Philippines

Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Philippines

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Philippines (12/7/1976 – 12/7/2026), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Philippines thành phố Cần Thơ, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Cần Thơ tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu và triển lãm nhằm tôn vinh chặng đường nửa thế kỷ hợp tác và phát triển giữa hai quốc gia.