Thẩm mỹ viện Ngọc Hường: Cơ sở chăm sóc da hoạt động thẩm mỹ xâm lấn “chui”?

DNHN - Cơ sở làm đẹp Ngọc Hường có chức năng chăm sóc da nhưng công khai quảng cáo, mời chào khách hàng, cung cấp dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn có dấu hiệu trái phép?

Quảng cáo rầm rộ, nhiệt tình kéo khách

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng loạt các trang thông tin fanpage, website,… rầm rộ quảng cáo các dịch vụ làm đẹp từ phun xăm thẩm mỹ, tắm trắng đến chiếu lazer trị nám, nâng mũi,… đều chỉ dẫn khách hàng đến các cơ sở làm đẹp thuộc Thẩm mỹ viện Ngọc Hường. Trong đó, website có tên miền: http://thammyvienngochuong.vn/ đăng tải rất nhiều hình ảnh, video quảng cáo dịch vụ cùng số điện thoại và địa chỉ cụ thể các chi nhánh mang tên Ngọc Hường.

Thẩm mỹ viện Ngọc Hường tại 199 Phan Đăng Lưu, P.1, Q.Phú Nhuận

Trong vai khách hàng đang có nhu cầu cắt mí và nâng mũi, phóng viên được một người tự xưng là nhân viên Thẩm mỹ viện Ngọc Hường tư vấn rất nhiệt tình. Nhân viên này nói: “Cắt mí thì thường phải lấy mỡ, giá là 8 triệu đồng, còn nâng mũi thì thường thường bên em có giá 10 triệu, 16 triệu và 22 triệu đồng”. Nhân viên tư vấn này còn khuyên khách hàng chọn gói đắt tiền nhất: “Mình làm gói 22 triệu đồng thì tốt hơn vì nó kết hợp thêm cái sụn tự thân”.

Nhân viên tại Thẩm mỹ viện Ngọc Hường (199 Phan Đăng Lưu, phường 1, Phú Nhuận) đang tư vấn nâng mũi cho khách hàng. (ảnh cắt từ video clip)

Khi được hỏi, đối với khách hàng ở Hà Nội thì đến địa chỉ nào để được cung cấp dịch vụ, nhân viên này cho hay: “Vui lòng đặt lịch cho bên em, lúc nào bác sĩ bên em ra thì mình làm”. Đồng thời, nhân viên này xác nhận hoạt động đặt lịch và cung cấp dịch vụ được diễn ra tại 508 Xã Đàn, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội). Rằng: “Khi nào bác sĩ Sài Gòn bay ra Hà Nội thì bên em sẽ gọi cho chị trước một hai ngày...” Nhận thấy khách hàng có vẻ do dự và không muốn chờ đợi, nhân viên này cho hay: Hay là mình vào Sài Gòn làm được không chị, đồng thời xác nhận cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại số 199 Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận. Khi được hỏi bác sĩ nào cung cấp dịch vụ trực tiếp, nhân viên này cho biết: Bác sĩ riêng bên em về phẫu thuật nhưng theo tư vấn thì bác sĩ làm nhiều ca vì thế khách hàng nên đặt lịch trước tránh đợi lâu.

Đến trực tiếp tại cơ sở 199 Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận, phóng viên được nhân viên tại đây đon đả đón tiếp và thông báo về giá dịch vụ: “Hiện tại đang có ba gói nâng mũi, gồm 10 triệu, 16 triệu và 32 triệu đồng”. Đối với gói 16 triệu thì chị sẽ đươc làm sụn mềm, sụn nhân tạo, sụn tai nha, rất tự nhiên, còn 32 triệu đồng thì sửa mũi cấu trúc S-line, sửa toàn bộ mũi của chị luôn”. Đồng thời, nhân viên này còn khuyên khách hàng: “Chị vừa nâng mũi vừa thu hẹp cánh mũi lại cho nó đẹp”. Trả lời câu hỏi của chúng tôi rằng bên mình có dịch vụ nâng mũi bằng phương pháp tiêm không, nhân sự ở đây cho hay: “Nếu mà chị muốn thì vẫn có”.  

Sau khi cho chúng tôi xem về hình ảnh khách hàng đã thực hiện dịch vụ nâng mũi sụn tai với giá 22 triệu đồng, nhân viên này trấn an: “Tầm hai tiếng là xong và không đau gì hết. Nếu chị muốn làm luôn thì bên em sẽ đưa bác sĩ qua làm...”

Mạo danh thẩm mỹ viện để hoạt động chui?

Câu hỏi đặt ra là các cơ sở của Thẩm mỹ viện Ngọc Hường 199 Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận, TP.HCM và 508 Xã Đàn, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội nói trên hoàn toàn không được các cơ quan chức năng cấp phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

Chúng tôi liên hệ làm việc với bà Hoàng Thị Ngọc – người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Ngọc Hường, tuy nhiên đại diện phía công ty, ông Trần Danh Nhân thông báo bà Ngọc đi công tác và ủy quyền cho ông Nhân cung cấp những thông tin tới báo. Theo ông Nhân, hiện tại Thẩm mỹ viện Ngọc Hường có 16 cơ sở và đã có 15 năm hoạt động, chắc chắn phải có đăng kí và phải được cơ quan cấp phép hoạt động kinh doanh thì mới dám làm. Khi được hỏi Thẩm mỹ viện Ngọc Hường có cung cấp các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng hay không, người đại diện phía công ty ngập ngừng nói mới về tiếp nhận công việc, người khác phụ trách sẽ trả lời cho em”.

Tại buổi làm việc này, đại diện công ty cung cấp cho phóng viên bản sao giấy đăng kí kinh doanh của 16 cơ sở Thẩm mỹ viện Ngọc Hường. Điều đáng nói, theo giấy phép đăng kí kinh doanh, các địa chỉ mà nhân viên cơ sở mời chào khách hàng đến thăm khám và cung cấp dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nói trên chỉ có các chức năng chăm sóc da. Điều đó có nghĩa, nghi vấn Thẩm mỹ viện Ngọc Hường tiến hành cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trái phép, kinh doanh ngành nghề có điều kiện khi chưa được cấp phép, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt là có cơ sở ?

Hệ thống pháp lí hiện hành đã quy định rõ đối với vấn đề cung cấp dịch vụ tại các cơ sở thẩm mỹ, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Trong đó, khoản 2 Nghị định 109/2016/NĐ- CP ghi nhận rõ: “2. Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”

Hiện nay, số lượng các cơ sở làm đẹp tăng đột biến với các tên gọi mỹ miều như: Spa, thẩm mĩ viện, viện chăm sóc sắc đẹp…. Đây là lĩnh vực “siêu lợi nhuận” và nhiều cơ sở đã bất chấp cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn, thậm chí đại phẫu trái phép, vượt xa phạm vi hành nghề được phép, qua mặt pháp luật, lừa dối, coi thường tính mạng khách hàng, tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường về sức khỏe cho khách hàng.

Cơ sở làm đẹp Ngọc Hường có đủ điều kiện theo quy định pháp luật hoạt động là thẩm mỹ viện kinh doanh với các dịch vụ xâm lấn hay không? Doanh nghiệp & Hội nhập sẽ thông tin làm rõ tới bạn đọc.

Thu Hiền

Tin liên quan